Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm, 30 năm tuổi Đảng - Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020 (12-01-2021)
Chiều ngày 11/01/2021, Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức: Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng đợt 02/9/2020 cho 03 đồng chí và đợt 07/11/2020 cho 01 đồng chí đảng viên của Đảng bộ Trường.

 

 

Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên đã có những cống hiến cho Đảng, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Huy hiệu Đảng còn là biểu tượng cao quý về sự phấn đấu, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của các đảng viên với Đảng, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Được sự đồng ý của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, chiều ngày 11/01/2021, Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội long trọng tổ chức: Lễ trao tặng Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng đợt 02/9/2020 cho 03 đồng chí và đợt 07/11/2020 cho 01 đồng chí đảng viên của Đảng bộ Trường.

Đến dự buổi Lễ, về phía Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội: Đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Đức Hiến – Chánh Văn phòng Đảng ủy Khối.

Về phía Nhà trường: Đồng chí Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; thành viên Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Đảng bộ; đồng chí Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn; đại diện Hội Cựu chiến binh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; cùng đại diện Chi ủy, Chi bộ, đơn vị có đảng viên vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng.

 

 

Vinh dự đón nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng đợt này, có đồng chí Hoàng Quốc Bảo – Chi bộ Phòng Tổ chức cán bộ. Tiếp theo, vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 tuổi Đảng có 03 đồng chí:

1. Đồng chí Nguyễn Thúy Hương – Chi bộ Bộ môn Giải phẫu bệnh và Y pháp;

2. Đồng chí Công Quyết Thắng – Chi bộ Bộ môn Gây mê hồi sức;

3. Đồng chí Tạ Văn Tuyến – Chi bộ Trung tâm dịch vụ tổng hợp.

 

 

Thay mặt Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, đồng chí Nguyễn Tố Quyên – Phó Bí thư phát biểu chúc mừng các đồng chí hôm nay được nhận Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng, chúc mừng Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội. Đồng chí Tố Quyên nhấn mạnh: Được nhận huy hiệu Đảng là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu của từng cá nhân, của các đồng chí. Ở từng vị trí công tác, các đồng chí luôn khắc phục những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị cũng như tổ chức Đảng giao cho các đồng chí. Mong rằng các đồng chí luôn giữ gìn sức khỏe, luôn quan tâm, tiếp tục xây dựng tổ chức Đảng nơi mình sinh hoạt, xây dựng Đảng bộ, tiếp tục có những đóng góp cho Trường Đại học Y Hà Nội phát triển hơn nữa.

 

 

Đồng chí Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu cảm ơn, ghi nhận sự đóng góp tâm huyết của các thầy/cô: Được nhận Huy hiệu 40 năm và 30 năm tuổi Đảng thật sự là hiếm, đặc biệt hơn nữa đối với các thầy/cô vẫn đang tuổi công tác. Thầy/cô đã trải qua thời gian dài học tập, tu dưỡng, phấn đấu và đóng góp rất nhiều cho Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội. Các thầy/cô là tấm gương cho các thế hệ trẻ noi theo, là minh chứng sự cống hiến cho Trường Đại học Y Hà Nội.

Thay mặt các đồng chí được nhận Huy hiệu tuổi Đảng hôm nay, đồng chí Hoàng Quốc Bảo chia sẻ niềm vui, niềm tự hào, những đảng viên vinh dự nhận Huy hiệu Đảng luôn khẳng định được vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên; sự tâm huyết với nghề và không ngừng phấn đấu, là tấm gương mẫu mực cho các thế hệ sau. Lễ trao tặng Huy hiệu tuổi Đảng đối với đảng viên thực sự là hoạt động hết sức ý nghĩa, ghi nhận những đóng của đảng viên luôn một lòng tin tưởng, trung thành dưới sự lãnh đạo của Đảng.

 

 

Phiên tiếp theo của chương trình là: Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2020.

Năm 2020 là năm diễn ra nhiều hoạt động mang tính lịch sử của Trường Đại học Y Hà Nội: Sự chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022 và Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXXI, nhiệm kỳ 2020-2025; là sự ra đời của Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội, đặt nền móng cho việc tiến tới Tự chủ đại học của Nhà trường.

Trước hội nghị, đồng chí Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác Đảng năm 2021 của Đảng bộ Trường.

 

 

Ghi nhận những thành tích của Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội, Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã khen tặng:

- Quyết định khen thưởng tổ chức cơ sở đảng không theo định kỳ năm 2020 đối với cơ sở đảng – trong đó có Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội đã có thành tích trong công tác phát triển đảng viên năm 2020;

- Quyết định khen thưởng đối với tập thể – trong đó có Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội đã có thành tích trong công tác “Dân vận khéo” năm 2020; 

- Quyết định công nhận kết quả đánh giá, xếp loại tổ chức cơ sở đảng - Đảng bộ Trường Đại học Y Hà Nội trực thuộc Đảng bộ khối năm 2020 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

Tiếp theo chương trình, Ban tổ chức công bố quyết định của Đảng ủy Trường Đại học Y Hà Nội tặng giấy khen cho 13 Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc đạt chuẩn: Chi, Đảng bộ “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020; 131 đảng viên “ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020.

Năm 2020, dưới sự chỉ đạo đúng đắn của tập thể Đảng bộ Trường và sự đoàn kết nhất trí đồng lòng của cán bộ viên chức, người lao động; Nhà trường đã có những đóng góp tích cực cho công cuộc kiểm soát, ngăn ngừa và phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của cả nước. Qua đó, nâng tầm vị thế Nhà trường, đồng thời khẳng định vai trò, trách nhiệm của Trường Đại học Y Hà Nội đối với xã hội.

 

Ban Tuyên giáo Đảng ủy - Phòng CNTT&TT

Các tin khác