Tổ chức Lễ tang Ông Trần Thế Phúc - Người hiến thi thể phục vụ công tác giảng dạy cho học viên, sinh viên (11-11-2019)
Ngày 08/11/2019, sau khi hoàn tất những nghiên cứu và quá trình giảng dạy cho các bác sĩ, sinh viên, Trường Đại học Y Hà Nội xin tiễn biệt Ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Những năm gần đây, nhiều người đã tình nguyện đăng kí hiến thi thể của mình sau khi qua đời, để phục vụ cho khoa học. Họ là những người dù đã mất đi, nhưng vẫn lặng thầm để lại tiêu bản nhân thể mình, giúp ích cho khoa học, đặc biệt là ngành Giải phẫu học.

Trong quá trình học tập của Bác sĩ y khoa, Bộ môn Giải phẫu là bộ môn xương sống của ngành y. Dù giảng viên hay sinh viên được tiếp cận nhiều phương pháp tiên tiến về giải phẫu nhưng với giải phẫu học vẫn không thể thiếu tiêu bản nhân thể.

Cách đây 03 năm (năm 2016), Bộ môn Giải phẫu Trường Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận ý nguyện của Ông Trần Thế Phúc và gia đình, đón thi thể của Ông về Trường Đại học Y Hà Nội. Hôm nay, ngày 08/11/2019, sau khi hoàn tất những nghiên cứu và quá trình giảng dạy cho các bác sĩ, sinh viên, Trường Đại học Y Hà Nội xin tiễn biệt Ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

PGS.TS Trần Sinh Vương – Trưởng Bộ môn Giải phẫu, Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu tri ân, cảm ơn Ông Trần Thế Phúc và gia đình đã có một quyết định vượt qua giới hạn thông thường, đó là hiến thi thể của Ông cho khoa học. Đây là một nghĩa cử cao đẹp, Ông đã hiến cả phần còn lại cuối cùng của mình cho công việc giảng dạy, nghiên cứu học tập của các bác sĩ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. Ông trở thành “người thầy thứ hai, người thầy thầm lặng” mà cùng với Người đã và sẽ hiến thi thể cho y học, đóng góp vào sự phát triển của nền y học nước nhà.

PGS.TS Trần Sinh Vương thay mặt toàn thể cán bộ, bác sĩ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, xin gửi tới linh hồn Ông lòng biết ơn sâu sắc về sự đóng góp cao quý của “người thầy thầm lặng” cho công cuộc giảng dạy, nghiên cứu và học tập của Nhà trường. Sự đóng góp của Ông đã mãi mãi là một phần của những tiến bộ trong công tác chăm sóc, chữa trị và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Lễ tang của Ông Trần Thế Phúc được tổ chức đầy đủ nghi lễ: Lễ khâm liệm, lễ truy điệu, lễ viếng của Nhà trường và thân nhân gia đình. Sau đó, di quan về Đài hóa thân Hoàn vũ - Văn điển để hỏa tang và đưa tro cốt Ông về Nghĩa trang phường Thanh Trì, Hà Nội địa táng.

Sự tri ân và tổ chức tang lễ long trọng của Nhà trường đối với Ông Trần Thế Phúc , đây cũng là dịp để các sinh viên y khoa, những y bác sĩ tương lai biết quý trọng thân thể người, quý trọng sự sống và sinh mệnh, ý thức hơn về một nghề cao cả mà mình dấn thân, đó là nghề chữa bệnh cứu người.

Một số hình ảnh:

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác