Trường Đại học Y Hà Nội khảo sát cơ sở thực hành – Bệnh viện Nội tiết Trung ương (TW) (14-10-2020)
Chiều ngày 13/10/2020, đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS.BS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nội tiết TW.

Chiều ngày 13/10/2020, đoàn công tác Trường Đại học Y Hà Nội do PGS.TS.BS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Trưởng đoàn; PGS.TS.BS Phan Thu Phương, Phó Trưởng Bộ môn Nội tổng hợp, Giám đốc Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai; PGS.TS.BS Đỗ Trung Quân, Giảng viên cao cấp Bộ môn Nội tổng hợp; TS.BS Nguyễn Quang Bảy, Giảng viên chính Bộ môn Nội tổng hợp, Trưởng khoa Nội tiết và Đái tháo đường, Bệnh viện Bạch Mai; đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng Quản lý Đào tạo Sau Đại học, phòng Quản lý Đào tạo Đại học, phòng Quản trị và Vật tư - Trang thiết bị, phòng Tài chính kế toán, phòng Tổ chức Cán bộ, phòng Công nghệ thông tin và Truyền thông đã đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nội tiết TW.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW phát biểu gửi lời cảm ơn tới đoàn công tác, đồng thời bày tỏ mong muốn Bệnh viện Nội tiết TW trở thành cơ sở thực hành cho sinh viên, học viên của Trường Đại học Y Hà Nội, đó là cơ  hội tốt để Bệnh viện tạo điều kiện cho cán bộ y tế phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu đào tạo, giảng dạy, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đại diện lãnh đạo Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS.BS Đoàn Quốc Hưng chia sẻ: Xu hướng của Nhà trường là phát triển, mở rộng quy mô đào tạo cả về chất lượng và số lượng; hiện nay số lượng đào tạo trình độ đại học và sau đại học của Nhà trường là vô cùng lớn. Mục đích của buổi khảo sát tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương hôm nay, là để tìm hiểu và chứng minh Bệnh viện đủ điều kiện là cơ sở thực hành của Nhà trường, là một bệnh viện tốt để có thể tham gia vào bản đồ đào tạo của Nhà trường. PGS Hưng nhấn mạnh: "...Sau 03 năm triển khai công nhận cơ sở thực hành, công nhận giảng viên thỉnh giảng, Nhà trường đã có tới hơn 100 cơ sở thực hành trên toàn quốc (chưa kể đến hệ thống trạm y tế, cơ sở y tế dự phòng) và hơn 700 giảng viên thỉnh giảng...".

Sau khi lắng nghe phần trình bày tóm tắt về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực của Bệnh viện, Đoàn khảo sát tiếp tục tham quan thực tế Bệnh viện Nội tiết TW.

PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết TW khẳng định: Bệnh viện sẽ tạo điều kiện tối đa trong khả năng của mình để hỗ trợ cho học viên, sinh viên của Nhà trường, xây dựng Bệnh viện Nội tiết Trung Ương là môi trường tốt để các em học tập thật tốt, trở thành người thầy thuốc có tâm và có đức, đáp ứng nhiệm vụ của ngành y tế.

Phòng CNTT & TT