Lễ tốt nghiệp và trao bằng Chuyên khoa cấp II và Thạc sĩ (17-03-2021)
Vào 02 ngày 15 - 16/3/2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Chuyên khoa cấp II và Thạc sĩ.

 

 

Đến dự buổi lễ có: GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng; ThS Phạm Xuân Thắng – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các Viện, Bệnh viện, Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, các thầy/ cô giáo; đặc biệt là sự có mặt của các học viên tham gia nhận bằng tốt nghiệp.

PGS.TS Lê Minh Giang – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học trình bày Báo cáo kết quả đào tạo và trao bằng Sau đại học. Báo cáo nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác đào tạo Sau đại học và những kết quả đã đạt được trong khóa học. Báo cáo nhấn mạnh: Nhà trường bắt đầu đào tạo sau đại học từ năm 1972 với khóa BSCK cấp II đầu tiên. Đến nay (bảng cập nhật 31/12/2020) đã có tổng số 32.362 học viên sau đại học tốt nghiệp, bao gồm: 1.440 tiến sĩ, 8.663 thạc sĩ, 16.088 BSCK cấp I, 3.619 BSCK cấp II,  2.341 BSNT, 211 BSCK cấp I DA 585. Hiện đang đào tạo 377 tiến sĩ, 1.226 thạc sĩ, 1.674 BSCK cấp I, 697 BSCK cấp II,  1.228 BSNT.

 

 

GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng các tân BSCK cấp II và Thạc sĩ đã được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay. GS Tú khẳng định rằng sau một khóa học như thế này, các bạn chắc chắn đã có thay đổi về chất, tích lũy được lượng kiến thức lớn, kỹ năng thực hành, kỹ thuật mới và sẽ là những hành trang rất tốt cho phát triển chuyên môn, nghề nghiệp, đóng góp cho cơ quan đang công tác cũng như là góp phần vào sự nghiệp đào tạo nhân lực y tế sau này. GS Tú mong rằng, sau khi tốt nghiệp, các bạn vẫn tiếp tục học tập, rèn luyện và nâng cao y đức phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước để xứng đáng với truyền thống gần 120 năm xây dựng và phát triển Nhà trường.

 

 

PGS.TS Trần Danh Cường – Trưởng Bộ môn Phụ sản, người trực tiếp giảng dạy, truyền thụ kiến thức cho các học viên – đại diện thầy/cô phát biểu chúc mừng và chia sẻ: Học là một quá trình lĩnh hội, tiếp thu thêm kiến thức mới. Làm giàu thêm kiến thức và sự hiểu biết của bản thân. Tri thức là vô tận ai cũng biết vậy. Con người không thể tiếp thu nó trong một lúc, ngày một ngày hai được mà phải là một quá trình... Chúng ta đều là những người đi học, học một ngành đặc biệt, có kiến thức, kỹ năng để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe, một tài sản vô giá của con người và của xã hội. Đó là học Y khoa. …Ngôi trường Đại học Y Hà Nội chúng ta đang theo học là một ngôi trường mà khi nhắc đến nó, đều có những tình cảm đặc biệt, sự xúc động trào dâng và một niềm tự hào sâu sắc. Những tình cảm đó sẽ được nhân lên gấp bội khi chúng ta được trở thành học sinh, thành sinh viên, thành học viên tại đây. Và hôm nay chúng ta có mặt ở đây để đón nhận những tấm bằng tốt nghiệp của Nhà trường cấp, để ghi nhận một thời gian theo học và hoàn thành sự học của mình, ở ngôi trường mà tên tuổi của nó đã vượt ra ngoài biên giới nước nhà. Những tình cảm đặc biệt đó, sẽ được giữ mãi trong sâu thẳm trái tim của mỗi chúng ta, theo bước chúng ta trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, trong suốt thời gian hành nghề Y học của mình”.

 

 

BSCK cấp II Phạm Trung Hiếu – chuyên ngành Ngoại khoa, đại diện cho toàn thể học viên nhận bằng ngày hôm nay phát biểu cảm ơn và chia sẻ cảm xúc về thời gian học tập tại Trường: “...Hôm nay, những BSCK cấp II, Thạc sĩ chúng em vẫn chưa thỏa mãn với cái đích đến của bản thân mình, và em biết rằng các thầy/cô Trường Đại học Y Hà Nội luôn khuyến khích chúng em tiếp tục tham gia những bậc học cao hơn nữa, đồng thời tiếp tục phấn đấu để lĩnh hội thêm những đỉnh cao của tri thức nhân loại. Vì mục tiêu là một bác sĩ tốt, giỏi về chuyên môn, sáng về y đức, cống hiến cả trái tim mình vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và cho nền y học Việt Nam trên bản đồ thế giới. Chúng em chân thành cảm ơn!”.

 

 

Tiếp theo chương trình, TS Nguyễn Ngọc Long – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo Sau Đại học công bố Quyết định tốt nghiệp cho học viên thuộc các đối tượng: BSCK cấp II khóa 32: 313; Thạc sĩ khóa 27: 643; Quyết định trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho các học viên có thành tích cao trong học tập và công tác (trong đó: 11 BSCK cấp II, 07 Thạc sĩ).

 

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác