Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) của Trường Đại học Y Hà Nội (10-03-2020)
Chiều ngày 09/3/2020, Hiệu trưởng nhà trường – GS.TS.BS Tạ Thành Văn chủ trì phiên họp đột xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) của Trường Đại học Y Hà Nội.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 (SARS-CoV-2) đang diễn biến phức tạp, tác động ảnh hưởng tiêu cực đến toàn xã hội; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) nhấn mạnh: Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) khi ca thứ 17 xuất hiện. Chính vì vậy, chiều ngày 09/3/2020, Hiệu trưởng nhà trường – GS.TS.BS Tạ Thành Văn chủ trì phiên họp đột xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) của Trường Đại học Y Hà Nội.

Sau khi nghe báo cáo từ các đơn vị đầu mối về những công việc đã và đang thực hiện, đồng thời thông qua việc trước đó Hiệu trưởng đã đi khảo sát thực địa khuôn viên Nhà trường, GS Tạ Thành Văn chỉ đạo sát sao từng công việc cụ thể:

1. GS.TS.BS Lê Thị Hương – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) và Trưởng phòng Hành chính chịu trách nhiệm cung cấp về nội dung thông tin tuyên truyền trực quan; gửi thông điệp đến với sinh viên, CBVC trong Trường là những nội dung cụ thể, rõ ràng, đơn giản, dễ hiểu. Phòng Tuyên huấn chịu trách nhiệm tuyên truyền, dán các poster tại những địa điểm cụ thể; đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền trên website Trường, thực hiện thường xuyên hàng ngày việc phát thanh nội bộ đến với sinh viên, CBVC để hiểu rõ về dịch bệnh;

2. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp khảo sát, lên số lượng, vị trí cụ thể để đặt nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay tại các địa điểm đông người (nhà KTX; giảng đường; nhà E1, E2; nhà A6; nhà A7, nhà để xe…). Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên chịu trách nhiệm giám sát những khu vực đặt để nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay;

3. Phòng Vật tư &Trang thiết bị chịu trách nhiệm cung ứng đầy đủ nước sát khuẩn ở phạm vi sử dụng công cộng trong toàn Trường;

4. Phòng Công nghệ Thông tin là đầu mối phối hợp với phòng QL ĐTĐH, phòng QL ĐTSĐH vận dụng tối đa mọi nguồn lực, đáp ứng yêu cầu của các Bộ môn về việc giảng dạy online. Phòng Công nghệ Thông tin tạo 01 Forum hỏi đáp – trả lời liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19; GS.TS.BS Lê Thị Hương cử cán bộ có chuyên môn trả lời những câu hỏi trên Forum;

5. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chịu trách nhiệm cung cấp khẩu trang cho Trường; khẩu trang có thương hiệu logo Đại học Y Hà Nội. Phòng CTSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên khảo sát và đưa ra con số cụ thể có bao nhiêu sinh viên cần được phát khẩu trang miễn phí, ưu tiên những sinh viên đi học lâm sàng;

6. Phòng Tổ chức cán bộ: Có công văn thông báo đối với nhu cầu của cán bộ đi nước ngoài, cần hạn chế và ngừng thực hiện tại thời điểm này;

7. Phòng Y tế: Tiến hành phun thuốc tại các giảng đường, phòng học theo định kỳ/tuần.

8. Trung tâm Dịch vụ tổng hợp: Mở cửa các giảng đường vào buổi sáng để cho thông thoáng hành lang, phòng học, khi cuối giờ chiều thì đóng, khóa; yêu cầu nhà thầu làm vệ sinh ở thang máy, tay vịn cầu thang, nhà vệ sinh 03 lần/ ngày; sắp xếp bố trí nơi phòng nghỉ giáo viên hiện nay trở thành phòng khám sức khỏe cho sinh viên trong trường hợp có sinh viên gặp vấn đề về sức khỏe.

Trước diễn biến phức tạp do dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (SARS-CoV-2) gây ra, GS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu các đơn vị trong toàn Trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tương trợ, đoàn kết, cùng vượt qua những ngày khó khăn trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (SARS-CoV-2) gây ra.

Phòng Tuyên huấn