Thông báo: Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra quân bảo vệ môi trường năm 2020 (09-07-2020)
Vào ngày 14/7/2020 Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tổ chức buổi “Phát động phong trào chống rác thải nhựa và ra quân vệ sinh môi trường năm 2020”.

 

 

Ngày môi trường thế giới diễn ra hàng năm vào ngày 05/6. Đây là một trong những ngày Lễ quan trọng hàng đầu của Liên Hợp quốc (LHQ) để thúc đẩy nhận thức và hành động vì môi trường trên toàn thế giới. Những năm qua, Ngày Môi trường thế giới đã trở thành sự kiện toàn cầu, được hàng triệu người ở hơn 100 quốc gia, tổ chức tham gia.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2018: “Beat Plastic Pollution”Giải quyết vấn đề ô nhiễm nhựa. Sự kiện này được tổ chức New Delhi, Ấn Độ. Với chủ đề này, LHQ mong muốn ô nhiễm nhựa và nilon sẽ được kiểm soát và ngày càng giảm bớt.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2019: “Ô nhiễm không khí và hành động cuả chúng ta” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.

Chương trình Môi trường của LHQ năm 2020: Là năm dành cho sự cấp thiết hành động để giải quyết cuộc khủng hoảng mà con người phải đối mặt với thiên nhiên, là cơ hội để kết hợp đầy đủ hơn các giải pháp dựa trên thiên nhiên và hành động khí hậu toàn cầu. Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 với thông điệp mạnh mẽ: “Time for Nature” – Hành động vì thiên nhiên.

Bắt đầu năm 1982, Việt nam tham gia Ngày Môi trường thế giới. Bên cạnh đó, những năm gần đây, Việt Nam cũng tham gia và có nhiều hoạt động hưởng ứng như: Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Giờ Trái đất… Các sự kiện này tập trung các hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cũng như hành động của mọi người luôn tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ nguồn nước, khí tượng, động vật hoang dã…

Ngày Môi trường thế giới đã khiến vấn đề môi trường trở nên nhân văn hơn. Đồng thời trao quyền cho mọi người trở thành tác nhân tích cực của sự phát triển bền vững, bình đẳng. Ngoài ra còn nâng cao hiểu biết của mọi người, từ đó thay đổi hành vi của con người.

Thiết thực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” và hành động bảo vệ môi trường, vào ngày 14/7/2020 Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tổ chức buổi “Phát động phong trào chống rác thải nhựa và ra quân vệ sinh môi trường năm 2020”.

- Thành phần tham gia: Ban Giám hiệu; BCH Công đoàn; Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo và CBVC các đơn vị trong toàn Trường

- Thời gian: Từ 10h00 đến 11h00 (Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”: Từ 10h00 – 10h15; Ra quân gom rác thải nhựa, ni lon: Từ 10h15 – 11h00).

- Địa điểm tổ chức: Sảnh tầng 1 nhà B

Trân trọng thông báo và kính mời toàn thể CBVC, học viên, sinh viên tham gia cùng chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ không gian Xanh – Đại học Y Hà Nội.

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác