Trường Đại học Y Hà Nội khảo sát cơ sở thực hành – Bệnh viện Mắt Hà Đông đủ điều kiện tham gia đào tạo (16-09-2020)
Chiều ngày 16/9, đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội làm Trưởng Đoàn tiến hành khảo sát, thẩm định cơ sở thực hành tại Bệnh viện Mắt Hà Đông.

Chiều ngày 16/9, đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội làm Trưởng Đoàn; PGS.TS Phạm Trọng Văn – Trưởng Bộ môn Mắt; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Quản trị & Trang thiết bị, phòng Quản lý Khoa học & Công nghệ, phòng Tổ chức Cán bộ, Viện Đào tạo YHDP &YTCC, Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội.

TS Nguyễn Thu Hương – Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông phát biểu gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác, phát triển nguồn nhân lực là niềm mong muốn của Bệnh viện. Bệnh viện cũng mong muốn là cơ sở thực hành của Trường Đại học Y Hà Nội, đó là cơ  hội tốt để Bệnh viện tạo điều kiện cho cán bộ y tế phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội phát biểu: “…Sau 3 năm triển khai công nhận cơ sở thực hành, công nhận giảng viên thỉnh giảng, Nhà trường đã có tới hơn 100 cơ sở thực hành trên toàn quốc (chưa kể các hệ thống trạm y tế, cơ sở y tế dự phòng) và hơn 700 giảng viên thỉnh giảng. Việc hp tác vi cơ sở thực hành Bệnh viện Mắt Hà Đông là do chủ trương Bộ Y tế mở rộng đào tạo Sau Đại học, còn đào tạo Đại học vẫn giữ nguyên. Dù đào tạo Sau Đại học hay Đại học đều là đào tạo nghề thì cơ sở thực hành phải đáp ứng được nhu cầu đào tạo nhân lực.

Mục đích hôm nay, Trường Đại học Y Hà Nội đến khảo sát Bệnh viện Mắt Hà Đông để chứng minh Bệnh viện đủ điều kiện là cơ sở thực hành của Nhà trường. Bệnh viện Mắt Hà Đông là một bệnh viện tốt để có thể tham gia vào bản đồ đào tạo của Nhà trường.”

TS Đỗ Văn Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Đông báo cáo tóm tắt về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực của Bệnh viện trong đào tạo thực hành.

Sau khi làm việc với Bệnh viện Mắt Hà Đông, Đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội tiến hành khảo sát, thẩm định cơ sở thực hành tại Bệnh viện Mắt Hà Đông.

Qua khảo sát tại Bệnh viện, đoàn đã được nghe báo cáo cụ thể về công tác khám chữa bệnh, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trang thiết bị, cũng như các kỹ thuật chuyên khoa sâu, mô hình bệnh tật tại bệnh viện.

Phòng CNTT & TT