TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI ĐÓNG GÓP TÍCH CỰC VÀO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT “MÙA COVID” (15-08-2020)
Thực hiện Quyết định số 2187/ QĐ-BGD ĐT ngày 04/8/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, hơn 30 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội làm công tác thanh tra, kiểm tra tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT đã hoàn thành nhiệm vụ.

Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội.

Năm nay, Trường Đại học Y Hà Nội và Học viện Kỹ thuật Mật mã được giao nhiệm vụ làm công tác thanh tra kiểm tra tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 19 điểm thi trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Trong đó Trường Đại học Y Hà Nội phụ trách 10 điểm thi tại Thành phố Điện Biên Phủ và các Huyện: Tuần Giáo, Mường Ảng, Tủa Chùa, Tả Sìn Thàng, Điện Biên Đông. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng Thanh tra - Pháp chế là đơn vị đầu mối đã phối hợp với Công đoàn, các phòng ban, đơn vị, bộ môn trong trường xây dựng kế hoạch; phối hợp trong công tác tổ chức; tập huấn nghiệp vụ công tác thanh tra; làm bài kiểm tra nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra...

Ban Giám Hiệu nhà trường đã lựa chọn và giao nhiệm vụ cho các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh và tổ chức thi tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Kết thúc lớp tập huấn, các cán bộ, giảng viên phải trải qua bài test với yêu cầu trả lời đúng hết 30/30 câu hỏi tình huống liên quan đến các nghiệp vụ.

Hình ảnh: Tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ, giảng viên

 

Trước ngày lên đường, tới tiễn đoàn cán bộ viên chức, giảng viên của Nhà trường lên đường thực hiện nhiệm vụ có GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – P.Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS. TS Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn, Ths BS Nguyễn Thị Bích Vân -Trưởng Phòng TTPC và các thày cô trong BGH, BCH Công đoàn, đơn vị...Tại đây, lãnh đạo Nhà trường đã cảm ơn và động viên tinh thần cho tập thể cán bộ viên chức, giảng viên tham gia thực hiện nhiệm vụ quốc gia trong một kỳ thi đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử vì dịch bệnh Covid.

 

Hình ảnh: Ban Giám hiệu giao nhiệm vụ và tiễn đoàn công tác

 

Những khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ

Đến với mảnh đất lịch sử Điện Biên “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, “một tiếng gà gáy, ba nước đều nghe thấy” nơi có vị trí địa lý đặc biệt với các dãy núi hiểm trở, đang trong mùa mưa lũ, bên cạnh nhiệm vụ được Thanh tra Bộ giao, công tác bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và thí sinh tham dự kỳ thi được đặt lên hàng đầu. Phòng Quản trị và VTTTB đã lên phương án về phương tiện, lịch trình, đồng thời phân công 04 đồng chí làm nhiệm vụ lái xe đưa đoàn đi công tác đã được BGH nhất trí, phê duyệt.

Trong các buổi tập huấn, lãnh đạo Nhà trường đã thường xuyên tới động viên và quán triệt tới các cán bộ viên chức, giảng viên làm công tác thanh tra, kiểm tra phải luôn nghiêm túc tuân thủ các quy chế của Bộ GD&ĐT, đồng thời mong muốn và tin tưởng, các thầy, cô sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này. Mỗi cá nhân tham gia đoàn công tác với niềm tự hào về “Mái nhà chung” 118 năm tuổi cần phát huy vai trò của “người chiến sĩ áo trắng”, chủ động, tích cực đồng hành cùng thí sinh và các đồng nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt của năm nay. Bên cạnh đó, BGH cũng giao nhiệm vụ cho Trưởng đoàn chủ động thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ an toàn cho các thày cô khi di chuyển tới các điểm thi trong mùa mưa lũ nhằm đảm bảo một kì thi an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Hình ảnh: Sạt lở trên đường tới các điểm thi tại Tỉnh Điện Biên

Mặc dù đã có sự chuẩn bị chu đáo, nhưng trên đường tới các điểm thi, Đoàn công tác đã gặp không ít những khó khăn như: sạt lở đường, mưa lũ, thiếu nước sinh hoạt, không có điện... nhưng với lòng quyết tâm và sự hỗ trợ của địa phương, các cán bộ giảng viên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tự hào vì những đóng góp vô cùng ý nghĩa

Trước tình hình dịch bệnh, lãnh đạo Nhà trường đã chủ động giao nhiệm vụ cho Đoàn mang theo 1.200 chiếc khẩu trang và 200 chai nước sát khuẩn tay nhanh ( sản phẩm do Phòng QT và VTTTB - Bộ môn Hóa học sản xuất) để tặng các thày cô và học sinh tại các điểm thi. Món quà đã được đón nhận nồng nhiệt và được đánh giá là vô cùng giá trị, có ý nghĩa rất lớn trong tình hình dịch Covid bùng phát trở lại. Có những thày cô tại những điểm thi tại Tủa Chùa và Điện Biên Đông đã thực sự cảm động và thốt lên: “Đây là món quà vô cùng quý, vì có những thời điểm chúng tôi đã phải rất vất vả lặn lội 34 km để mua được khẩu trang phòng chống bệnh dịch

Hình ảnh: Tặng quà tại Sở GD& ĐT Tỉnh Điện Biên

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Tủa Chùa

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Trường THPT Tuần Giáo

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Trường THPT Mường Ảng

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Trường THPT Nội trú Tỉnh

  Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Trường THPT Trần Can, Điện Biên Đông

Hình ảnh: Sản phẩm nước sát khuẩn và khẩu trang – Món quà ý nghĩa

Bên cạnh đó, BGH đã giao cho Công đoàn Nhà trường chuẩn bị 200 chiếc mũ, 200 đôi dép nhựa để trao tặng trực tiếp 2 điểm trường Mường Luân và Tả Sìn Thàng, đây là hai điểm trường  đặc biệt khó khăn của Tỉnh Điện Biên với địa hình vùng núi hiểm trở, giao thông thường xuyên bị chia cắt, việc đi lại vô cùng khó khăn. Những phần quà này có ý nghĩa vô cùng to lớn và thiết thực cho các thày cô và các em học sinh ở đây.

Hình ảnh: Tặng mũ, dép, nước sát khuẩn và khẩu trang  tại điểm thi Mường Luân

Hình ảnh: Tặng mũ, dép, nước sát khuẩn và khẩu trang  tại điểm thi Tả Sìn Thàng

Chiều 11/8 Ths Trần Mai Vân – Phó Trưởng phòng Thanh tra – Pháp chế là Trưởng đoàn đã cùng 35 các cán bộ, giảng viên về đến nhà A1, Trường Đại học Y Hà Nội kết thúc tuần làm việc từ 06/8 đến 11/8 tại tỉnh Điện Biên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chuyến đi đã đọng lại những cung bậc cảm xúc, những kỷ niệm khó phai, đồng thời giúp cho các thành viên trong đoàn thêm hiểu, thêm yêu thiên nhiên và những nét đặc sắc của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Hình ảnh: Bữa trưa của Đoàn trên đường tới Điện Biên

Hình ảnh: Một số hình ảnh tại địa phương nơi có điểm thi

 

Hình ảnh: Một số hình ảnh tại địa phương nơi có điểm thi

Với những đóng góp nhỏ bé vào sự thành công chung của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đoàn cán bộ viên chức, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp tích cực trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của BGH Nhà trường và Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

ThS. Mai Vân - P. Thanh tra - Pháp chế

Các tin khác