Trao Giấy khen Hiệu trưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 (09-05-2020)
Chiều ngày 08 tháng 5 năm 2020, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ "Trao Giấy khen Hiệu trưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19".

Những ngày tháng qua, cả thế giới phải chạy đua với thời gian phòng chống dịch COVID-19. Đại dịch COVID-19 có tốc độ lây lan với số người mắc bệnh và tử vong nhiều, gia tăng nhanh trên toàn cầu. Trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh của các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố… của cả nước dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, đã có nhiều hoạt động thiết thực và hiệu quả của Trường Đại học Y Hà Nội đóng góp cho ngành Y, cho hoạt động phòng chống dịch của đất nước: Thành lập đơn vị xét nghiệm COVID-19 bằng nguồn lực tự có với đầy đủ đội ngũ cán bộ trình độ cao, trang thiết bị được tập trung từ các đơn vị trong toàn Trường. Đơn vị xét nghiệm đạt chuẩn An toàn sinh học cấp II và được lãnh đạo Bộ Y tế tín nhiệm giao nhiệm vụ xét nghiệm COVID-19 cho người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ Châu Âu, Anh, Mỹ, hỗ trợ CDC Hà Nội và các tỉnh, thành phố; Nhà trường đã cử hơn 100 sinh viên năm cuối chuyên ngành YHDP và YTCC tham gia phòng, chống dịch COVID-19 cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hà Nội; tham gia nhóm phân tích số liệu và tình hình dịch bệnh giúp Ban Chỉ đạo quốc gia; Trường đã được Cục Khoa học Công nghệ Đào tạo Bộ Y tế giao xây dựng tài liệu giảng dạy về "Phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp tính do virus corona (COVID-19) cho sinh viên năm cuối các trường Cao đẳng và Đại học Y Dược"; thực hiện đề tài nghiên cứu "Phát triển hệ thống cảnh báo sớm quốc gia về dịch COVID-19 toàn cầu nhằm đánh giá nguy cơ lây nhiễm và xây dựng kế hoạch đáp ứng khẩn cấp"; Xây dựng quy trình chẩn đoán COVID-19 trong phòng xét nghiệm, nhằm tập huấn cho các phòng xét nghiệm trong nhiệm vụ xét nghiệm chẩn đoán COVID-19; Bệnh viện Trường Đại học Y Hà Nội đã được lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ Thông tin & Truyền thông giao làm đầu mối triển khai thí điểm mô hình khám chữa bệnh từ xa trong giai đoạn cách ly xã hội, … và rất nhiều các hoạt động ý nghĩa khác.

Với những đóng góp to lớn như trên, phải ghi nhận nỗ lực cống hiến và công sức đóng góp của cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên và học viên trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chiều ngày 08 tháng 5 năm 2020, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra buổi Lễ "Trao Giấy khen Hiệu trưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19" cho 09 tập thể; 23 cá nhân là thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của Trường Đại học Y Hà Nội; 10 cá nhân là thành viên Ban Thư kí, Tổ giúp việc Ban chỉ đạo; 23 cá nhân là cán bộ phòng, ban, trung tâm tham gia chống dịch; 23 cá nhân là cán bộ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19; 20 cá nhân là cán bộ, học viên tham gia xét nghiệm COVID-19; 124 sinh viên YHDP & YTCC tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS.BS Tạ Thành Văn thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường cảm ơn những đóng góp vô cùng to lớn của các cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên. GS Văn chia sẻ: Đến thời điểm này chúng ta có thể tạm yên tâm trong công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Trong thời gian qua Nhà trường cũng đã đạt được một số thành tựu nhất định, có những đóng góp to lớn trong công tác phòng, chống dịch của cả nước và đã được Chính phủ và Nhà nước ghi nhận. GS Văn hi vọng trong thời gian tới cán bộ, viên chức, học viên, sinh viên sẽ nỗ lực hơn nữa, tiếp tục cống hiến, nhằm xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Hà Nội ngày càng vững mạnh.

Một số hình ảnh buổi Lễ:

 

 

 

 

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác