Gặp mặt cơ quan truyền thông báo chí nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020 (14-01-2020)
Chiều ngày 10/01/2020 Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức buổi Gặp mặt cơ quan truyền thông báo chí nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020.

Năm 2019 là giai đoạn quan trọng Nhà trường xây dựng định hướng và tiến tới tự chủ đại học. Với nỗ lực không ngừng của tập thể CBVC và học viên, sinh viên, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục duy trì, phát huy các thế mạnh, đổi mới tích cực, đi vào chiều sâu nhằm nâng cao hơn nữa vị thế và uy tín của một ngôi trường trọng điểm quốc gia.

Có được thành quả tốt đẹp như hôm nay, Trường Đại học Y Hà Nội ghi nhận sự đóng góp không nhỏ của các cơ quan báo chí truyền thông: Các Anh/Chị đã luôn đồng hành cùng Nhà trường, kịp thời ghi nhận và phản ánh thông tin chính xác đến nhân dân. Với mong muốn khẳng định và thắt chặt hơn nữa tình cảm của Trường Đại học Y Hà Nội với các cơ quan báo chí truyền thông, những người đồng hành với Nhà trường trong suốt thời gian qua, chiều ngày 10/01/2020 Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức buổi Gặp mặt cơ quan truyền thông báo chí nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020.

Về phía Nhà trường: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; thành viên BGH; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường; PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; PGS.TS Tống Minh Sơn – Viện trưởng Viện Đào tạo RHM; ThS. BS Đỗ Nam Khánh – Bí thư ĐTN Cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo một số Phòng, Ban, Bộ môn, Trung tâm; cùng một số thầy/cô đại diện các đơn vị trong Trường.

Về phía đại biểu khách mời, đại diện các báo: Báo Nhân dân, Báo Lao động, VTV1, VTC1, VOV, TTXVN, Truyền hình ANTV, Truyền hình Hà Nội, Báo Sức khỏe và Đời sống, Báo Thanh niên, Báo Tuổi trẻ, VNExpress, Báo Thanh tra Chính phủ, Vietnamnet, Dân trí, Viettimes.vn…

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS Tạ Thành Văn báo cáo nhanh tình hình, kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển đã đạt được trong năm 2019 và kế hoạch phát triển Nhà trường năm 2020: Năm 2019 Nhà trường đã có những bước thay đổi lớn: Đào tạo Đại học đã áp dụng chương trình đổi mới đào tạo theo module cho sinh viên Y1 ngành Bác sĩ Đa khoa; Đào tạo Sau Đại học lần đầu tiên tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh và thi tốt nghiệp trên máy tính bảng bằng hình thức thi trắc nghiệm, đảm bảo tính bảo mật về đề thi và tăng hiệu quả công tác tổ chức thi. Nhà Trường tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, giữ vững vị trí hàng đầu trong 20 trường Đại học có công bố quốc tế nhiều nhất và đứng vị trí số 1 về chỉ số trích dẫn trung bình hàng đầu các cơ sở giáo dục đại học Việt Nam.

Nhà trường thực hiện ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội với 30 cơ sở thực hành theo Nghị định 111/2017/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ. Khẳng định mối quan hệ Viện – Trường nhiều năm qua, thúc đẩy gắn kết hoạt động đào tạo và thực hành, nhằm đáp ứng nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trong thời gian tới; ký kết hợp tác toàn diện công nghệ với các đối tác trong nước và quốc tế, thu hút đầu tư hơn 1 tỷ đồng cho Quỹ khoa học công nghệ nhằm định hướng và phát triển các đề tài tiềm năng…  

Ngày 17/10/2019, Bộ Y tế ký Quyết định số 4868/QĐ-BYT về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Y Hà Nội. Theo quy chế tổ chức và hoạt động mới, cơ cấu tổ chức các đơn vị trong Trường thời gian tới sẽ giảm 79 đơn vị đầu mới xuống còn 34 đơn vị đầu mối. 

Năm 2020, Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục hoàn thiện các kế hoạch đề ra trong mục tiêu phát triển Nhà trường: đổi mới giáo dục hướng tới tự chủ đại học; kiểm định chương trình giáo dục theo tiêu chuẩn quốc gia; xây dựng và phát triển chuỗi hệ thống Bệnh viện Đại học Y; tái cơ cấu các đơn vị theo Quy chế tổ chức và hoạt động mới.

Cũng trong lời phát biểu, GS Văn nhắn gửi đến các phóng viên: Mong muốn các cơ quan truyền thông báo chí truyền tải những thông tin đúng đắn của Nhà trường đến với công chúng những hình ảnh tốt, dư luận tốt cho Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng và ngành y nói chung.

Kết thúc bài phát biểu, GS Văn trân trọng cảm ơn những đóng góp, giúp đỡ của các cơ quan truyền thông báo chí đối với Nhà trường, chúc gia đình các cán bộ, phóng viên, biên tập viên một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đại diện các phóng viên, nhà báo Thanh Hằng (Viettimes.vn) phát biểu về những hoạt động, sự thay đổi lớn của Trường Đại học Y Hà Nội năm 2019. Nhà báo đề nghị với Lãnh đạo Nhà trường tạo điều kiện, cởi mở cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí hơn nữa đối với những sự kiện xảy ra trong Trường, từ đó báo chí có định hướng chính xác trong các bài viết, truyền tải đến nhân dân sự thật và kịp thời.

Buổi Gặp mặt của BGH Nhà trường với cơ quan truyền thông báo chí nhân dịp xuân Canh Tý năm  2020 đã diễn ra ấm áp, thân tình và thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác