Lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (06-04-2020)
Sáng ngày 06/4/2020, GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trường ĐHYHN cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội).

Sáng ngày 06/4/2020, GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Trường ĐHYHN cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Trường đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội), nơi đây hiện tại có hàng trăm sinh viên năm cuối hệ bác sĩ YHDP và cử nhân YTCC của Nhà trường đang miệt mài giúp sức, hỗ trợ CDC Hà Nội trong công tác kiểm soát bệnh dịch COVID-19.

Ngay từ những ngày đầu của dịch COVID-19, GS Tạ Thành Văn đã khẳng định: “Thày/ trò Trường Đại học Y Hà Nội luôn sẵn sàng, bất kỳ khi nào người dân và ngành y tế của đất nước cần”. Thày Văn cho biết thêm: “Chúng tôi có chủ trương không chỉ cử chuyên gia trong lĩnh vực dự phòng mà còn tham gia khám và điều trị. Tất cả những sinh viên tham gia hỗ trợ phòng dịch COVID-19, Nhà trường cử đi theo đúng chuyên ngành, đúng sở trường và đúng yêu cầu chuyên môn của các em”. 

Thật vậy, sau Tết Nguyên đán, khi sinh viên các trường đại học khác trong cả nước cơ bản nghỉ học, thì thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội vẫn học tập, nghiên cứu và phục vụ bệnh nhân bình thường, đồng thời còn tham gia nhiều nhiệm vụ phục vụ ngành y tế phòng chống COVID-19.

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Nhà trường đã từng cử 02 đoàn cán bộ tham gia lấy mẫu bệnh phẩm tại sân bay Nội Bài bất cứ khi nào CDC Hà Nội huy động, không kể đêm hay ngày. Và, đội ngũ này đã túc trực tại sân bay tham gia lấy mẫu bệnh phẩm tại những khu cách ly tập trung, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Tiếp theo, một nhóm sinh viên của Nhà trường đã hỗ trợ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch ngay tại Bộ Y tế. Một nhóm khác thực hành tại CDC Hà Nội, nhóm khác nữa tham gia hỗ trợ lấy mẫu bệnh phẩm, tham gia điều tra dịch tễ học, khai thác tiền sử thông tin di chuyển của người cách ly, hỗ trợ xử lý và phân tích mẫu ngay tại CDC Hà Nội...

Trong buổi gặp mặt các em sinh viên tại CDC Hà Nội ngày hôm nay, GS Tạ Thành Văn đã biểu dương tinh thần xung phong tham gia chống dịch COVID-19 của các em, động viên các em hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đây cũng là cơ hội để các sinh viên năm cuối tiếp xúc và trải nghiệm thực tế nghề nghiệp mai sau. Thay mặt Nhà trường, thày Hiệu trưởng trao gửi đến các em những phần quà mà các Nhà tài trợ động viên, hỗ trợ các em trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh: 

 

 

 

 

Phòng Tuyên huấn

Các tin khác