Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội (17-02-2021)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội đã có cuộc họp đột xuất vào hồi 8h30 sáng ngày 17/02/2021 dưới sự chủ trì của GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Ban chỉ đạo.

Sau khi nghe báo cáo từ lãnh đạo các đơn vị đầu mối để nắm rõ tình hình thực tại; tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo đã tiến hành phiên thảo luận; ngay sau đó GS.TS Tạ Thành Văn kết luận về một số công việc cần phải triển khai ứng phó, theo chủ trương:

1. Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên phải tuân thủ Khai báo y tế đầy đủ và liên tục hàng ngày;

2. Học lý thuyết: Giảng online cho sinh viên, học viên học tập tại nhà đến hết tháng 2/2021;

3. Sinh viên, học viên đi lâm sàng: Dừng đi lâm sàng hết tháng 2/2021, hoặc các bộ môn có thể chuyển thành các bài giảng online;

4. Về việc trực tại các bệnh viện: Phòng ĐTĐH, phòng ĐTSĐH liên hệ các bệnh viện: Nếu bệnh viện yêu cầu trực vẫn phải tuân thủ lịch trực, nếu bệnh viện không yêu cầu trực thì học viên, sinh viên được khuyến khích ở tại địa phương; tuyệt đối không để học viên, sinh viên có yếu tố dịch tễ đi trực bệnh viện; theo dõi cụ thể, rõ ràng việc bộ môn nào có lịch phân công đi trực bệnh viện.

5. Về việc Xét nghiệm COVID-19: Tất cả viên chức, người lao động đi từ vùng dịch, có yếu tố dịch tễ phải làm xét nghiệm; giao quyền GS.TS Lê Thị Hương, BS Vũ Quốc Đạt, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu chỉ định xét nghiệm.

6. Công việc chung: Những ngày đầu năm sau Tết đi làm việc trở lại, CBVC cần hạn chế di chuyển qua lại giữa các đơn vị (nếu không cần thiết).

7. Phòng Quản trị - Vật tư Trang thiết bị: Chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn, giao ĐTN - HSV giám sát các nơi đặt để nước sát khuẩn.

8. Các thầy/cô trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình dịch bệnh; đề xuất kịp thời tình huống và kịch bản ứng phó phù hợp với diễn biến mới của dịch bệnh.

9. Các đơn vị phòng, ban khác thuộc Trường: Nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ đã được được phân công.

Phòng CNTT&TT