Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội (26-02-2021)
Sáng ngày 26/02/2021, họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 (SARS-CoV-2) Trường Đại học Y Hà Nội dưới sự chủ trì của GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Ban chỉ đạo.

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 trong tầm kiểm soát, số lượng ca mắc mới trong cộng đồng giảm mạnh, công tác giảng dạy và đào tạo ở các địa phương trong cả nước đang được khôi phục hoạt động trở lại bình thường trong điều kiện mới; Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội đã có cuộc họp 8h30 sáng ngày 26/02/2021 dưới sự chủ trì của GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường, Trưởng Ban chỉ đạo.

Sau khi nghe báo cáo từ lãnh đạo các đơn vị đầu mối để nắm rõ tình hình thực tế; tại cuộc họp các thành viên Ban Chỉ đạo đã tiến hành phiên thảo luận; ngay sau đó GS.TS Tạ Thành Văn kết luận về một số công việc cần triển khai theo chủ trương:

1. Cán bộ, giảng viên, học viên, sinh viên tiếp tục thực hiện Khai báo y tế hàng ngày theo hình thức online;

2. Duy trì việc giảng dạy online đối với những bài giảng phù hợp; các hoạt động đào tạo khác dần trở lại bình thường trong điều kiện mới, tuân thủ nghiêm các nguyên tắc, quy định phòng chống dịch;

3. Đối với việc học lâm sàng: Phòng QL Đào tạo Sau Đại học và QL Đào tạo Đại học chủ động liên hệ với các cơ sở thực hành để đảm bảo mọi điều kiện chuẩn bị đón sinh viên, học viên quay trở lại học bình thường trong tình hình mới;

4. Trung tâm DVTH, Phòng Quản trị - Vật tư Trang thiết bị, Trạm y tế: Đảm bảo cơ sở vật chất về phòng dịch: Nước sát khuẩn tay, phun khử khuẩn và vệ sinh các phòng học, giảng đường… để đảm bảo mọi điều kiện chuẩn bị đón sinh viên, học viên học tập.

5. Phòng CNTT&TT đẩy mạnh hoạt động truyền thông, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch COVID-19;

6. Các đơn vị phòng, ban khác thuộc Trường: Nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ đã được phân công.

7. Các thầy/cô trong Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trường Đại học Y Hà Nội thường xuyên theo dõi và cập nhật tình hình dịch bệnh; kịp thời đề xuất phương án và kịch bản ứng phó phù hợp với diễn biến mới của dịch bệnh.

Phòng CNTT&TT