Giới thiệu và giải đáp thông tin đăng ký chuyên ngành đào tạo Bác sĩ Nội trú năm 2020 (07-09-2020)
Chiều ngày 05/9/2020, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình Giới thiệu và giải đáp thông tin Đăng ký chuyên ngành Đào tạo Bác sĩ Nội trú năm 2020 bằng hình thức trực tuyến – zoom và fanpage https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014.

 

Nhằm mục đích tạo điều kiện cho các thí sinh lựa chọn chuyên ngành phù hợp, cũng như việc cần thiết để thông suốt các sự kiện của Nhà trường diễn ra theo đúng kế hoạch và đảm bảo an toàn cho sinh viên, học viên trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Chiều ngày 05/9/2020, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình Giới thiệu và giải đáp thông tin Đăng ký chuyên ngành Đào tạo Bác sĩ Nội trú năm 2020 bằng hình thức trực tuyến – zoom và fanpage https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014.

 

 

Tham dự buổi trực tuyến có: PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo Sau đại học; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại Thanh Hóa; Ông Hoàng Minh Hiền – Trưởng phòng TCCB Sở Y tế Hà Nội; đại diện Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh; đại diện thầy/côViện/Khoa/Bộ môn có đào tạo BSNT; đại diện thầy/cô Phòng/Ban chức năng thuộc Trường.

Khai mạc chương trình, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng phát biểu gửi lời chúc mừng đến gần 600 bạn thí sinh từ rất nhiều trường đại học khác nhau trong cả nước đã vượt qua điểm sàn và có cơ hội góp mặt tại ngày Match day, ngày truyền thống của Trường Đại học Y Hà Nội để lựa chọn chuyên ngành BSNT mong muốn. PGS Hưng đồng thời nhấn mạnh: Hôm nay cũng là dịp các thầy/cô muốn gửi đến các em những thông tin chính xác về đào tạo BSNT - nơi Viện/Khoa/Bộ môn các em sẽ được học tập và làm việc sắp tới.

 

 

PGS.TS Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Sau đại học báo cáo Tổng quan kết quả thi tuyển sinh BSNT, chỉ tiêu đào tạo và chuẩn bị cho ngày đăng ký chuyên ngành. Trong đó, kết quả thi tuyển sinh BSNT năm 2020 có 584 thí sinh đủ điều kiện đăng ký chuyên ngành, các thí sinh đến từ các trường đại học khác nhau (trường ĐHYHN, trường ĐH Y Dược Hải phòng, Học viện Quân Y, Khoa Y ĐHQG, trường ĐHKTYT Hải Dương, ĐH Y Dược Huế, ĐHY Khoa Vinh, ĐHY Dược Thái Nguyên, ĐHY Dược Thái Bình, Học viện YDHCTVN); chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo BSNT năm 2020 Nhà trường nhận đào tạo 03 cơ sở: Trường ĐHYHN, Phân hiệu ĐHYHN tại Thanh Hóa, Sở Y tế Hà Nội. Để chuẩn bị cho buổi đăng ký chuyên ngành, Nhà trường đưa ra những yêu cầu cụ thể đối với thí sinh tham gia, những quy định khi tham gia, sơ đồ vị trí có số nghế ngồi trong Hội trường chờ đăng ký cụ thể.

 

Tiếp theo, đại diện các đơn vị: Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và đại diện Viện/Khoa/Bộ môn giới thiệu về chuyên ngành và lịch sử đào tạo BSNT, về quyền lợi, nghĩa vụ khi học, để các em có quyết tâm, vững tin khi lựa chọn chuyên ngành mình theo đuổi.

 

 

Trên fanpage https://www.facebook.com/daihocyhanoi2014, với thời lượng 02 giờ đồng hồ, các thí sinh đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến chuyên ngành mình sẽ lựa chọn, quyền lợi, trách nhiệm và nghĩa vụ khi mình học và khi kết thúc 3 năm học Nội trú công việc sẽ thế nào…

 

 

Chúc các em thí sinh: Bình tình, tự tin, có lựa chọn sáng suốt đối với chuyên ngành yêu thích và phù hợp với năng lực của mình. Đồng thời, thí sinh cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với nghề Y, với đồng nghiệp: Có thể nhường lựa chọn chuyên ngành cho bạn kế tiếp phù hợp hơn…

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác