Tuần sinh hoạt công dân – Học sinh, Sinh viên năm học 2020 – 2021 Khối Y1 (từ ngày 12/10 - 20/10/2020) (13-10-2020)
Tuần sinh hoạt đầu khóa sẽ bắt đầu từ ngày 12/10 – 20/10/2020, do phòng CTHVSV&QLKTX – Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tại Hội trường lớn, được truyền hình trực tuyến đến các giảng đường 301, 302 nhà B và Phân hiệu ĐHYHN tại Thanh Hóa.

Để khởi đầu cho quá trình học tập và rèn luyện, cũng như tìm hiểu những thông tin hữu ích làm hành trang trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại trường, các bạn tân sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội sẽ tham dự tuần lễ sinh hoạt đầu khóa - đây là dấu mốc đáng nhớ, ghi dấu ngày đầu tiên chính thức bước vào giảng đường đại học. Tuần sinh hoạt đầu khóa sẽ bắt đầu từ ngày 12/10 – 20/10/2020, do phòng CTHVSV&QLKTX – Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tại Hội trường lớn, được truyền hình trực tuyến đến các giảng đường 301, 302 nhà B và Phân hiệu ĐHYHN tại Thanh Hóa.

GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Hiệu trưởng, trực tiếp giảng dạy bài học đầu tiên cho các tân sinh viên với "Bài giảng nhập trường". Trong bài giảng của mình, GS Văn nhấn mạnh“…Tại sao lại chọn nghề Y; nghề Y đòi hỏi cần tố chất gì?; Tại sao lại chọn Trường Đại học Y Hà Nội? và sinh viên Đại học Y Hà Nội cần tố chất gì?....” đó là những câu hỏi để mỗi tân sinh viên Đại học Y Hà Nội, những thế hệ kế tiếp suy nghĩ xem mình cần làm gì để kế tục sự nghiệp của các thầy cô, cần làm gì để gìn giữ truyền thống 118 năm của Nhà trường. 

 

 

 

Thông qua tuần sinh hoạt đầu khóa, các bạn tân sinh viên sẽ được nghe phổ biến các nội quy, quy chế đào tạo, các chế độ chính sách, các loại hình đào tạo của Nhà trường; chương trình đào tạo tổng thể toàn khóa học và chương trình đào tạo năm thứ nhất; cũng như được phổ biến phương pháp học tập đại học, một số kỹ năng thích nghi môi trường học tập y khoa và cách đối diện với áp lực học tập, chuẩn đầu ra và định hướng nghề nghiệp ngành y; các dịch vụ CNTT, công tác thư viện, bảo hiểm y tế; các vấn đề liên quan đến cư trú; công tác Đoàn TN – Hội SV trong toàn khóa.

 

 

 

Cũng trong thời gian diễn ra Tuần sinh hoạt công dân – HSSV, tân sinh viên Y1 sẽ được thăm quan và nghe thuyết minh về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội tại phòng Truyền thống và khu vực Tượng đài A.Yersin thuộc khuôn viên Trường.

 

Phòng CNTT & TT

Các tin khác