Lễ phong tặng Giáo sư danh dự của Đại học Kanazawa cho Giáo sư Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. (13-02-2020)
Ngày 12/02/2020, tại Đại học Kanazawa, GS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã có vinh dự nhận danh hiệu Giáo sư danh dự do Đại học Kanazawa phong tặng.

Đại học Kanazawa (Nhật Bản) luôn được biết đến là một trong những ngôi trường danh tiếng của Nhật Bản. Đây là ngôi trường luôn nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ, trường là nơi đã đào tạo không ít nhân tài cho Nhật Bản và thế giới.

Đại học Kanazawa và Trường Đại học Y Hà Nội đã có mối quan hệ gắn bó được thiết lập nên từ 14 năm nay. Đặc biệt, ngày 25/3/2019, tại Hà Nội, Trường Đại học Y Hà Nội và Đại học Tổng hợp Kanazawa đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Y Hà Nội với Trường Đại học Khoa học Y học và Trường Đại học Y học dự phòng chuyên sâu (thuộc Đại học Tổng hợp Kanazawa). Đây là cơ hội để tạo bước phát triển đột phá cho y học Việt Nam. Chương trình hợp tác nhằm trao đổi sinh viên sau đại học và phối hợp đào tạo tiến sĩ y khoa thông qua việc nuôi dưỡng những tài năng xuất chúng, có tiềm năng được công nhận ở cấp quốc tế, để đóng góp vào sự phát triển của Nhật Bản và Việt Nam. Hoạt động này cũng sẽ góp phần khẳng định danh tiếng quốc tế của 02 trường đại học có uy tín lâu năm của Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời, đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.

Trong lịch sử, Trường Đại học Y Hà Nội đã từng phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho 02 giáo sư Nhật Bản. Và hôm nay (ngày 12/02/2020), tại Đại học Kanazawa, GS. Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã có vinh dự nhận danh hiệu Giáo sư danh dự do Đại học Kanazawa phong tặng. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với cá nhân GS. Tạ Thành Văn và mái trường Đại học Y Hà Nội.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác