Trường Đại học Y Hà Nội - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức: Hợp tác đào tạo cùng phát triển (13-08-2020)
Ngày 12/8/2020, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đồng tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng nguyên tắc về đào tạo thực hành.

Căn cứ Nghị định 111/2017/NĐ-CP ngày 05/10/2017 của Chính phủ quy định về tổ chức đào tạo thực thành trong đào tạo khối ngành sức khỏe;

Căn cứ Công văn số 1629/ĐHYHN-TCCB ngày 07/8/2019 của Trường Đại học Y Hà Nội về kế hoạch làm việc với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức về đào tạo thực hành;

Ngày 12/8/2020, Trường Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đồng tổ chức buổi thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị.

Đến dự với buổi thỏa thuận hợp tác đào tạo, về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng; ThS Phạm Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo một số khoa, phòng, trung tâm thuộc Trường.

Về phía Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện; GS.TS Trịnh Hồng Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện; PGS.TS Trần Đình Thơ – Phó Giám đốc bệnh viện; PGS.TS Đồng Văn Hệ – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng các lãnh đạo khoa, phòng, trung tâm của Bệnh viện.

Tại buổi làm việc, GS.TS Tạ Thành Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc Bệnh viện đã luôn quan tâm đến công tác đào tạo sinh viên, học viên của Nhà trường. Từ trước đến nay, Nhà trường luôn tin tưởng trình độ chuyên môn, kỹ năng đào tạo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và rất vui vì trong thời gian tới hai đơn vị sẽ có chương trình phối hợp lâu dài, phát huy truyền thống trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là bệnh viện đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học với nhiều giáo sư tiến sỹ đầu ngành có kinh nghiệm ở các chuyên ngành khác nhau. Bệnh viện không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh mà còn là cơ sở đào tạo cho nhiều thế hệ sinh viên, học viên ngành y. Với vị thế của Bệnh viện chuyên khoa Ngoại hạng đặc biệt, Bệnh viện luôn đảm bảo, tạo điều kiện cho sinh viên, học viên hoàn thành khóa học.

Sau một thời gian thỏa thuận, bàn luận về các nội dung hợp tác toàn diện và phối hợp đào tạo giữa hai đơn vị, Trường và Bệnh viện đã thống nhất các nội dung và đi đến Lễ Ký kết hợp đồng nguyên tắc về đào tạo thực hành.

Một số hình ảnh của Lễ Ký kết:

Phòng Tổ chức Cán bộ