Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. (27-08-2019)
Chiều ngày 26/8/2019, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, đây là bệnh viên tư nhân đầu tiên được Trường ký kết.

      Chiều ngày 26/8/2019, tại Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, đây là bệnh viên tư nhân đầu tiên được Trường ký kết.

      Dự buổi lễ ký kết, phía Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có: ThS Ngô Trí Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị; ThS Ngô Thị Ngọc Hoa - Tổng Giám đốc; GS.TS.BS Đổng Khắc Hưng - Phó Tổng Giám đốc; BS Phạm Thị Lan Phương - Giám đốc vận hành, Trưởng phòng Hành chính nhân sự; ThS Tô Thị Điền - Giám đốc Điều dưỡng; ThS Nguyễn Thế Dũng - Phó Giám đốc Quản lý chất lượng; cùng đại diện lãnh đạo các Khoa/ Trung tâm thuộc Bệnh viện.

      Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Hành chính Tổng hợp, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, phòng Tài chính Kế toán.

      GS.TS.BS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng phát biểu nhấn mạnh: Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cùng có nhu cầu hợp tác, phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ lẫn nhau về chuyên môn trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc sức khỏe nhân dân được tốt nhất. Hai bên sẽ hợp tác toàn diện trong công tác tổ chức cán bộ; đào tạo đại học và sau đại học; trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; trong các hoạt động chăm sóc, phục vụ người bệnh, … với nguyên tắc phát huy tối đa nguồn lực của cả hai. Đặc biệt, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh sẽ liên kết, triển khai các đề tài khoa học trong lĩnh vực y sinh học có đối tượng là bệnh nhân; trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, triển khai các kỹ thuật phòng thí nghiệm, thử nghiệm lâm sàng, các sản phẩm thuốc mới và các thiết bị y tế theo quy định của pháp luật hiện hành.

      GS Văn cho biết thêm: Khoa học là động lực phát triển của nhà trường, nên Trường đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực này. Trường sẽ sử dụng số tiền được Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hỗ trợ cho mục đích nâng cao nguồn nhân lực y tế và phát triển nghiên cứu khoa học. Trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Trong đó, các lĩnh vực được ưu tiên phát triển như: Sinh học phân tử, công nghệ gen –protein, công nghệ tế bào trị liệu… đã thu được những thành tựu, nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân, tiếp tục là hướng phát triển trong những năm tới với vai trò nòng cốt trong mục tiêu phát triển của nhà trường.

      ThS Ngô Trí Dũng - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phát biểu: “…Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh rất vui mừng được ký kết hợp tác toàn diện với Trường Đại học Y Hà Nội, thắt chặt hơn nữa hợp tác trên mọi lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Chúng tôi tin tưởng rằng, sự hợp tác toàn diện sẽ mở ra cơ hội mới, hướng tới sự phát triển vững mạnh của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Nhà trường…”.

      Tại buổi Lễ, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đã trao cho Trường Đại học Y Hà Nội 1,5 tỷ đồng, nhằm giúp Trường đầu tư phát triển mũi nhọn nghiên cứu khoa học của Trường, cũng như của ngành y tế nói chung.

      ThS Ngô Trí Dũng chia sẻ thêm: “… Chúng tôi mong rằng, sự ủng hộ ban đầu của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho Quỹ nghiên cứu khoa học sẽ là nguồn cổ vũ, động viên các học viên, các thầy/cô trong trường thêm say mê nghiên cứu khoa học, đồng thời thể hiện quyết tâm của Bệnh viện sẽ hợp tác cùng Nhà trường trên con đường nghiên cứu, tìm tòi những phát minh mới trong lĩnh vực y khoa, nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, điều trị cho người bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ngoài ra, sự ủng hộ của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho Quỹ hoạt động CLB cựu sinh viên  (500 triệu VNĐ) ngày hôm nay như một lời tri ân mái trường đã đào tạo cho xã hội các bác sĩ, cán bộ y tế vừa có tâm, vừa có tài…”. Theo đó, ThS Dũng cam kết sẽ tài trợ hàng năm cho Quỹ nghiên cứu khoa học của Trường.

      PGS.TS Lê Minh Giang - Trưởng phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu: Trường đã có nhiều nghiên cứu khoa học rất hữu ích và cam kết sẽ sử dụng hiệu quả tối đa số kinh phí được tặng (1 tỷ VNĐ) để hỗ trợ cho các đề tài nghiên cứu khoa học.

      Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh Viện Đa khoa Tâm Anh thành công tốt đẹp, hứa hẹn mở ra nhiều cơ hội, vươn tới những thành tựu mới trong tương lai.

      Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác