Hội nghị tổng kết công tác giảng dạy Đại học năm học 2019 - 2020 và Phương hướng công tác năm học 2020 - 2021. (23-07-2020)
Chiều ngày 23/7/2020, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác giảng dạy Đại học năm học 2019 - 2020 và Phương hướng công tác năm học 2020 - 2021.

Tham dự Hội nghị có: Các thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo và giáo vụ đại học các Viện/Khoa/Bộ môn; đại diện lãnh đạo và giáo vụ đại học Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban/Trung tâm thuộc Trường.

Phát biểu tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ những việc thực hiện hoạt động đổi mới giai đoạn 1 - Chương trình đào tạo Bác sĩ Y khoa có rất nhiều khó khăn, nhưng bên cạnh đó cũng có những thuận lợi như sự ủng hộ, cam kết và quyết liệt của Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các giảng viên và cán bộ; Nhà trường chủ động đầu tư nguồn nhân lực, cơ sở vật chất cho đổi mới; quyết tâm, tập hợp sức mạnh tập thể - Đây là động lực mạnh mẽ thúc đẩy cho quá trình thực hiện đổi mới ngày càng hoàn thiện và đạt kết quả như mong đợi. Với những khó khăn mà thầy/cô từng trải qua, Ban Giám hiệu hy vọng thầy/cô vẫn luôn tràn đầy nhiệt huyết, đồng hành và cùng sát cánh bên nhau, tiếp tục triển khai trong giai đoạn 2 - giai đoạn cốt lõi và quan trọng nhất của tiến trình đào tạo y khoa.

PGS.TS Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học: Báo cáoTổng kết công tác giảng dạy Đại học năm học 2019 - 2020 và Phương hướng công tác năm học 2020 - 2021. Cụ thể, trong năm học 2019 - 2020: Về công tác tuyển sinh đại học, công tác tổ chức đào tạo, quy mô đào tạo, phân bổ theo ngành đào tạo, kết quả đào tạo,…Trong đó, năm học 2019 - 2020 là năm đầu tiên triển khai giảng dạy chương trình đổi mới cho chuyên ngành Y đa khoa năm thứ nhất. Có rất nhiều khó khăn khi thực hiện chương trình đổi mới nhưng cũng có rất nhiều thuận lợi bởi sự ủng hộ, quan tâm của Ban Giám hiệu, sự phối hợp của các bộ môn, các phòng ban cho hoạt động đào tạo; các bộ môn đồng lòng ủng hộ chủ trương đổi mới của Nhà trường. Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19: Các Bộ môn đã chủ động đổi mới phương pháp giảng dạy, thực hiện bài giảng lâm sàng online khá hiệu quả; một số bộ môn thay đổi hình thức lượng giá từ thi vấn đáp sang thi trắc nghiệm tại Trung tâm khảo thí, hoặc hỏi thi trực tuyến; mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo, trao đổi sinh viên giảng viên với các đối tác quốc tế.

ThS Nguyễn Thị Vân Anh – Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục: Báo cáo hoạt động Khảo thí và Đảm báo chất lượng giáo dục trong đào tạo đại học năm học 2019 - 2020 và phương hướng hoạt động năm học 2020-2021. Trong đó có 02 nội dung chính: Hoạt động khảo thí, hoạt động đảm bảo chất lượng năm học 2019 - 2020 và hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục trong năm học 2020 - 2021.

Tiếp theo, hội nghị tiến hành phiên thảo luận. Các câu hỏi của thầy/cô chủ yếu tập trung các vấn đề: Thời gian giảng dạy, kê khai giờ giảng, quản lý vật liệu dạy học,...

Hội nghị kết thúc hồi 17h00 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Phòng CNTT & TT