Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên dịp Tết Canh Tý 2020 (26-12-2019)
Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

 

 

Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên dịp Tết Canh Tý 2020

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các sở GD&ĐT, các đại học, học viện; các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm, yêu cầu xây dựng kế hoạch cụ thể về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức tham gia giao thông, pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa cho học sinh, sinh viên trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân năm 2020.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT yêu cầu các đơn vị quán triệt trong đội ngũ cán bộ, nhà giáo, nhân viên và học sinh sinh viên thực hiện nghiêm các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; "Đã uống rượu, bia - Không lái xe", "Đội mũ bảo hiểm khi đi mô-tô, xe máy, xe đạp điện" và "Thắt dây an toàn khi đi ô-tô", "Không sử dụng điện thoại khi lái xe".

 

 

Các sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh, sinh viên.

Theo đó, các sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tổ chức ký cam kết với cha mẹ học sinh về việc tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức tham gia giao thông cho học sinh; không giao mô-tô, xe máy cho học sinh khi chưa có giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi theo qui định pháp luật và cam kết đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô-tô, xe gắn máy tham gia giao thông; tuyên truyền, giáo dục cho học sinh khi điều khiển "Phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện" phải đội mũ bảo hiểm.

Các đại học, học viện; các trường đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm chủ động liên hệ với các doanh nghiệp vận tải hành khách tổ chức bán vé tàu, xe cho học sinh sinh viên tại trường, ký túc xá; bố trí thời gian nghỉ và tập trung sau Tết phù hợp để giảm áp lực giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

 

Nguồn baomoi.com (Phòng TH sưu tầm)

Các tin khác