Ban Giám hiệu trao quà hỗ trợ sinh viên gặp khó vì dịch bệnh COVID-19 (06-05-2020)
Chiều ngày 05/5/2020 phòng CTCT&HSSV phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức sự kiện Ban Giám hiệu trao quà hỗ trợ sinh viên gặp khó vì dịch bệnh COVID-19.

Hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, với mục đích nhằm hỗ trợ, san sẻ khó khăn với gia đình sinh viên và sinh viên trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp; chiều ngày 05/5/2020 phòng CTCT&HSSV phối hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường đã tổ chức sự kiện Ban Giám hiệu trao quà hỗ trợ sinh viên gặp khó vì dịch bệnh COVID-19 cho 151 sinh viên.

Với 07 tiêu chí lựa chọn hỗ trợ được căn cứ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; căn cứ ý kiến chỉ đạo của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội:

1. Sinh viên thuộc gia đình có cha và mẹ phải tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc, mất việc không có lương trong giai đoạn từ tháng 2/2020 đến nay;

2. Sinh viên thuộc gia đình khó khăn có cha và mẹ là nông dân; cha và mẹ là lao động tự do; bản thân sinh viên đi làm thêm trang trải học phí đang gặp khó khăn trong việc bán nông sản, phải tạm ngừng kinh doanh, buôn bán, mất việc do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19;

3. Sinh viên có gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo đang vay vốn ngân hàng để đầu tư nông sản/chi trả học phí/phục vụ đời sống hằng ngày;

4. Sinh viên thuộc các xã nghèo, đặc biệt khó khăn theo quy định của Chính phủ;

5. Sinh viên là con thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách đang gặp khó khăn;

6. Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa hoặc sinh viên có cha/mẹ bị mất do dịch COVID-19;

7. Sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khác cần hỗ trợ.

GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia sẻ, động viên và cảm ơn các em đã đồng lòng, đồng hành cùng Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của dịch bệnh. Đồng thời, thầy Văn cũng đề nghị: “…Các em tiếp tục nâng cao cảnh giác, dịch có thể bùng phát bất cứ lúc nào, yếu tố nguy cơ vẫn còn, vẫn hiện hữu và chúng ta vẫn tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác phòng, chống dịch và hỗ trợ cộng đồng…Chúc mừng các em vượt qua được giai đoạn khó khăn và mong muốn các em tiếp tục phấn đấu, cố gắng để có tương lai tốt đẹp cho mình và đóng góp cho xã hội”.

Mỗi suất quà trao tặng là 02 triệu đồng/sinh viên; cùng với món quà, mỗi sinh viên nhận được một tấm thiệp với lời nhắn của Thầy Hiệu trưởng:

CẢ NƯỚC CHỐNG DỊCH COVID-19 NHƯ CHỐNG GIẶC
Mong em cố gắng, đủ nghị lực để vượt qua giai đoạn này.
Hãy trân trọng và ghi nhận tấm lòng của những nhà hảo tâm em nhé!

Trước đó, cũng trong buổi chiều cùng ngày 05/5/2020 BCH Công đoàn nhà trường đã tổ chức gặp mặt động viên và trực tiếp trao quà hỗ trợ 04 CBVC thuộc Trường có hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà là 05 triệu đồng/người.

Một số hình ảnh:  

 

 

 

 

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác