Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra quân vệ sinh môi trường năm 2020 (15-07-2020)
Sáng ngày 14/7/2020 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra quân bảo vệ môi trường năm 2020.

 

Ngày Môi trường thế giới được tổ chức hàng năm và được Liên hợp quốc chọn ngày 5/6. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên, Việt Nam hưởng ứng và tham gia từ năm 1982 và đã phát triển phong trào rộng khắp phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững môi trường.

Bắt đầu từ năm 2016, Bộ tài nguyên và Môi trường thực hiện chủ trương đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, trong đó tập trung các nguồn lực để thực hiện "Tháng hành động vì môi trường" với các hoạt động thiết thực, huy động sự tham gia của hệ thống chính trị, tổ chức cộng đồng và từng người dân nhằm tăng cường hiệu quả truyền thông, tạo sự lan toả trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường của toàn xã hội.

Triển khai thực hiện theo nội dung công văn Số 1950 /BGDĐT-KHCNMT ngày 03 tháng 6 năm 2020, công văn Số 14/HD-CĐYT ngày 19 tháng 6 năm 2020. Với mục đích truyền đi thông điệp "Hành động vì thiên nhiên", sáng ngày 14/7/2020 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức buổi Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra quân bảo vệ môi trường năm 2020. Đây là dịp mỗi CBVC, đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường; chung tay thiết thực hành động thu gom rác thải nhựa, túi nilon tại khuôn viên trường học, nơi làm việc; đồng thời lan tỏa mạnh mẽ hành động đẹp này đến môi trường sống hộ gia đình, khu dân cư và môi trường chung toàn xã hội.

Tại Lễ phát động, PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu, hy vọng sau buổi phát động và ra quân thu gom rác thải nhựa hôm nay, mỗi CBVC Nhà trường sẽ là những tuyên truyền viên để vận động gia đình, bạn bè, người thân của mình tham gia tích cực bảo vệ môi trường, để môi trường trở nên xanh - sạch - đẹp hơn; luôn duy trì thói quen bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ không gian xanh Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng.

Ngay sau Lễ phát động, CBVC các Phòng/Ban/Đơn vị trong toàn Trường và sinh viên được phân công, chia ra theo từng khu vực cụ thể để đi thu gom rác thải. Rác thải thu gom được sau buổi ra quân đã được tập kết để phân loại rác và mang đi tiêu hủy đúng quy định.

Một số hình ảnh buổi phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và ra quân bảo vệ môi trường năm 2020:

Phòng CNTT & TT

Các tin khác