Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội tích cực vận động ủng hộ: Giải cứu nông sản giúp nông dân Hải Dương (22-02-2021)
Trong 03 ngày cuối tuần (ngày 19 – 21/02/2021) Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã nỗ lực kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường đăng ký mua nông sản để tiêu thụ nguồn thực phẩm hiện có tại tỉnh Hải Dương.

Sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương vẫn diễn ra hết sức phức tạp; dịch bệnh đã và đang gây ảnh hưởng, tác động xấu đến đời sống của nông dân Hải Dương: Hàng trăm tấn nông sản rau, củ, quả đến kỳ thu hoạch đứng trước nguy cơ không thể tiêu thụ.

Nắm bắt thông tin nhanh và kịp thời triển khai các giải pháp nhằm góp phần giải cứu nông sản giúp bà con nông dân Hải Dương; được sự đồng ý của Ban Giám hiệu nhà trường và các nhà chuyên môn về công tác phòng dịch, chỉ trong 03 ngày cuối tuần (ngày 19 – 21/02/2021) Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội đã nỗ lực kêu gọi các tổ chức, cá nhân trong và ngoài Trường đăng ký mua nông sản để tiêu thụ nguồn thực phẩm hiện có tại tỉnh Hải Dương.

Theo PGS.TS.BS Hồ Thị Kim Thanh, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội chia sẻ: Tính đến trước 8h sáng ngày 22/02/2021, lượng nông sản được các tổ chức, cá nhân đăng ký mua ủng hộ bà con nông dân tỉnh Hải Dương thông qua đầu mối Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội phát động, đã có con số cụ thể:

- Bắp cải: 4.585 cây;

- Súp lơ Xanh/ Trắng: 10.026 cây;

- Su hào: 10.989 củ;

- Cà rốt: 7.231 kg;

- Cà chua: 12.210 kg;

Tại Hải Dương, việc tiến hành thu hoạch các loại nông sản nói trên là những người dân không liên quan đến các yếu tố dịch tễ về bệnh, dịch COVID-19; sản phẩm sau khi thu hoạch được đóng gói, vận chuyển lên xe, khử khuẩn - thực hiện bởi đội tình nguyện, miễn phí, từ nơi khác Hải Dương mang về Hà Nội.

Theo kế hoạch, các tổ chức và cá nhân sẽ nhận hàng theo đơn hàng đã đăng ký mua từ trước. Trong chiều hôm nay, ngày 22/02/2021 chúng ta sẽ nhận hàng đợt 1 tại Trường Đại học Y Hà Nội; chiều mai, ngày 23/02/2021 nhận hàng tại Bệnh viện Bạch Mai (BVBM là đơn vị có sức mua tiêu thụ với số lượng rất lớn). Dự kiến, đơn mua hàng của các tổ chức và cá nhân vẫn sẽ được tiếp tục đăng ký; chuyến trả hàng đợt 2 có thể sẽ là thứ Năm, ngày 25/02/2021 trong tuần này.

Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội mong muốn thông điệp ủng hộ, hỗ trợ giải cứu nông sản giúp nông dân Hải Dương được lan tỏa rộng khắp, được cộng đồng xã hội chung tay hành động.

Trân trọng cảm ơn!

 

BCH Công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội

Các tin khác