Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells (10-05-2021)
Chiều ngày 07/5/2021, Trường Đại học Y Hà Nội đã tiến hành Lễ Ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells.

Với mục tiêu và quan điểm hợp tác tự nguyện, đồng thuận, bình đẳng thiện chí vì sự phát triển chung và mục đích y tế thông qua các lĩnh vực và kế hoạch phát triển mũi nhọn của mỗi bên.

Đến dự buổi Lễ:

Về phía Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells:

  • Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Chủ tịch Hội đồng;
  • Ông Đàm Trọng Hiếu – Tổng Giám đốc;
  • Bà Nguyễn Thị Khánh Linh – Giám đốc Tài chính;
  • Cùng đại diện các thành viên của Công ty

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội: GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng trường; thành viên Ban giám hiệu; đại diện lãnh đạo phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ, Tài chính Kế toán, Hành chính, Công nghệ thông tin & Truyền thông; Bộ môn Hóa sinh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Gene-Protein.

Phát biểu tại Lễ ký kết, GS.TS.BS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y Hà Nội nhấn mạnh: Trong chiến lược phát triển của Trường Đại học Y Hà Nội, 05 năm gần đây, Nhà trường đặc biệt quan tâm đến giá trị thặng dư tạo ra từ khoa học công nghệ. Với khoa học công nghệ, Nhà trường có 2 nguồn kinh phí truyền thống từ Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Sở Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế. Đặc biệt trong 02 năm trở lại đây kinh phí khoa học công nghệ có thêm từ các doanh nghiệp tư nhân, tuy không mới nhưng Trường Đại học Y Hà Nội đã đi tiên phong trong lĩnh vực này, cụ thể Trường đào tạo BSNT cho tập đoàn Vingroup, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, cơ quan nhà nước ở Hà Nội, Thanh Hóa..., ký hợp tác chiến lược với nhiều Bệnh viện, và hôm nay Trường Đại học Y Hà Nội ký kết hợp tác toàn diện với Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells, hai đơn vị cùng song hành về khoa học công nghệ, phù hợp với lợi ích hai bên, với đích đến là hai bên cùng có lợi.

 

 

Thay mặt Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells, Ông Đàm Trọng Hiếu – Tổng Giám đốc chia sẻ: “Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells là một doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng tế bào trong y học. Để có thể sẵn sàng tiếp nhận công trình nghiên cứu khoa học công nghệ từ phía Nhà trường, Công ty đã trang bị các thiết bị hiện đại và đang xây dựng hệ thống phòng khám bệnh viện, phòng Lab thuộc tiêu chuẩn Nhật bản quốc tế để chuẩn bị đón nhận công việc chuyển giao công nghệ từ phía Nhà trường. Công ty rất kỳ vọng sự hợp tác toàn diện từ phía Trường Đại học Y Hà Nội là cái nôi đào tạo ra nguồn nhân lực y tế hàng đầu Việt Nam và trong khu vực sẽ giúp cho giá trị tri thức, hàm lượng chất xám từ các công trình nghiên cứu khoa học được lan tỏa và mang lại ý nghĩa cho người dân và giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân. Hy vọng sẽ đưa việc chăm sóc sức khỏe lên tầm cao mới, bắt nhịp với nền y học tiên tiến trên thế giới. Và thông qua ứng dụng tế bào trong y học, chúng ta sẽ có cơ hội cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh và người sử dụng chất lượng y tế. Công ty cam kết sẽ luôn đồng hành và hợp tác toàn diện với Nhà trường để đạt hiệu quả tốt nhất trong việc cung cấp dịch vụ y tế cho người dân”

 

 

Sau khi hai bên đã thỏa thuận và thống nhất ký kết hợp tác toàn diện với những nội dung chính như sau:

  • Hỗ trợ phát triển chuyên môn, nghiên cứu khoa học, cùng thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học;
  • Chia sẻ/chuyển nhượng bản quyền các công trình, các sản phẩm nghiên cứu khoa học theo nhu cầu, khả năng thực tế và thỏa thuận của hai bên;
  • Đào tạo chuyên môn nhằm nâng cao khả năng chuyên môn trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển sản phẩm và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe;
  • Hỗ trợ phát triển kênh phân phối, thương mại hóa các sản phẩm từ các đề tài nghiên cứu khoa học;
  • Phối hợp sử dụng chéo các dịch vụ của nhau trong quá trình hợp tác,thương mại với bên thứ ba.

Tiếp nối chương trình, Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells đã trao tặng Trường Đại học Y Hà Nội 150 triệu đồng cho hoạt động phát triển khoa học công nghệ và đào tạo.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Y Hà Nội và Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Mescells thể hiện sự tin cậy, hợp tác lâu dài nhằm nâng cao các giá trị, chất lượng của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phục vụ cho người dân, cũng như sự phát triển và lợi ích hai bên.

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác