Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động năm 2020 (25-01-2021)
Chiều ngày 22/01/2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2020.

Chiều ngày 22/01/2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đại biểu công chức, viên chức và người lao động năm 2020. Đây là hội nghị quan trọng, là dịp để tổng kết, đánh giá những công việc đã thực hiện trong năm qua, đồng thời thảo luận, thống nhất xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cơ bản của năm 2021 với mục tiêu xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển.

Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động hàng năm nhằm để thực hiện tốt quy chế dân chủ cở sở, tạo điều kiện phát huy quyền làm chủ  công chức, viên chức, người lao động và nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tăng cường thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng Nhà trường trong sạch, vững mạnh.

 

 

Đến dự Hội nghị:

  • Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam;
  • Đồng chí Hoàng Xuân Thảo – Trưởng Ban chính sách Pháp luật Công đoàn Y tế Việt Nam;
  • Đồng chí Nguyễn Văn Thái – Phó Ban chính sách Pháp luật Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: GS.TS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường; các thành viên Ban Giám hiệu; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Trường; ThS Đỗ Nam Khánh - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí là Trưởng Ban Thanh tra Nhân dân, Trưởng ban Nữ công, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, đại diện Hội Cựu giáo chức; thầy/cô trong BCH Đảng bộ, Hội đồng Trường, đặc biệt có trên 300 đại biểu chính thức và đại biểu mời đại diện cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động tham dự.

 

 

GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường báo cáo kết quả nổi bật năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm của Trường năm 2021. Trong đó nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của Trường năm 2021: Kiện toàn bộ máy tổ chức hoạt động hiệu quả thông qua ban hành bộ quy chế quản lý các lĩnh vực hoạt động trong toàn Trường; Đẩy mạnh các hoạt động của Trường theo hướng phát triển toàn diện, trao quyền tự chủ cho các đơn vị nhằm thúc đẩy tiến trình tự chủ chung của toàn Trường: Chú trọng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của người học, đảm bảo chất lượng giáo dục cao; bảo hộ quyền sở hữu tài sản trí tuệ; chuyển giao công nghệ và cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe; tăng cường hợp tác trong mọi lĩnh vực hoạt động của Nhà trường.

 

 

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành Trường trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2020 và Phương hướng hoạt động năm 2021. Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện những kết quả đạt được trong năm 2020, đồng thời đưa ra phương hướng, hoạt động cụ thể của Nhà trường năm 2021. Đặc biệt nhấn mạnh: Nhà trường hướng tới Tự chủ đại học, thành lập Đại học Y Hà Nội toàn diện, đảm bảo nâng mức đời sống cán bộ, môi trường và điều kiện làm việc; xây dựng văn hóa Đại học Y Hà Nội. Mong muốn toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn trường đoàn kết đưa Trường Đại học Y Hà Nội phát triển mạnh mẽ trong thời kỳ tự chủ đại học.

 

Bà Phạm Thị Thanh Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chúc mừng: Hội nghị đã thể hiện được tinh thần dân chủ cao, các bước chuẩn bị hội nghị được triển khai đúng qui định. Đồng thời khẳng định đây là diễn đàn dân chủ cao nhất, các CBVC Nhà trường tích cực phát biểu, đóng góp các ý kiến, xây dựng phương hướng để phát triển nhà trường mạnh mẽ và bền vững trong tương lai. Hy vọng, trong năm tới, Ban lãnh đạo Trường sẽ quan tâm hơn đến đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, cũng như tạo điều kiện tốt hơn cho BCH Công đoàn Trường để cùng với Nhà trường thực hiện tốt nghị quyết Hội nghị CBVC đề ra.  

Hội nghị đã tiến hành các nội dung: Báo cáo kết quả của Ban thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo Công tác tài chính, hậu cần; báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2018 - 2020; báo cáo thực hiện nghị quyết Hội nghị và giao ước ký kết phong trào thi đua năm học 2019 - 2020; Hội nghị bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 07 thành viên.

 

 

Tại hội nghị, Đoàn chủ tịch đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc, các vấn đề tồn tại trong năm học 2019 - 2020; đồng thời ghi nhận và làm rõ hơn về các ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị của đại biểu về các mặt hoạt động của Nhà trường trong thời gian tới.

Tiếp đến, PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn Nhà trường phát động phong trào thi đua năm 2021 và ký giao ước thi đua.

 

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch, Ông Phạm Tùng Sơn - Trưởng ban Thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị, kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong toàn Trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nghiêm túc hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chấp hành tốt các quy định để xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục phát triển vững mạnh trong những năm tiếp theo.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đại biểu công chức, viên chức, người lao động năm 2020 Trường Đại học Y Hà Nội đã kết thúc trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của tập thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác