Trường Đại học Y Hà Nội trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn cho học viên sau đại học (24-03-2020)
Ngày 23/3/2020 Trường Đại học Y Hà Nội đã tiến hành trao tặng cho mỗi học viên sau đại học 02 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn (BSCK cấp I, BSCK cấp II, BSNT, Cao học) đang học và thực tập tại các Bệnh viện.

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) làm gia tăng số ca nhiễm bệnh trong nước, ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội và tác động trực tiếp đến đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Chính phủ đã có quyết sách và sự chỉ đạo quyết liệt. Trường Đại học Y Hà Nội đã vào cuộc tích cực với sự tham mưu, tư vấn chuyên môn giúp Chính phủ, Bộ Y tế và sự tham gia trực tiếp của cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên.

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, cả nước chung tay ngăn chặn đại dịch, ngày 21/3/2020 Tổng Công ty May 10 và các công ty thành viên đã tặng 18.000 khẩu trang vải kháng khuẩn cho giảng viên và sinh viên, học viên Trường Đại học Y Hà Nội đang thực tập và làm việc, là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2).

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội cảm ơn Tổng Công ty May 10 và các công ty thành viên đã đồng hành Nhà trường trong công cuộc phòng, chống bệnh dịch COVID-19 (SARS-CoV-2). Số khẩu trang mà Tổng Công ty May 10 và các công ty thành viên trao tặng là quà tặng hết sức ý nghĩa, kịp thời trong bối cảnh bệnh dịch đang diễn biến phức tạp.

Ngay sau khi tiếp nhận, ngày 23/3/2020 Trường Đại học Y Hà Nội đã tiến hành trao tặng cho mỗi học viên sau đại học 02 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn (BSCK cấp I, BSCK cấp II, BSNT, Cao học) đang học và thực tập tại các Bệnh viện. Để không ảnh hưởng đến việc học và làm việc của học viên, Nhà trường sẽ trao tặng khẩu trang vải kháng khuẩn trong 02 ngày (23/3 và 24/3), đại diện nhóm trưởng các chuyên ngành sẽ nhận và phát cho thành viên của lớp, sau đó báo cáo kết quả cho chuyên viên phụ trách.

Nhà trường hy vọng qua hành động này vừa giúp các học viên ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh, vừa góp phần xây dựng ý thức phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Một số hình ảnh:

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác