Khám sức khỏe định kỳ cán bộ, viên chức và người lao động năm 2021 (12-03-2021)
Ban Chấp hành công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội yêu cầu các Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn thông báo, nhắc nhở đoàn viên trong đơn vị tham gia khám sức khỏe năm 2021 đầy đủ (100%) và đúng lịch đã đăng ký phân công (CBVC đi khám sai lịch phải thông báo đặt lịch trước với Ban tổ chức).

Hằng năm, việc tổ chức khám sức khỏe định kỳ cán bộ, viên chức và người lao động do Công đoàn Trường là đầu mối, phối hợp với Bệnh viện trường.

Khám sức khỏe vừa là quyền lợi, vừa là một yêu cầu bắt buộc đối với người lao động đang làm việc. Đây là một hoạt động quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe người lao động, theo Luật An toàn Vệ sinh lao động 2015, Điều 21, Khoản 1, mục 1. đã quy định rõ: “Hằng năm, người sử dụng lao động phải tổ chức khám sức khỏe ít nhất một lần cho người lao động…”.

Đối với CBVC và người lao động, việc tham gia khám sức khỏe định kỳ đều đặn chính là thực hiện tốt phương châm “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Khám sức khỏe định kỳ là một việc làm khoa học, cần thiết thể hiện trách nhiệm đối với sức khỏe và tính mạng của bản thân. Việc kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp mỗi người nắm bắt được tất cả những vấn đề sức khỏe hiện có trong cơ thể, phát hiện những thay đổi bất thường. Từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá các chỉ số cơ thể, đồng thời tư vấn biện pháp dự phòng hiệu quả nhất, ví dụ thay đổi lối sống, kiểm soát trọng lượng cơ thể, tiêm chủng vắc xin hay bổ sung các dưỡng chất cần thiết phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Tham gia khám sức khỏe định kỳ đều đặn hàng năm, mỗi CBVC có thể theo dõi được những thay đổi của các chỉ số sức khỏe, biết được hiệu quả của các giải pháp dự phòng đã thực hiện. Một ví dụ cụ thể: Trong trường hợp phát hiện có tăng cholesterol máu, tùy mức độ tăng mà bác sĩ sẽ tư vấn thay đổi chế độ ăn uống, luyện tập, hay phải dùng thuốc.

Một lợi ích quan trọng khác của khám sức khỏe định kỳ là phát hiện ra các dấu hiệu sớm của bệnh. Các bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa, một số bệnh ung thư khi được phát hiện sớm, đem lại cơ hội điều trị thành công cao hơn. Có nhiều người tưởng rất khỏe nhưng khi khám sức khỏe định kỳ lại phát hiện ra bệnh mà trước đó chưa hề có triệu chứng gì đặc biệt, có những trường hợp phát hiện ung thư phổi do chụp Xquang khi khám sức khỏe định kỳ. Đối với nữ, khám sức khỏe định kỳ còn giúp phát hiện nguy cơ ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

Năm 2021, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ viên chức và người lao động theo lịch:

1. Lịch lấy máu xét nghiệm:

 

Ngày

Giờ

Địa điểm

Nội dung công việc

15/3/20221

(thứ Hai)

7h00 – 9h00

Sảnh tầng 1 nhà A1

Lấy máu xét nghiệm cho cán bộ thuộc các đơn vị: Phòng; Ban; Khối Cơ sở - Cơ bản; Trung tâm

16/3/2021

(thứ Ba)

7h00 – 9h00

Sảnh tầng 1 nhà A1

Lấy máu xét nghiệm cho cán bộ thuộc các đơn vị: Viện ĐT RHM; Viện ĐT YHDP&YTCC

17/3/2021

(thứ Tư)

7h00 – 9h00

Sảnh tầng 1 nhà A1

Lấy máu xét nghiệm cho cán bộ thuộc các đơn vị: Khối y học Lâm sàng;  Khoa ĐDHS, KTYH,

YHCT;

 

2. Lịch khám, thời gian khám lâm sàng

Bệnh viện ĐHYHN sẽ gửi đường link để CBVCLĐ Trường ĐHYHN đăng ký các ngày khám theo lịch thuận tiện trong 4 ngày (dư kiến đăng ký từ ngày 8/3 đến hết ngày 11/3)

Lịch khám chính: 13h30 - 16h30, các buổi chiều từ thứ Hai ngày 22/3/2021 đến hết chiều thứ Sáu ngày 02/4/2021 (Không khám Chủ nhật).

Lịch khám bổ sung: Chiều thứ Sáu ngày 09/4/2021, từ 13h30 - 16h30.

Địa điểm: Tầng 3 nhà A5 Trung tâm Đào tạo & CSSKCĐ.

 

Lưu ý: Với CBVC, NLĐ không tham gia khám sức khỏe theo lịch khám do Trường tổ chức: CBVC, NLĐ phải tự đi khám các nội dung như trên và nộp hồ sơ sức khỏe theo quy định về Phòng Y tế Trường Đại học Y Hà Nội trước ngày 15/4/2021.

 

Ban Chấp hành công đoàn Trường Đại học Y Hà Nội yêu cầu các Công đoàn bộ phận, Tổ Công đoàn thông báo, nhắc nhở đoàn viên trong đơn vị tham gia khám sức khỏe năm 2021 đầy đủ (100%) và đúng lịch đã đăng ký phân công (CBVC đi khám sai lịch phải thông báo đặt lịch trước với Ban tổ chức). 

Ban Chấp hành Công đoàn Trường

Các tin khác