Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Y Hà Nội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (23-12-2020)
Ngày 22/12, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

 

Trong suốt 20 năm, từ năm 1982 đến 2006, với sáng kiến của cố Phó Hiệu trưởng Thẩm Trọng Tảo và các đồng nghiệp cùng thời đã thành lập ra Ban liên lạc hưu trí nhằm mục đích tập hợp tất cả anh, chị, em cán bộ của Trường đã nghỉ hưu, cùng gặp gỡ thăm hỏi nhau mỗi khi ốm đau bệnh tật hoặc việc hiếu hỷ, trao đổi những câu chuyện, những bài thơ trong nhóm hoặc tổ chức các đợt đi nghỉ mát và đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của lãnh đạo Nhà trường các thời kỳ.

Từ khi có chủ trương của Nhà nước thành lập Hội Cựu giáo chức (CGC), Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học thành lập Hội CGC đầu tiên.

Từ năm 2006, Đại hội Đại biểu lần thứ I, Hội CGC Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập với số hội viên trên 300 người. Chủ tịch đầu tiên là Cụ Thẩm Trọng Tảo. Đến năm 2020, tổng số hội viên của Hội gần 720 người, bao gồm 10 Chi hội được rải đều ở trên hầu hết các quận, huyện nội ngoại thành Hà Nội.

 

 

Tại Đại hội lần này, PGS.TS Trần Văn Dần – Chủ tịch Hội CGC Trường Đại học Y Hà Nội, nhiệm kỳ III 2015 - 2020 đã báo cáo Tổng kết công tác nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng công tác nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong báo cáo, PGS Dần nhấn mạnh việc tham gia các hoạt động với Trung ương Hội CGC Việt Nam; tham gia, duy trì các hoạt động của Hội; công tác tham gia các hoạt động xã hội; công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; công tác phối kết hợp giữa Hội CGC với BGH và Công đoàn Nhà trường trong xây dựng và phát triển Hội; những tồn tại và bài học kinh nghiệm.

 

 

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Hội CGC Trường Đại học Y Hà Nội đề ra 04 phương hướng công tác hoạt động: Tiếp tục xây dựng Hội cơ sở vững mạnh theo tiêu chí do Trung ương Hội CGC Việt Nam đã đề ra; xây dựng, củng cố và phát triển các hoạt động của Hội và các Chi hội ngày càng phong phú và có chất lượng; phát triển thêm một số Chi hội khi đủ điều kiện; xem xét đề nghị của BGH, Công đoàn và lãnh đạo Bệnh viện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho những cán bộ đã nghỉ hưu từ 80 tuổi trở lên hiện đang sinh sống tại Hà Nội cùng với đợt khám sức khỏe cán bộ viên chức, người lao động.

 

 

Tại Đại hội, Trung ương Hội CGC Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội CGC Việt Nam” cho 08 cá nhân của Hội CGC đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội của Hội CGC Trường Đại học Y Hà Nội; 02 tập thể (Chi Hội CGC Viện Đào tạo YHDP&YTCC và Chi Hội CGC Định công - Trường Đại học Y Hà Nội) và 07 cá nhân được nhận Bằng khen của Trung ương Hội CGC Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển Hội nhiệm kỳ 2015 - 2020; 01 tập thể (đội văn nghệ Hội CGC) và 08 cá nhân nhận Giấy khen Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội đã có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hội CGC trong nhiệm kỳ III (2015 - 2020).

 

 

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường chia sẻ niềm tự hào, phấn khởi khi nhìn thấy các thầy/cô có sức khỏe tốt, vẫn luôn hoạt động mạnh mẽ trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng - đây cũng là thế mạnh của ngành Y nói chung và của Trường Đại học Y nói riêng. PGS Hưng chúc các thầy/cô sống khỏe, sống vui, sống có ích cho cá nhân, gia đình, cho Hội và cho Nhà trường; đồng thời PGS Hưng khẳng định: Nhà trường sẽ luôn hỗ trợ tốt nhất cho các thầy/cô, cho Hội CGC.

 

 

Cũng tại Đại hội, PGS Hưng báo cáo tóm tắt về sự phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới, giai đoạn tự chủ đại học. Trong 5 - 10 năm tới, Trường sẽ có nhiều thay đổi, có nhiều địa điểm mới, phấn đấu đưa Trường Đại học Y Hà Nội thành Đại học Y Hà Nội, đại học đa ngành, có nhiều trường đại học, nhiều viện nghiên cứu, nhiều bệnh viện mang thương hiệu Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Sau 02 giờ làm việc, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 17 đồng chí; PGS.TS Trần Văn Dần được tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CGC Trường Đại học Y Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác