Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (21-12-2019)
Sáng ngày 20/12/2019 tại Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019) và 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2019).

Tham dự buổi lễ có:

Về phía khách mời:

       - Ông Nguyễn Văn Hòa – Ban Tổ chức chính sách, Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội;

       - Ông Phạm Đình Tiến – Ban Tuyên giáo, Hội Cựu chiến binh TP Hà Nội;

Về phía Nhà trường:

       - GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng;

       - PGS.TS Nguyễn Đức Hinh – nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng;

       - PGS.TS. Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn;

       - PGS.TS Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh.

Cùng các đồng chí đại diện Thường vụ Đảng ủy, Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh; các thầy/cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; hơn 100 đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân và sĩ quan dự bị Trường Đại học Y Hà Nội; hơn 200 sinh viên đại diện cho các khóa trong toàn Trường tham dự.

GS. TS Tạ Thành Văn phát biểu, trân trọng gửi đến các đồng chí cựu chiến binh, các cựu quân nhân của Quân đội nhân dân Việt Nam những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí luôn là những tấm gương của Anh Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục sát cánh cùng với sự phát triển của Nhà trường, cùng với sự phát triển đất nước. GS Văn mong muốn sự kết hợp giữa Nhà trường với Hội Cựu chiến binh ngày càng gắn chặt và thiết thực hơn nữa, mang đậm tính chất giáo dục truyền thống cho các thế hệ sau.

PGS.TS Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh báo cáo tóm tắt quá trình hoạt động của Hội trong 10 năm qua (2009 - 2019).

Ghi nhận những đóng góp của Hội Cựu chiến binh trong các hoạt động của Nhà trường trong năm học 2018 – 2019, thầy Hiệu trưởng trao tặng Giấy khen đối với tập thể và 06 cá nhân thuộc Hội.

Hội nghị dành 40 phút để giao lưu, tọa đàm giữa cựu chiến binh với các em sinh viên về những ký ức, hình ảnh, câu chuyện xúc động trong chiến tranh; qua đó các em sinh viên phần nào hiểu được những khó khăn, vất vả mà thế hệ cha ông đã từng phải trải qua.  

Sinh viên Nguyễn Thùy Dương (lớpY1YK2) phát biểu chia sẻ cảm xúc khi tham dự: “… Ngày hôm nay, em cảm thấy rất hạnh phúc khi đứng tại đây, được gặp gỡ, được lắng nghe câu chuyện đầy xúc động từ các cựu chiến binh. Em xin thay mặt cho các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội gửi tới các cựu chiến binh lời kính chúc sức khỏe!

Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Chúng em xin hứa sẽ học tập, rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức, kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh; để đền đáp công ơn, sự hy sinh của các thế hệ cha, anh. Chúng em sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống mà thế hệ đi trước đã thắp lên, sẽ giữ vững nền độc lập, hòa bình mà thế hệ cha anh đã mang lại.”

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác