GS Tạ Thành Văn gặp mặt và tiếp chuyện ông Đoàn Ngọc Hải (05-09-2020)
Hôm nay, sáng ngày 05/9/2020 tại phòng tiếp khách Ban Giám hiệu, GS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã có buổi gặp mặt và trò chuyện với Ông Đoàn Ngọc Hải.

Ông Đoàn Ngọc Hải được nhiều người biết đến từ khi ông còn đương chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 - TPHCM với sự cương quyết và mạnh tay, liên tục xuống đường trực tiếp chỉ đạo giành lại vỉa hè, lề đường phố. Không lâu sau đó, truyền thông báo chí đưa tin ông xin từ chức vì tự trọng đã "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân", rồi ông lại xin từ chức lần 2, ngay sau khi được bố trí giữ chức Phó TGĐ Tổng CT Xây dựng Sài Gòn TNHH Một thành viên.

Gần đây, ông Hải được dư luận xã hội qua tâm khi tự bỏ tiền mua xe cứu thương, tự lái xe giúp đỡ người nghèo là bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 03/9/2020 xe cứu thương của ông Hải đã đỗ đậu trong khuôn viên Trường Đại học Y Hà Nội trước khi ông lên đường chở bệnh nhân thuộc bệnh viện Trường về tận gia đình tại Hà Giang. Sự kiện ông Hải đến với Y Hà Nội đã được nhiều phóng viên các báo điện tử, truyền thông mạng quan tâm và đưa tin.

 

Hôm nay, sáng ngày 05/9/2020 tại phòng tiếp khách Ban Giám hiệu, GS Tạ Thành Văn - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã có buổi gặp mặt và trò chuyện với Ông Đoàn Ngọc Hải.

Sau khi lắng nghe ông Hải chia sẻ về bản thân, gia đình, xã hội và công việc ông đang làm, GS Văn rất ngưỡng mộ tấm lòng tốt đẹp của ông Hải - đã tạo sức mạnh lan tỏa điều hay và cái đẹp trong đời sống xã hội khi mà lòng tin của con người đang sút giảm nghiêm trọng. GS Văn ân cần thăm hỏi sức khỏe, với câu hỏi thực tế: Tối nay anh ngủ đâu? Nhà trường bố trí chỗ ngủ cho anh nhé...làm ông Hải bối rối, xúc động.

 

Hơn 1 giờ trò chuyện với ông Hải, GS Văn gợi mở suy nghĩ về cách làm của ông Hải hiện nay cần đảm bảo an toàn tay lái, tích lũy kinh nghiệm trên những cung đường xa lạ, thực hiện những nguyên tắc an toàn cơ bản khi vận chuyển bệnh nhân nặng, bệnh nhân giai đoạn cuối trên xe ô tô. Đồng thời, GS Văn có lời khuyên ông Hải nên thành lập Nhóm vận chuyển, với nhiều xe cứu thương (có nhà tài trợ), với nhiều tay lái (có nhiều người ủng hộ, hỗ trợ), ký hợp đồng với một vài bệnh viện để đảm bảo tính pháp lý (không mang tính chất cá nhân như hiện nay), duy trì việc làm tốt đẹp lâu dài và giúp được nhiều người hơn nữa...GS Văn có thể sẽ là cầu nối giúp ông Hải liên hệ với các đơn vị bệnh viện để đến được với bệnh nhân nghèo, bệnh nhân nặng cần nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ thực sự.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải ghi nhận và cảm ơn những góp ý chân tình của GS Văn trong công việc hiện tại. Sau khi lắng nghe ông Hải chia sẻ về tình trạng sức khỏe của bản thân, GS Văn không ngần ngại hẹn ông trong lần tới đến với Y Hà Nội, bệnh viện nhà trường sẽ giúp ông Hải kiểm tra sức khỏe tổng thể, mong rằng ông có sức khỏe tốt đồng hành với tâm nguyện giúp đỡ được nhiều người nghèo, giúp đỡ bệnh nhân nặng có hoàn cảnh khó khăn.

 

Trước khi tạm chia tay, GS Văn thay mặt Nhà trường trao tay ông chút quà gọi là thêm đóng góp chung của cộng đồng xã hội để ông Hải tiếp tục giúp đỡ bệnh nhân; cá nhân GS cũng có chút quà nhỏ; đại diện Công đoàn nhà trường cũng có thêm sự chia sẻ, động viên và hỗ trợ công việc thiện nguyện mà ông Hải đang làm.

 

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác