Hội nghị giao ban giữa Ban Giám hiệu với Trưởng các đơn vị thuộc Trường (15-06-2020)
Hội nghị giao ban giữa Ban Giám hiệu với Trưởng các đơn vị được diễn ra vào chiều ngày 12/6/2020, tại Hội trường quốc tế.

Đây là một hoạt động thường niên, là dịp để Ban Giám hiệu cùng các Trưởng đơn vị đưa ra phương hướng, nhiệm vụ cũng như những quyết sách để Nhà trường phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Mở đầu Hội nghị, GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng phát biểu gửi lời chúc tốt đẹp nhất, mong các CBVC, Người lao động trong toàn Trường cùng ""Đoàn kết - Đổi mới - Tự chủ và phát triển bền vững Trường Đại học Y Hà Nội. Phát triển Trường Đại học Y Hà Nội trở thành Đại học Y Hà Nội, tạo tiền đề vững chắc cho việc tự chủ toàn diện, phát triển bền vững với mô hình quản trị tiên tiến, các ngành và chuyên ngành đào tạo được kiểm định quốc gia và quốc tế, môi trường học thuật sáng tạo và hội nhập quốc tế, hệ thống tài chính vững mạnh, hạ tầng cơ cở vật chất hiện đại ngang tầm khu vực để góp phần xây dựng và dẫn dắt hệ thống y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân trong tình hình mới".

Tại Hội nghị, PGS.TS Phạm Ngọc Minh - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố Quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho 1 tập thể và 17 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, trong đó có 2 giảng viên thuộc Trường Đại học Y Hà Nội được nhận Bằng khen: PGS.TS Phạm Thị Vân Anh - Trưởng Bộ môn Dược lý, PGS.TS Lương Thị Lan Anh – Trưởng Bộ môn Y Sinh học - Di truyền.

Tiếp theo chương trình, Hội nghị lắng nghe một số báo cáo sau:

- BS Vũ Quốc Đạt - Trưởng phòng Hành chính: "Dự thảo Kế hoạch phát triển 5 năm (2021-2025) của Trường Đại học Y Hà Nội". Đặc biệt  các chỉ tiêu cơ bản được xây dựng để phù hợp phát triển Trường Đại học Y Hà Nội đến năm 2025; các giải pháp tập trung vào: xây dựng đội ngũ, đào tạo đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học, cơ sở vật chất; kế hoạch được phân kỳ phù hợp, quy hoạch tổng thể cho các dự án của trường theo hướng phát triển từng cơ sở đồng bộ, bao gồm: trường đại học thành viên, bệnh viện thực hành, viện/trung tâm nghiên cứu.

- ThS Phạm Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng phụ trách kinh tế: "Kinh tế và định hướng cơ sở vật chất của Nhà trường". Đặc biệt về vấn đề Tự chủ đại học trong "Trạng thái bình thường mới": Tự chủ về chuyên môn, học thuật; tự chủ về bộ máy tổ chức, nhân sự; tự chủ về tài chính.

- GS.TS Nguyễn Hữu Tú - Phó Hiệu trưởng phụ trách Đào tạo Đại học: "Hoạt động đổi mới chương trình đào tạo Bác sĩ Y khoa và chuẩn bị năm học mới". Giai đoạn I (Y1) đã hoàn thành giảng dạy 7 module năm thứ 1; giai đoạn II (Y2-3) gồm 11 module, một số tiến độ đạt được trong: Xây dựng chương trình đào tạo; phương pháp giảng dạy, tài liệu, vật liệu, công nghệ dạy học; lượng giá, đánh giá. Chương trình Bác sĩ RHM và Cử nhân Điều dưỡng đã thực hiện 2 năm Y1, Y2 (module cơ bản, cơ sở, cở sở ngành), chuẩn bị xong cho năm thứ 3 với các module chủ yếu chuyên ngành…

Phiên cuối, Hội nghị tiến hành thảo luận và kết thúc vào hồi 16h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh:

Phòng CNTT & TT