Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Trần Văn Thuấn làm việc với Trường Đại học Y Hà Nội (20-05-2020)
Chiều ngày 20/5/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Trần Văn Thuấn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y Hà Nội.

Chiều ngày 20/5/2020, Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Trần Văn Thuấn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Y Hà Nội.

Tham dự phiên làm việc:

Về phía Bộ Y tế có: GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng, Giám đốc Bệnh viện K; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các Vụ, Cục, Văn phòng, đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường; thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo Phòng QLKH&CN, Phòng TCCB, Phòng Hành chính, Phòng QLĐTĐH, Phòng QLĐTSĐH, Phòng TCKT, Văn phòng Đảng ủy; Trung tâm kiểm chuẩn chất lượng XNYH; Viện Đào tạo Răng Hàm Mặt; Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng.

GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo Tổng quan về Trường Đại học Y Hà Nội: Cơ cấu tổ chức; Đào tạo Đại học; Đào tạo Sau Đại học; Nghiên cứu khoa học và việc tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian qua. Đồng thời, GS Văn đưa ra một số đề xuất cụ thể về hoạt động quản lý Đào tạo Đại học, hoạt động quản lý Đào tạo Sau Đại học; về tài chính và cơ sở vật chất; về hoạt động quản lý khoa học công nghệ; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Đại diện các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế phát biểu chia sẻ thêm thông tin và đề xuất các giải pháp để cùng tháo gỡ  khó khăn, vướng mắc cho Trường Đại học Y Hà Nội về các công tác: Tổ chức Cán bộ; hoạt động quản lý Đào tạo Đại học; hoạt động quản lý Đào tạo Sau Đại học; tài chính và cơ sở vật chất; hoạt động quản lý khoa học và công nghệ…

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhất trí về chủ trương, giao các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế có liên quan đến từng công việc phối hợp, hỗ trợ Trường Đại học Y Hà Nội có những bước đi đúng, để Trường và Bệnh viện phát triển lên tầm cao mới.

Hiệu trưởng Tạ Thành Văn thay mặt thầy/cô Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu cảm ơn sự ủng hộ, chỉ đạo của Thứ trưởng. Sự ủng hộ của Thứ trưởng và lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế là động lực lớn để thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục vững bước trên chặng đường mới mà chắc chắn sẽ có nhiều khó khăn và thách thức. GS Văn khẳng định: “… Với quyết tâm cao độ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và tất cả các thầy/cô, học viên, sinh viên, đặc biệt là sự ủng hộ của lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Y tế, chắc chắn Trường Đại học Y Hà Nội sẽ thành công”.

Một số hình ảnh:

Phòng CNTT & TT