Lễ tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học đợt 3 - năm 2019 (30-12-2019)
Ngày 25 và 26 tháng 12 năm 2019, Trường Đại học Y Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Sau đại học năm 2019 đợt 3.

Đến dự buổi lễ có: GS.TS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng; thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy/ cô giáo; đặc biệt là sự có mặt của các học viên tham gia nhận bằng tốt nghiệp.

PGS.TS Lê Minh Giang - Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau đại học trình bày "Báo cáo kết quả đào tạo các bác sĩ Chuyên khoa cấp II và Thạc sĩ nhận bằng Sau đại học năm 2019"; công tác đào tạo Sau đại học hiện nay có nhiều điểm nổi bật, đặc biệt:

Tuyển sinh: Thi đầu vào 01 kỳ, thi trắc nghiệm trên máy;

Đào tạo: Thi chứng chỉ, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm, nhận bài, trả điểm đúng hạn, mở rộng cơ sở thực hành, tăng cường hình thức đào tạo CME và đào tạo tập trung theo chứng chỉ;

Tổ chức quản lý: Hành chính một cửa, lấy học viên là trung tâm, nhiều đổi mới về tổ chức bảo vệ luận văn, trao bằng sớm, định kỳ thu thập thông tin phản hồi, hệ thống hành chính một cửa (hoạt động từ tháng 8/2019).

Đổi mới trong công tác tổ chức trao phát bằng tốt nghiệp: Thay vì trước đây chỉ có Ban Giám hiệu thực hiện trao bằng cho tất cả các học viên; trong năm 2019, việc trao bằng do Hiệu trưởng cùng với một thầy/cô lãnh đạo đơn vị Khoa hoặc Bộ môn chuyên ngành có học viên tốt nghiệp, với mục đích là để thầy/ cô bộ môn đã trực tiếp đào tạo các học viên, cần có mặt trong giờ phút quan trọng của các em.

Trường Đại học Y Hà Nội hiện đang đào tạo tới 46 chuyên ngành sau đại học, là những chuyên ngành xã hội đang cần, như: Chẩn đoán hình ảnh, Da liễu, Dị ứng – Miễn dịch, Gây mê hồi sức, Giải phẫu, Hồi sức cấp cứu, Thần kinh, Truyền nhiễm, Vi sinh, Y học gia đình, Y học hạt nhân, Nhi khoa, Xét nghiệm y học, Dinh dưỡng tiết chế, vv… Không chỉ có các học viên Việt Nam theo học, hiện còn có nhiều học viên là người nước ngoài đang theo học, đặc biệt là chương trình đào tạo Thạc sĩ Y tế công cộng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tại buổi Lễ, GS.TS Tạ Thành Văn phát biểu nhấn mạnh: “…Việc các học viên được nhận Bằng tốt nghiệp hôm nay, là kết quả nỗ lực suốt 2 năm qua của từng học viên, của các thầy cô hướng dẫn, cũng như của các CBVC Nhà trường. Đào tạo sau đại học liên tục đổi mới để nâng cao chất lượng, uy tín và thương hiệu vốn có của Trường Đại học Y Hà Nội; với việc cung cấp cho xã hội những bác sĩ có trình độ tay nghề cao, có đạo đức nghề nghiệp tốt, và thông thạo ngoại ngữ trong chuyên môn và giao tiếp... Đây là năm thứ 2, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức trao bằng sớm cho các học viên sau đại học, ngay sau khi thi tốt nghiệp 02 tháng, là một nỗ lực của Nhà trường, nhằm tạo điều kiện cho các học viên sớm ổn định công việc”.

GS.TS Lê Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Phó Trưởng Bộ môn Nhi đại diện thầy/cô trực tiếp giảng dạy nhấn mạnh: “…Yếu tố con người quyết định mọi thành bại của một đơn vị. Vì thế, việc tổ chức đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế mà Trường Đại học Y Hà Nội đang thực hiện là cơ sở để hội nhập ngày một sâu hơn…”. GS Hải mong muốn Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ nhanh chóng ký hợp tác toàn diện để 02 đơn vị trở thành điển hình của sự hợp tác Viện - Trường không thể tách rời, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế cho tương lai.

Đại diện toàn thể học viên nhận bằng Sau đại học, ThS Bùi Bằng Giang khóa 26 phát biểu: “…Chúng em rất tự hào khi được trở thành học viên của Trường Đại học Y Hà Nội, một ngôi trường danh tiếng với bề dày hơn 117 năm lịch sử…Được sự giảng dạy chu đáo của thầy/cô, chúng em vượt qua mọi khó khăn, tiếp cận với kỹ thuật hiện đại, những phương pháp điều trị mới mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh. Thầy/cô không chỉ dạy kiến thức mà còn truyền cho chúng em ngọn lửa nghiên cứu khoa học, tình yêu nghề, yêu thương con người và sự cảm thông với người bệnh. Luôn nhắc nhở chúng em phải giữ gìn phẩm chất đạo đức thật tốt để xứng đáng với lời Bác Hồ dạy “ Thầy thuốc như mẹ hiền”…Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến thầy/cô, những bài học của thầy/cô sẽ mãi là hành trang quý giá giúp chúng em tự tin trên con đường phía trước. Chúng em sẽ cố gắng hết sức, trau dồi kiến thức, kỹ năng và ý thức thành những người thực sự có ích cho cộng đồng, cho xã hội, người thân và cho đất nước”.

Trong 02 ngày làm việc, Ban tổ chức đã công bố Quyết định tốt nghiệp cho học viên: Thạc sĩ khóa 26: 206; BSCK Cấp II khóa 31: 565. Nhà trường cũng đã tiến hành trao các Quyết định khen thưởng cho các học viên có thành tích cao trong học tập và trao bằng tốt nghiệp cho các tân BSCK Cấp II và các Thạc sĩ y học.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác