Lễ kỉ niệm 10 năm đào tạo Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng (08-01-2021)
Chiều ngày 07/1/2021 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm đào tạo Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng.

 

 

Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng là chương trình tiên tiến đầu tiên và duy nhất thuộc khối ngành khoa học sức khỏe đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp quyết định giao nhiệm vụ đào tạo, đồng thời cũng là chương trình duy nhất đào tạo bằng tiếng Anh của Trường Đại học Y Hà Nội cho đến nay.

Tính đến năm 2020, Trường Đại học Y Hà Nội đã đào tạo 11 khóa sinh viên Chương trình Tiên tiến với 07 khóa sinh viên đã tốt nghiệp.

Nhìn lại chặng đường đã qua, khẳng định niềm tin và hướng đi sắp tới, chiều ngày 07/1/2021 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ kỉ niệm 10 năm đào tào Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng. Mười năm chưa phải là một chặng đường quá dài nhưng chắc chắn là một quá trình mang nhiều dấu mốc đáng ghi nhớ và những thành tựu nhất định. Xuyên suốt chặng đường, là sự nỗ lực không ngừng nghỉ của nhiều cá nhân trong công tác đào tạo để tiếp nối truyền thống hơn 100 năm tuổi của mái Trường Đại học Y Hà Nội.

 

 

Tham dự Lễ kỉ niệm, về phía khách mời có: Bà Gabriele Weinhold – Tham tán Đại sứ quán Đức; ThS Nguyễn Thị Thanh Tâm – Tổng Giám đốc Công ty Hà Nội IEC; Bà Trần Thị Quyên – Giám đốc nhân sự tập đoàn TH; Ông Vương Tuấn Anh – Giám đốc Công ty Hồng Anh.

Về phía Nhà trường: GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường; thành viên BGH; thầy/cô là lãnh đạo phòng QL Đào tạo Đại học, VP Chương trình tiên tiến, Khoa Điều dưỡng Hộ sinh qua các thời kỳ; thầy/cô đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường; thầy/cô trực tiếp quản lý và giảng dạy Chương trình Tiên tiến; đại diện cựu sinh viên và sinh viên Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng.

 

 

Khai mạc buổi lễ, GS.TS Nguyễn Hữu Tú phát biểu: “ Hôm nay chúng ta về đây kỉ niệm 10 năm đào tào Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng. Mười năm chưa nhiều với lịch sử vinh quang gần 120 năm của Trường Đại học Y Hà Nội, nhưng Chương trình đã ghi đậm dấu ấn về một bước ngoặt đổi mới đào tạo, thể hiện sự quyết tâm và bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn của thầy/trò Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế. Thành quả ngày hôm nay của Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng là sản phẩm chất lượng cao của ngành điều dưỡng và đã tác động tích cực, lan tỏa với hệ thống đào tạo nói chung của Trường Đại học Y Hà Nội.

Thầy/trò Trường Đại học Y Hà Nội có thể tự hào về sản phẩm của Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng trong 10 năm qua, đó là năng lực nghề nghiệp, khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo; cách tiếp cận và giải quyết vấn đề của sinh viên tốt nghiệp. Sản phẩm của Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng luôn được đón chào, đánh giá cao bởi tất cả các Bệnh viện lớn Trung ương, Hà Nội và các đối tác quốc tế. Gần 100 em sinh viên sau khi tốt nghiệp đã vượt qua kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề và đang làm việc tại các Bệnh viện lớn nhất của Cộng hòa liên bang Đức và Châu Âu, đặc biệt ở tất cả các khoa bệnh khó nhất như: Hồi sức tích cực, hồi sức sau mổ, cấp cứu...Có thể coi đây là sản phẩm đào tạo tinh hoa của ngành Điều dưỡng tại Trường Đại học Y Hà Nội và cho thấy thành công của hội nhập quốc tế trong đào tạo của Trường.”

 

 

PGS.TS Lê Đình Tùng – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo Đại học, Báo cáo tổng kết 10 năm đào tạo Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến.

Đại diện cựu sinh viên Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng, anh Trần Xuân Ngọc – lớp Trưởng khóa 1 chia cảm xúc, kinh nghiệm trong quá trình học tập và đi làm, tạo động lực cho các em đang và sẽ tham gia Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng sau này có thêm niềm tin và sức mạnh vào công việc mình đã chọn.

TS Trương Quang Trung – Phó Khoa Điều dưỡng Hộ sinh đại diện thầy/cô giảng viên chia sẻ những trải nghiệm, kinh nghiệm, cảm xúc khi tham gia giảng dạy Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng.

Ghi nhận những đóng góp của thầy/cô trong đào tạo Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng, Nhà trường quyết định khen thưởng cho 03 tập thể và 30 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến.

 

 

 

 

10 năm thành lập là dấu mốc quan trọng để Chương trình tiên tiến ngành Điều dưỡng tổng kết đánh giá và bước tiếp một giai đoạn phát triển mới với nhiều công việc yêu cầu cần làm và hoàn thiện. Kỉ niệm 10 năm ra đời Chương trình Tiên tiến ngành Điều dưỡng cũng là bày tỏ lòng tri ân với tất cả thầy/cô đã gắn bó tích cực đóng góp, vun đắp cho Chương trình từ những ngày đầu. Đặc biệt, cảm ơn các thế hệ sinh viên đã biết ước mơ, hoài bão, vượt qua mọi khó khăn tưởng chừng như không thể, làm nêm một thương hiệu mới của mái nhà chung Đại học Y Hà Nội: “Cử nhân Điều dưỡng Chương trình Tiên tiến”.

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác