Hội nghị Khoa học bằng tiếng Anh lần thứ VI cho sinh viên Đại học Y Hà Nội (09-01-2020)
Chiều ngày 08/01/2020 tại Hội trường Quốc tế - Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học bằng tiếng Anh lần thứ VI cho sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 – 9/1/2020), chiều ngày 08/01/2020 tại Hội trường Quốc tế - Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Khoa học bằng tiếng Anh lần thứ VI cho sinh viên Đại học Y Hà Nội.

Dự lễ khai mạc: Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị; các thầy/cô Hội đồng giám khảo; các thầy/cô là giáo viên hướng dẫn. Đặc biệt, với sự có mặt của báo cáo viên là sinh viên hiện đang học tập, nghiên cứu tại Trường.

Phát biểu Khai mạc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Tú chúc các em tự tin và hoàn thành tốt các báo cáo.

PGS.TS Lê Đình Tùng - Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học công bố Quyết định thành lập Hội đồng Giám khảo.

Hội nghị lắng nghe TS. Simon Kim (Mỹ) trình bày vấn đề: Thực trạng nghiên cứu khoa học trong khối ngành y khoa “Doing research while in medical school”.

Hội nghị năm nay được triển khai tại 05 Tiểu ban với 46 bài báo cáo. Sau buổi làm việc nghiêm túc với cường độ cao của các thầy/cô trong Hội đồng Giám khảo và các báo cáo viên, vào hồi 18 giờ 00 phút cùng ngày Ban tổ chức đã tiến hành phiên tổng kết và khen thưởng cho sinh viên có các báo cáo xuất sắc nhất.

TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Trưởng phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ báo cáo tổng kết Hội nghị: Thực trạng số lượng báo cáo tham dự trong các kỳ Hội nghị gần đây có số lượng gia tăng (năm 2018 có 26 báo cáo đến năm 2020 có 46 báo cáo); báo cáo thuộc các chuyên ngành khá đồng đều; đánh giá điểm trung bình theo chuyên ngành - trình độ học vấn - giới tính, những ưu điểm và nhược điểm còn tồn tại trong nghiên cứu khoa học.

Hội đồng Giám khảo đã chọn lựa 21 bài báo cáo, trao Giấy khen Hiệu trưởng cho 05 báo cáo đạt giải nhất, 05 báo cáo đạt giải nhì , 05 báo cáo đạt giải ba, 05 báo cáo đạt giải khuyến khích, 01 báo cáo xuất sắc dành cho báo cáo viên có tuổi đời trẻ nhất hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Tú đề nghị: Các bài báo cáo chất lượng tốt trong Hội nghị lần này, Hội đồng xem xét, lựa chọn và có thể cho sinh viên đi tham gia báo cáo tại Hội nghi quốc tế; trước khi tổ chức Hội nghị, cần thông báo rộng rãi đến các trường đại học y về việc Trường Đại học Y Hà Nội có tổ chức Hội nghị Khoa học bằng tiếng Anh dành cho sinh viên để các trường khác cùng tham gia, tạo nên thương hiệu Nhà trường. Đồng thời, GS Tú gửi lời chúc mừng tới các bạn sinh viên đã tham gia Hội nghị Khoa học bằng tiếng Anh cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội, đặc biệt chúc mừng các bạn sinh viên đã đạt được giải ngày hôm nay. Hy vọng các bạn sinh viên sẽ tiếp tục nghiên cứu cũng như hợp tác với Trường tích cực hơn nữa trong hoạt động này.

Hội nghị Khoa học bằng tiếng Anh cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội được tổ chức thường niên mỗi năm một lần, dành cho sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội (sinh viên thuộc các chuyên ngành: Điều dưỡng Chương trình tiên tiến, Y đa khoa, Y học dự phòng, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và các nhóm chuyên ngành khác); đây là hoạt động có ý nghĩa tạo cơ hội học tập, nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học và trình độ tiếng Anh cho sinh viên.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

 

 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác