Tăng cường triển khai hoạt động giảng dạy online thời kỳ bệnh dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) tại Trường Đại học Y Hà Nội (13-03-2020)
Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) của Trường Đại học Y Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) của Trường Đại học Y Hà Nội đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể: Tăng cường chuẩn bị về cơ sở vật chất; thành lập các Tổ phản ứng nhanh; sẵn sàng ứng phó với các tình huống đột xuất, bất ngờ có thể xảy ra. Đặc biệt, nhằm phòng tránh nguy cơ từ việc tập trung đông người trong hoạt động giảng dạy lý thuyết cho sinh viên, GS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu phòng Công nghệ thông tin là đơn vị đầu mối phối hợp với phòng QL ĐTĐH, QL ĐTSĐH và các bộ môn trong Trường tăng cường triển khai giảng dạy trực tuyến với hiệu quả cao nhất, đồng thời đáp ứng tiến độ dạy và học.

Ngay lập tức, phòng Công nghệ thông tin đã triển khai công tác tập huấn, hướng dẫn thầy/cô và các cán bộ đào tạo, tăng cường việc giảng dạy online tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Cũng trong buổi sáng hôm nay ngày 13/3/2020, thay vì giảng viên lên lớp trên giảng đường, TS Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó Trưởng Bộ môn Sinh lý học đã giảng online cho khoảng 200 sinh viên năm thứ 2 (Y đa khoa) với các nội dung bài giảng về Sinh lý thần kinh tự chủ, Sinh lý thần kinh cấp cao, Sinh lý cơ. Phản hồi từ phía các em sau buổi học online: “Mức độ tương tác thậm chí còn cao hơn cả ở trên lớp cô ạ!”, “các bạn được học ở điều kiện thoải mái tùy ý, nhưng không hề sao nhãng mà lại rất tập trung”, “Slide nhìn được rõ, giọng cô giảng bài nghe rõ”, …

Một số hình ảnh phối hợp và triển khai hoạt động giảng online:

Phòng Tuyên huấn