Kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (23-12-2020)
Sáng ngày 22 tháng 12 năm 2020, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân.

 

 

Nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời tôn vinh những đóng góp của các cựu chiến binh, cựu quân nhân, quân nhân trong xây dựng và phát triển Nhà trường; sáng ngày 22 tháng 12 năm 2020, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân.

Tới dự buổi Lễ, về phía Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội có: Thiếu tướng Lê Như Đức - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Đình Liễu - UVTV Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội, Trưởng ban Tổ chức - Chính sách;

Về phía Hội Cựu Chiến binh 6971 có: Đồng chí Trần Nguyên Minh - Chủ tịch Hội; đồng chí Phạm Văn Ngọc – Phó Chủ tịch Hội.

Về phía đại biểu Khối 487 các trường Đại học và Cao đẳng Hà Nội có đồng chí Nguyễn Hữu Thuần  - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo đại diện văn phòng, Ban kinh tế, Ban tuyên giáo và Báo Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội tham dự.

 

 

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: GS.TS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS Phạm Xuân Thắng - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Minh Sơn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh. Đặc biệt, tới dự buổi Lễ có thầy Hoàng Hữu Đốc - Cựu chiến binh thời kỳ Kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến sĩ Điện Biên Phủ năm 1954,  nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, trung tâm, viện, bệnh viện; đại diện lãnh đạo BCH Đảng bộ, Hội Đồng trường, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, và 200 sinh viên đại diện các khóa sinh viên trong toàn trường.

 

 

Phát biểu chúc mừng Hội Cựu chiến binh nhà trường, GS.TS Tạ Thành Văn nhấn mạnh: Để có được tự do như ngày hôm nay chính là nhờ sự hi sinh, cống hiến của biết bao thế hệ đi trước, chính các bác cựu chiến binh là minh chứng rõ ràng nhất cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. GS Văn hi vọng các thế hệ đi trước sẽ tiếp tục là tấm gương sáng, truyền lửa cho thế hệ sau trong nhiệm vụ xây dựng đất nước đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Tại buổi Lễ, GS Văn thay mặt Lãnh đạo nhà trường trao giấy khen của Hiệu trưởng cho 07 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho công tác của Hội Cựu chiến binh năm 2020.

 

 

 

Thiếu tướng Lê Như Đức phát biểu chúc mừng Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Hà Nội, cảm ơn sự quan tâm của Nhà trường đối với Hội Cựu chiến binh để các thành viên trong Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời hi vọng các cựu chiến binh Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục là tấm gương sáng để các thế hệ sinh viên học tập. Ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Hà Nội, Thiếu tướng Lê Như Đức thay mặt Hội Cựu chiến binh Việt Nam trao tặng Cờ Thi đua cho tập thể Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào: Cựu chiến binh gương mẫu năm 2020 và trao tặng Kỷ niệm chương cho 06 cá nhân của Hội.

 

 

Thay mặt Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Minh Sơn chia sẻ: Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 2010. Hội đã phát huy mạnh mẽ truyền thống hào hùng vẻ vang của một trường có truyền thống 118 năm với hơn 40 năm phục vụ cách mạng. Đến nay, Hội vẫn tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội cụ Hồ đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, khẳng định vị thế của một tổ chức chính trị xã hội, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và niềm tin của nhân dân.

 

 

Được đến dự và lắng nghe những chia sẻ tâm sự của các Cựu chiến binh tại buổi Lễ, sinh viên Hoàng Yến Chi đại điện toàn thể sinh viên Nhà trường bày tỏ: Thay mặt cho thế hệ trẻ chúng em xin gửi lời tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành nhất đến những người lính Cụ Hồ đã và đang xả thân vì dân vì nước tạo dựng nên một đất nước bình yên và đã thắp lên ngọn lửa tin yêu cho thế hệ trẻ hôm nay. Chúng em xin hứa sẽ ra sức học tập rèn luyện, chiếm lĩnh tri thức, kế thừa con đường xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh để đền đáp công ơn, sự hi sinh của các thế hệ cha anh. Chúng em sẽ tiếp nối ngọn lửa truyền thống để ngọn lửa ấy vẫn được hun đúc mãi qua hàng ngàn năm lịch sử, rọi sáng cả một đời người về truyền thống dân tộc, về ý chí sắt thép của Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác