Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp khóa 2021-2026 tại Trường Đại học Y Hà Nội (21-05-2021)
Hôm nay, ngày 21/5/2021 đoàn công tác của Đảng bộ Khối đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp khóa 2021-2026 tại Trường Đại học Y Hà Nội.

 

Thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của Thành ủy và của Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, hôm nay, ngày 21/5/2021 đoàn công tác của Đảng bộ Khối đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp khóa 2021-2026 tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Trưởng đoàn là đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối;

Cùng đi có các đồng chí:

- Đông chí Phạm Văn Hải, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng bộ Khối;

- Đồng chí Nguyễn Đức Hiến, Đảng ủy viên, Chánh Văn phòng Đảng bộ Khối.

Lãnh đạo Nhà trường tiếp đón đoàn công tác có các đồng chí:

- Đồng chí Tạ Thành Văn, Bí thư Đảng ủy;

- Đồng chí Tống Minh Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo;

- Đồng chí Đoàn Quốc Hưng, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng;

- Đồng chí Phạm Xuân Thắng, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng

- Đồng chí Hồ Thị Kim Thanh, Ủy viên BTV, Chánh VP Đảng-Đoàn;

Cùng tiếp đoàn còn có các đồng chí trong Tổ bầu cử của Trường.

Trường Đại học Y Hà Nội là Tổ bầu cử số 7, khu vực bỏ phiếu số 7 của phường Trung Tự với 1416 cử tri. Trong đó, sinh viên, học viên của Trường là 1043 và cử tri thuộc cụm dân cư số 13 của Phường là 373.

Được sự phân công của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đồng chí Phạm Xuân Thắng, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác bầu cử báo cáo đoàn công tác tổng quan về mọi hoạt động đã và đang được triển khai chuẩn bị công tác bầu cử: Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho sinh viên, học viên nắm rõ các quy định về bầu cử theo Luật Bầu cử; chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế; xây dựng các phương án đảm bảo thực hiện quy định của Chính phủ và của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19…; chuẩn bị hòm phiếu lưu động phục vụ bệnh nhân lưu trú tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Khu vực cách ly y tế tạm thời. Bên cạnh đó, Trường Đại học Y Hà Nội đã chủ động, tích cực phối kết hợp, hỗ trợ và chia sẻ các biện pháp phòng, chống dịch với Phường Trung Tự để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra thành công và an toàn.

 

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Nhà trường với các biện pháp đồng bộ, đầy đủ theo quy định của Thành phố. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ công tác bầu cử, Trường đã tận dụng tối đa thế mạnh của Trường để đưa ra những biện pháp ứng phó, đề phòng mọi tình huống có thể xảy ra. Trường cũng đã hết sức chủ động trong việc hỗ trợ, chia sẻ với Phường sở tại áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong công tác bầu cử.

Đoàn đã xuống kiểm tra khu vực bỏ phiếu được bố trí tại Phòng 101, Giảng đường Hồ Đắc Di. Danh sách cử tri, danh sách ứng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được niêm yết công khai theo quy định. Khu vực đón tiếp cử tri, hướng dẫn cử tri ghi phiếu, bỏ phiếu … được bố trí sắp xếp khoa học vừa đảm bảo cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình, đồng thời đảm bảo giãn cách theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thành ủy viên, Bí thư Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã biểu dương, khen ngợi công tác chuẩn bị của Nhà trường và tin tưởng cuộc bầu cử sẽ diễn ra thành công tốt đẹp./.

 

VĂN PHÒNG ĐẢNG-ĐOÀN

Các tin khác