Lễ tốt nghiệp và trao bằng BSNT, BS Chuyên khoa cấp I năm 2020 (24-12-2020)
Chiều ngày 22 - 23/12/2020, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức trọng thể Lễ trao bằng BSNT, Chuyên khoa cấp I năm 2020.

 

 

Đến dự buổi lễ, về phía khách mời:

  • PGS.TS Nguyễn Vũ Trung – Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế;
  • Ông Phùng Nam Lâm – Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vinmec.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường; thành viên Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy/cô giáo; đặc biệt là sự có mặt của các tân BSNT, tân Chuyên khoa cấp I (CK cấp I) tham gia nhận bằng tốt nghiệp.

PGS.TS Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học trình bày Báo cáo kết quả đào tạo và trao bằng Sau Đại học năm 2020.

 

 

Tại buổi Lễ, GS.TS Tạ Thành Văn phát biểu chúc mừng tân BSNT, CK cấp I nhận bằng ngày hôm nay, khởi đầu một chặng đường, trở thành một chuyên gia y tế, giàu lòng nhân đức và giỏi về chuyên môn.

GS Văn chia sẻ: Lần đầu tiên trong lịch sử Trường Đại học Y Hà Nội tuyển nhiều BSNT (K42), làm thay đổi quan điểm về đào tạo BSNT, cũng là khởi đầu cho cải cách đào tạo Sau đại học. Nếu trước kia coi đào tạo BSNT là tinh hoa, thì bây giờ coi đào tạo BSNT, đào tạo chuyên khoa Sau đại học là đào tạo bắt buộc, đó cũng đảm bảo tất cả người dân trên đất nước đều được hưởng chăm sóc y tế tốt. Khóa các em là khóa đầu tiên mở ra quy mô đào tạo theo quan điểm khác với trước kia. GS Văn nhấn mạnh: “Các em đã hoàn thành lớp đầu tiên Sau đại học đó là CK cấp I, BSNT, chắc chắn sau này các em sẽ phải học thêm, đào tạo liên tục, các em hãy nhớ Trường Đại học Y Hà Nội là “Mái nhà chung” đón các em trở về học tiếp các ngành Sau đại học nâng cao hơn hoặc đào tạo liên tục; các em nhận tấm bằng Trường Đại học Y Hà Nội, các em phải có trách nhiệm với tấm bằng này, thông qua mỗi hành động, mỗi việc làm, mỗi lời nói dù các em ở đâu đều mang thương hiệu Đại học Y Hà Nội. Chúc các em có chặng đường mới thành công”.

 

 

PGS.TS Dương Đại Hà – giảng viên Bộ môn Ngoại, đại diện thầy/cô trực tiếp giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho các học viên xúc động chia sẻ và chúc mừng các tân BSNT, CK cấp I đã hoàn thành nhiệm vụ và nhận bằng tốt nghiệp ngày hôm nay: “…03 năm học BSNT hay 02 năm học CK cấp I cũng không dài, đó là những bước chân đầu tiên của các em trên con đường hành nghề y. Sau ngày hôm nay, các en sẽ đi trên con đường riêng của mình. Ở đâu cũng có những thuận lợi, khó khăn, có những cám dỗ, tôi chỉ mong muốn rằng, các em ở vị trí nào, làm gì trước khi đưa ra một quyết định hãy tự hỏi mình xem điều đó có phải là điều tốt nhất cho người bệnh không? Quan trọng nhất là phải luôn có câu trả lời. Đó là tinh thần cao cả của ngành y chúng ta, là đặt người bệnh lên trên hết. Để làm được điều đó, dù có phải thức trắng cả đêm trực theo dõi bệnh nhân, có phải tiến hành ca mổ kéo dài nhiều giờ, phải hy sinh những thời gian quý báu bên gia đình, người thân thì chúng ta vẫn tự nguyện làm. Đây là con đường khó khăn cần sự dũng cảm và đôi lúc có sự hy sinh tiến về phía trước. Chúc các em, đồng nghiệp, tân BSNT, tân CK cấp I hãy làm những điều tốt đẹp nhất cho người bệnh với trái tim nhân hậu, với trí tuệ của mình.”

 

 

Đại diện cho toàn thể học viên nhận bằng hôm nay, tân BSNT Tăng Văn Dũng – K42 chuyên ngành Sản phụ khoa phát biểu: "…Dù ở bất kỳ chuyên ngành nào chúng em cũng nhận được sự quan tâm, dạy dỗ, sát sao, chỉ bảo tận tình và vô điều kiện của thầy/cô và các chuyên gia đầu ngành ở các Bộ môn theo học. Các thầy/cô không chỉ hướng dẫn chúng em tỉ mỉ từ cách tiếp xúc, chăm sóc, thăm khám, hỏi bệnh bệnh nhân, cầm tay chỉ dạy từng đường kim mũi chỉ mà còn thúc đẩy, tạo cơ hội cho chúng em được tiếp cận nghiên cứu những thành tựu mới của y học. Gần thầy/cô chúng em được cảm nhận tình yêu thương, sự cảm thông dành cho người bệnh, vun đắp cho chúng em lòng yêu ngành, yêu nghề. Thầy/cô là tấm gương sáng cho chúng em học tập về lòng trung thực trong chuyên môn, sự hy sinh và dấn thân cho khoa học. Các thầy/cô không chỉ truyền dạy nghề mà bồi đắp y đức cho chúng em, không chỉ dạy chúng em làm việc mà còn dạy cách sống cho chúng em. Nghề y là nghề đặc biêt, thầy/cô là những người đặc biệt nhất trong những người đặc biệt. Chúng em bày tỏ lòng biết ân trân thành và lời tri ân sâu sắc đến công lao trời biển của các thầy/cô đã luôn tin yêu và dạy bảo chúng em với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm to lớn. Chúng em sẽ luôn cố gắng để thực sự trở thành những người thầy thuốc có tâm và có tầm, xứng đáng với kì vọng của gia đình và xã hội”.

 

 

 

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Ngọc Minh – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố Quyết định tặng Giấy khen Hiệu trưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác tuyển sinh Sau đại học năm 2020 của Trường Đại học Y Hà Nội.

Tiếp theo chương trình, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà công bố Quyết định tốt nghiệp cho 1.126 học viên (trong đó BSNT: 294; CK Cấp I: 832) và công bố Quyết định khen thưởng cho các học viên có thành tích cao trong học tập 32 học viên (BSNT: 11; CK cấp I: 21).

 

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác