Tổng thuật Ngày hội non sông! (23-05-2021)
(ĐCSVN) - Đúng 7h sáng 23/5, ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 chính thức bắt đầu.

 

Cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển bầu cử sớm. (Ảnh: TTXVN) 

Hơn 69 triệu cử tri cả nước sẽ tới 84.767 khu vực bầu cử thực hiện quyền làm chủ, trực tiếp cầm lá phiếu để tự lựa chọn đại biểu của mình tại Quốc hội - cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước ta và tại HĐND các cấp - cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

Theo Hội đồng Bầu cử quốc gia, tổng số người chính thức ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV có 866 người để bầu 500 đại biểu, tỷ lệ 1,73 người ứng cử để bầu 1 đại biểu.

Cả nước có 6.199 ứng cử viên để bầu 3.726 đại biểu HĐND cấp tỉnh, tỷ lệ 1,66 người ứng cử để bầu 1 đại biểu.

Tổng số ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện là 37.468 người để bầu ra 22.952 đại biểu, tỷ lệ 1,66 người ứng cử để bầu 1 đại biểu.

Ứng cử viên HĐND cấp xã có 405.244 người để bầu 242.312 người, tỷ lệ 1,67 người ứng cử để bầu 1 đại biểu.

Sự lựa chọn của cử tri hoàn toàn quyết định người ứng cử nào trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhân tố quyết định chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử, góp phần quan trọng vào việc kiến tạo hành lang pháp lý, cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy phát triển mọi mặt kinh tế, xã hội; bảo đảm quốc phòng, an ninh; bảo đảm an sinh xã hội; bảo đảm quyền làm chủ của Nhân dân; thực thi đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đóng góp rất lớn vào việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đảng ta đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ở từng tỉnh, thành phố trên cả nước.

Theo quy định, việc bỏ phiếu sẽ được bắt đầu từ 07 giờ sáng và thực hiện liên tục cho đến 07 giờ tối cùng ngày. Tùy tình hình địa phương, Tổ bầu cử có thể quyết định cho bắt đầu việc bỏ phiếu sớm hơn nhưng không được trước 05 giờ sáng hoặc kết thúc muộn hơn nhưng không được quá 09 giờ tối cùng ngày.

Tại Hà Nội,  6h30, ghi nhận tại khu vực bỏ phiếu số 4 Nguyễn Du thuộc đơn vị bầu cử số 1 (gồm các quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng), công tác bảo đảm phòng chống dịch đã được thực  hiện nghiêm túc, đúng quy định , đảm bảo giãn cách.

6h35, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 4 của phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân  

Tại khu vực này có hơn 1.200 cử tri đi bỏ phiếu cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

6h57 công tác kiểm tra chuẩn bị đã được hoàn tất và bắt đầu cuộc bỏ phiếu.

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là một trong những cử tri đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân bỏ phiếu bầu ra đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu ngắn và trả lời một số câu hỏi của báo chí.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng, phấn khởi, xúc động được cùng với cử tri thủ đô và nhân dân cả nước thực hiện quyền công dân của mình tham gia cuộc bầu cử Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng với ý nghĩa quan trọng của cuộc bầu cử lần này đất nước ta sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới ngày càng tốt đẹp hơn, đáp ứng được yêu cầu nguyện vọng của cử tri và nhân dân cả nước. Với gần 70 triệu lá phiếu của cử tri để bầu ra 500 đại biểu Quốc hội, gần 4.000 đại biểu hội đồng nhân dân cấp tỉnh và thành phố, hơn 2 vạn đại biểu HĐND cấp huyện và hơn 24 vạn đại biểu HĐND cấp xã, phường thì đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

“Tôi tin rằng với truyền thống đại đoàn kết dân tộc ta, với ý chí sắt đá và lòng yêu nước thiết tha của Nhân dân ta, với tình cảm phát huy quyền làm chủ của nhân dân với công dân đã xác định được quyền và nghĩa vụ của mình, bà con sẽ đi bầu đông đủ, sáng suốt lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất trong những người ứng cử để chọn đúng người, bầu đủ 500 đại biểu quốc hội và số lượng đại biểu HĐND các cấp, tránh bầu nhầm, tránh bầu lẫn. Tôi tin chắc rằng cuộc bầu cử lần này sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra một không khí thật sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội lớn của dân tộc ta, của non sông, đất nước ta”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bầu cử từ sớm  tại huyện Củ Chi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có mặt tại điểm bầu cử số 41, khu phố 7, thị trấn Củ Chi (TPHCM) từ rất sớm, gặp gỡ bà con nơi đây và chuẩn bị lá phiếu đi bầu.

Từ sáng sớm 23/5, người dân thị trấn Củ Chi đã nô nức đi bầu trong những quần bộ chỉn chu. Ai cũng hân hoan cầm trên tay lá phiếu để bầu ra người đủ đức đủ tài.

Trả lời báo chí sau khi bỏ phiếu tại TPHCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui, tự hào khi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân ở vùng đất Củ Chi anh hùng.

Trong ngày hội lớn này cũng như tinh thần đoàn kết dân tộc luôn luôn được phát huy, truyền thống quý báu được nhân lên nhiều lần. Đó là điều nhân dân cần tiếp tục nâng lên nhiều hơn nữa, đồng lòng xây dựng đất nước. “Buổi bỏ phiếu được tổ chức bài bản, chặt chẽ, khoa học, tạo phấn khởi và niềm tin cho người dân tham dự. Tôi thấy nét mặt rạng ngời của người dân trong ngày hội của đất nước Chủ tịch nước chia sẻ.

Nói về tầm quan trọng của khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, Chủ tịch nước kêu gọi cử tri cả nước bỏ phiếu để lựa chọn đại biểu xứng đáng, tập trung xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN.

Tại Cần Thơ ,Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Tại phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Cần Thơ, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Bí thư thành ủy Lê Quang Mạnh thực hiện quyền công dân ở đơn vị bỏ phiếu số 18 cùng với khoảng 1.400 cử tri.

Tại điểm bỏ phiếu, Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi bà con đi bỏ phiếu sớm và động viên người dân tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 khi đi bầu cử.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động khi được tận mắt chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của cử tri Cần Thơ nói riêng và cử tri Đồng bằng sông Cửu Long nói chung trong việc thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, góp phần tạo nên một ngày hội thực sự của toàn dân, góp phần xây dựng nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân, vì dân, minh chứng cho kết quả rất tốt đẹp của Đại hội Đảng bộ các cấp và nhất là Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Chúng ta cũng cảm nhận được không khí thực sự tin tưởng, niềm tin của nhân dân, của cử tri với Đảng, Nhà nước được tăng cường.

Theo Thủ tướng, điều quan trọng nhất là tổ chức được cuộc bầu cử dân chủ, khách quan, công bằng, công khai, minh bạch theo quy định của pháp luật và đúng tiến độ, kế hoạch đã đề ra để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, tự do lựa chọn những người xứng đáng nhất trong số những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn để bầu vào Quốc hội  - cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và HĐND các cấp – cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Sự lựa chọn đó được thực hiện thông qua một quy trình chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Tại Hải PhòngChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có mặt tại khu vực bầu cử thuộc điểm bầu cử số 1 huyện An Lão

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân 

Phát biểu sau khi bỏ phiếu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ cảm xúc về ngày đặc biệt, ông gọi là “ngày hội non sông”. Chủ tịch Quốc hội đánh giá ở Hải Phòng, không khí bầu cử nô nức, phấn khởi, hăng hái, nhận thấy toát lên từ ánh mắt của mọi người.

Chủ tịch Quốc hội cho biết ông đã thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân ở Hải Phòng, cũng là lần đầu tiên trên cương vị của Chủ tịch Quốc hội. Ông cho biết đây là kỳ bầu cử đặc biệt, diễn ra lúc dịch COVID-19 phức tạp.

“Tôi hồi hộp từng ngày, hồi hộp từng giờ về sự kiện này”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng bỏ phiếu ở quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh,

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân 

Ghi nhận tại điểm bỏ phiếu số 71, phường 15, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh, có tổng số gần 1.200 cử tri bỏ phiếu bầu. Đây là một trong những điểm bỏ phiếu đông cử tri đến nhất của quận Phú Nhuận.

7h, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiến hành bỏ phiếu bầu.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia bỏ phiếu tại điểm bầu cử số 7 Phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTW MTTQ, Phó chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân 

Tại khu vực bỏ phiếu số 7 Phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện nghiêm túc với sự phối hợp, đồng lòng của các cử tri.

Ghi nhận của PV cho thấy, người dân ở đây rất phấn khởi hướng về điểm bầu cử, sẵn sàng hòa mình vào ngày hội của toàn dân, lựa chọn những người có đức, có tài, gửi gắm ý chí, nguyện vọng.

Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  Nguyễn Trọng Nghĩa bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 11 (104 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM).

Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Ảnh: Chí Hùng

Chia sẻ sau khi bỏ lá phiếu đầu tiên, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết, đây là lần đầu tiên ông tham gia bầu cử với cử tri tại khu phố sau 42 năm bầu cử trong quân đội. “Tôi tin rằng đơn vị sẽ có một kỳ bầu cử thành công tốt đẹp và chọn được những đại biểu vì nhân dân thực sự tiêu biểu”, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương cho biết.

Cuộc bầu cử diễn ra đúng kế hoạch, chưa phát sinh tình hình phải giải quyết:

9h55, từ Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia Nguyễn Khắc Định cho biết: Hội đồng bầu cử Quốc gia thường xuyên cập nhật thông tin từ các tỉnh, thành để nắm thông tin, giải quyết vướng mắc từ các địa phương.

Tòa nhà Quốc hội (mới) biểu tượng cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Ảnh: Minh Phương 

Đến giờ phút này, theo thông tin từ 63 tỉnh, thành báo cáo về thì tình hình tổ chức diễn ra theo đúng kế hoạch, mọi công việc được tổ chức chu đáo thuận tiện, đến giờ phút này chưa phát sinh tình hình phải giải quyết thành tình huống.

Tính đến 7 giờ sáng hôm nay, trên phạm vi cả nước, các Tổ bầu cử đồng loạt tiến hành Lễ khai mạc bầu cử theo đúng trình tự, thủ tục quy định, đảm bảo gọn nhẹ để phòng, chống dịch COVID-19 và được cử tri đồng tình hưởng ứng tham dự.

Theo báo cáo của các địa phương, tình hình thời tiết diễn ra thuận lợi, giao thông đi lại cơ bản thuận lợi, thông tin liên lạc thông suốt, không gián đoạn trong thời gian bầu cử; tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội chưa có vấn đề bất thường xảy ra.

Tính đến thời điểm này đã có một số Tổ bầu cử số cử tri đi bỏ phiếu đạt 100% trong danh sách, có nhiều địa phương có số tỷ lệ cử tri đi bầu cử.

Tại Hà Nội: Bắt đầu từ khoảng 6h30', tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn Thủ đô, lễ khai mạc cuộc bầu cử đã được tổ chức trang trọng và xúc động. Trong không khí náo nức của ngày hội toàn dân, đông đảo cử tri đã có mặt tại các địa điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử của thành phố tại điểm bỏ phiếu. Ảnh: HN

Cử tri đến các điểm bầu cử đều tiến hành sát khuẩn, có người hướng dẫn, kiểm tra nhiệt độ, xếp hàng cách nhau 2 mét, mọi người đều chuẩn bị bút sẵn để tránh lây nhiễm, cử tri vào và ra 1 chiều.

Tại khu vực bỏ phiếu số 17, phường Định Công, quận Hoàng Mai, ngay sau khi hoàn thành bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trả lời báo chí, đồng chí Đinh Tiến Dũng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc bầu cử của thành phố khẳng định, mỗi lá phiếu đều có giá trị và ý nghĩa thiêng liêng. Cử tri Hà Nội sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm cao, ý thức nêu gương và niềm tự hào là người Thủ đô; tham gia bầu đúng, bầu đủ, lựa chọn những đại biểu xứng đáng nhất đại diện cho mình.

Sau khi thực hiện quyền bầu cử tại khu vực bầu cử số 5, phường Kim Liên, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh thành phố đã vào cuộc với tinh thần chủ động, quyết liệt, tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng phương án cụ thể, chi tiết để phòng chống dịch cho ngày bầu cử, đặc biệt là các khu vực cách ly y tế, bảo đảm an toàn, đúng tiến độ.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, đông đảo cử tri phấn khởi đến các điểm bầu cử trên địa bàn Thành phố để tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Những ngày qua, không khí của ngày hội non sông đã tràn ngập khắp các ngả đường. Đặc biệt, tại 3.092 điểm bầu cử trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, cờ hoa rợp bóng, mọi công tác đã chuẩn bị sẵn sàng đón nhận những lá phiếu đầu tiên của cử tri. Với nỗ lực của chính quyền các cấp, cử tri Thành phố dù đang ở trong điều kiện, hoàn cảnh nào cũng được tham gia bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

 Cử tri Văng Thị Tuyết (93 tuổi) là cử tri cao tuổi nhất tại điểm bỏ phiếu số 59, phường Tân Phong, quận 7. Ảnh:Văn Minh

Tại điểm bầu cử lưu động ở Bệnh viện Chợ Rẫy, công tác chuẩn bị bầu cử cho người bệnh và thân nhân người bệnh cũng được lãnh đạo Bệnh viện và Ủy ban Bầu cử Phường 12, Quận 5 thực hiện chu đáo. Thạc sỹ Lê Minh Hiển, Trưởng Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, trong đợt bầu cử này Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Tổ bầu cử 58 của Phường 12 chuẩn bị 3 thùng phiếu lưu động đến tận từng phòng bệnh để 1.274 cử tri là người bệnh đang điều trị nội trú và thân nhân thực hiện quyền công dân của mình.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri Thành phố Hồ Chí Minh sẽ lựa chọn, bầu 30 đại biểu Quốc hội khóa XV, 95 đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh. Các cử tri thành phố Thủ Đức sẽ bầu 40 đại biểu HĐND thành phố Thủ Đức. Cử tri 5 huyện (Nhà Bè, Cần Giờ, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh) bầu 170 đại biểu HĐND cấp huyện. Cử tri các xã, thị trấn bầu 1.838 đại biểu HĐND xã, thị trấn.

Tại Đà Nẵng: 526 đơn vị bầu cử đồng loạt tiến hành bỏ phiếu

Tại Khu vực bỏ phiếu số 01, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng- Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ đã đến dự lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên.

Ngay sau lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng đã bỏ lá phiếu đầu tiên.

Trước đó, từ sáng sớm, các thành viên của Tổ bầu cử và các lực lượng chức năng đã có mặt để bắt tay chuẩn bị mọi công việc cho cuộc bầu cử. Tại đây, các cử tri đã được lực lượng chức năng hướng dẫn giữ khoảng cách, nhắc nhỡ đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn phòng, chống COVID-19 và các bước tuần tự khi bỏ phiếu….

Cử tri cao tuổi khu vực bầu cử số 3 phường Mân Thái, quận Sơn Trà đi bầu cử trong trang phục truyền thống ngư dân vùng biển. Ảnh: Đức Lâm. 

Trong khi đó, tại khu vực bỏ phiếu số 07, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, các cử tri đến đây thực hiện quyền công dân của mình đang giữ khoảng cách và xếp hàng ngay ngắn theo hướng dẫn của Tổ bầu cử để tiến hành các bước bầu cử.

Cử tri trên đảo Trường Sa Lớn cùng cả nước thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân

Cử tri trên đảo Sơn Ca nhận phiếu bầu cử. Ảnh: Nguyễn Ninh 

Đúng 7 giờ ngày 23/5, hơn 960 tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã đồng loạt đón những cử tri đầu tiên đến lựa chọn, bỏ phiếu lựa chọn các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngoài 20 khu vực bỏ phiếu ở các điểm đảo thuộc thị trấn Trường Sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử Tây đã tiến hành bầu cử vào ngày 16/5 vừa qua, khu vực bỏ phiếu thuộc đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa) và 3 khu vực bỏ phiếu còn lại thuộc huyện Trường Sa nằm trên đất liền, hôm nay (23/5) cùng bỏ phiếu bầu cử với cả nước.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Khánh Hòa đã chủ động xây dựng kịch bản, phương án cụ thể, chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất kỹ thuật để ứng phó với các tình huống.

Binh nhất Bùi Nhật Long, học viên Tiểu đoàn 6, Trường Sĩ quan lục quân 1: Đi bầu cử còn là thể hiện lòng yêu nước

Tôi rất xúc động vì đây là lần đầu được thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong môi trường quân đội. Sau khi được chỉ huy các cấp quán triệt, giáo dục về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, tôi xác định đây không chỉ là nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, mà còn thể hiện lòng yêu nước, yêu Tổ quốc.

Binh nhất Bùi Nhật Long, học viên Tiểu đoàn 6, Trường Sĩ quan lục quân 1 

Trước ngày bỏ phiếu mấy ngày, tôi đã chủ động tìm đọc các nội dung liên quan đến bầu cử, dành thời gian tìm hiểu về tiểu sử của những đại biểu ứng cử vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được dán công khai tại địa điểm trường. Mặc dù dịch COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, nhưng tôi tin tưởng cuộc bầu cử này sẽ thành công tốt đẹp. Hi vọng những đại biểu trúng cử lần này sẽ đáp ứng được niềm mong mỏi của nhân dân, quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đời sống của người dân, tạo điều kiện thuận lợi cho thế hệ trẻ được phát huy khả năng, trình độ của mình.

Cử tri tỉnh cực Bắc của Tổ quốc chào mừng Ngày hội non sông

 Cử tri Hà Giang xem danh sách đại biểu trước khi bỏ phiếu. Ảnh: Biện Luận

Tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, Hà Giang vào đúng 6 giờ sáng 23/5, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đồng Văn, các cơ quan, đoàn thể, các lực lượng vũ trang và đông đảo đồng bào dân tộc thiểu số xã Lũng Cú đã có mặt tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú để thực hiện trọng thể nghi thức chào cờ.

Nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú là một điểm nhấn trong tuyên truyền về bầu cử. Bởi qua đó, không chỉ truyền tải cho cử tri cả nước hiểu rõ hơn về điểm bầu cử nơi đây mà còn giới thiệu, quảng bá hình ảnh thiên nhiên hùng vĩ, con người ở vùng biên cương cực Bắc của Tổ quốc.

Cùng với cử tri cả nước, sáng 23/5, trên 539.000 cử tri Hà Giang tham gia bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cùng với cử tri toàn tỉnh, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Bầu cử tỉnh Hà Giang đã tham gia khai mạc, bỏ phiếu bầu tại các điểm.

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh, Hà Giang có hai đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, được bầu 6 đại biểu Quốc hội trong số 9 người ứng cử; 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang khóa XVIII nhiệm kỳ 2021-2026, được bầu 57 đại biểu trong số 92 người ứng cử; 91 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, được bầu 370 đại biểu trong số 620 người ứng cử; 1.165 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, được bầu 4.054 đại biểu trong số 6.822 người ứng cử.

Tại Hải Dương, cùng với cử tri cả nước, hơn 1,4 triệu cử tri Hải Dương đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh phải thực hiện nghiêm phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch UBBC tỉnh Hải Dương bỏ phiếu tại nơi cư trú. 

Thời tiết sáng 23/5 trời nhiều mây, có nắng, rất thuận lợi để cử tri bầu cử tại 1.787 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh, để bầu ra 9 đại biểu Quốc hội, 63 đại biểu HĐND tỉnh, 407 đại biểu HĐND cấp huyện và 5.817 đại biểu HĐND cấp xã.

Tổng thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội  Bùi Văn Cường là ứng cử viện ĐBQH tỉnh Hải Dương.

12/12 huyện, thị xã, thành phố đều đã xây dựng kịch bản ứng phó khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng trong ngày bầu cử và tổ chức diễn tập thử công tác bầu cử khi có dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Các đồng chí cấp ủy viên từ tỉnh tới cơ sở đều được phân công phụ trách các địa phương; các đồng chí là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các địa phương phải chịu trách nhiệm chính về công tác bầu cử và phòng chống dịch tại từng đơn vị.

Tại Thái Nguyên, cầm lá phiếu trên tay, chị Bàn Thị Lan Anh xã Phú Xuyên, huyện Đại Từ cho biết, rất vui khi được đi bỏ phiếu. Chị đã đọc kỹ các thông tin, tiểu sử tóm tắt về các ứng cử viên, lựa chọn những người có đức, có tài để bầu đúng, bầu đủ số lượng.

 Cử tri Bàn Thị Lan Anh.

"Chúng tôi mong muốn những người được bầu luôn lắng nghe, thể hiện ý chí nguyện vọng của nhân dân; quan tâm hơn nữa đến việc tạo lập sinh kế bền vững, xóa đói giảm nghèo, tạo thêm việc làm và nâng cao chất lượng giáo dục cho người dân thuộc các dân tộc thiểu số. Đặc biệt, bản chúng tôi còn rất nhiều hộ nghèo, trong đó có một số hộ nghèo do không có đất sản xuất, tôi mong rằng, các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND sẽ có các đề xuất, kiến nghị với cấp có thẩm quyền giải quyết thấu đáo vấn đề này" chị Bàn Thị Lan Anh chia sẻ.

Sáng nay cùng với cả nước, Cà Mau long trọng tổ chức lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 1.259 khu vực bỏ phiếu bầu cử thuộc 14 đơn vị bầu cử trong tỉnh.

Thùng phiếu lưu động tại Cà Mau.Ảnh: Hoàng Vũ 

Cà Mau có 6 huyện ven biển và có rừng nên Uỷ ban bầu cử tỉnh đã bố trí số lượng tổ bầu cử và địa điểm tổ bầu cử hợp lý và thuận tiện nhất.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Bầu cử tỉnh Cà Mau cũng đã chủ động tổ chức 3 khu vực có cử tri đang cách ly là Trung đoàn 896, Bệnh viên đa khoa Cà Mau và Huyện đội Đầm Dơi. Ủy ban bầu cử đã bố trí thùng phiếu đến các điểm này với tư thế sẵn sàng, an toàn ở mức cao nhất.

Tại tâm dịch Bắc Ninh.

Hôm nay 23/5, cùng với cả nước, hơn 851.000 cử tri Bắc Ninh tham gia bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cử tri sẽ lựa chọn trong số 13 ứng cử viên ĐBQH khóa XV, 97 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, 449 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp huyện, 5.349 ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã để bầu 7 ĐBQH khóa XV, 56 đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, 272 đại biểu HĐND cấp huyện và 3187 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.

 Các cử tri gồm y, bác sĩ và người đang thuộc diện F1 tại Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh Bắc Ninh tiến hành bầu cử sớm. Ảnh: Trần Tuấn

Trước đó, ngày 22/5, Bắc Ninh đã tổ chức 10 Tổ bầu cử sớm tại Thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Tiên Du và huyện Gia Bình với 3.367 cử tri đi bầu cử sớm trước 1 ngày. Đây là các cử tri công tác tại Công an tỉnh Bắc Ninh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Ninh, những lực lượng làm nhiệm vụ, trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung, y, bác sĩ và bệnh nhân COVID-19…

Theo báo cáo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Ninh, tại các điểm bầu cử sớm, tính đến 16 giờ 45 phút ngày 22/5, Ủy ban bầu cử tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 100% cử tri đi bầu cử, không có tình huống bất thường xảy ra. Trong số đó, có 5 điểm bỏ phiếu có 100% cử tri hoàn thành bỏ phiếu trước 11 giờ ngày 22/5.

Tại Bệnh viên K, sáng ngày 23/05, hơn 2.000 cử tri ở đây sẽ tham gia bỏ phiếu trong điều kiện đảm bảo tuyệt đối trong công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện.

 Bệnh viện K tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa

Theo TS.BS Phạm Văn Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện K cho biết, việc đảm bảo an toàn cho hơn 2.200 người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy bệnh viện tổ chức bỏ phiếu theo từng giờ, từng khoa, trong mỗi khoa lại tổ chức theo từng buồng bệnh, buồng bệnh này bỏ phiếu xong rồi mới đến buồng bệnh khác; những bệnh nhân nặng không đi lại được sẽ bỏ phiếu tại giường bệnh.

Tất cả người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đều được đi bầu cử và đã được cán bộ y tế chuẩn bị và cung cấp trang phục bảo hộ từ trước đó. Đảm bảo mỗi người khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét. 

Tại bệnh viện K, cử tri khi đi bầu cử đều mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang, kính chắn giọt bắn và đảm bảo đứng giãn cách 3 mét.  

Bệnh viện đã chuẩn bị 20 hòm phiếu được dán ni lông, niêm phong, được khử khuẩn thường xuyên. Bên cạnh đó, việc tuyên truyền bầu cử được bệnh viện tổ chức thường xuyên qua loa phát thanh của bệnh viện, qua trực tuyến, qua email, zalo, viber, phát tài liệu, dán niêm yết danh sách bầu cử đến từng buồng bệnh.

Theo ghi nhận tại Bệnh viện K, công tác bầu cử chuẩn bị chu đáo, trang trọng thể hiện tinh thần quyết tâm rất lớn, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như đảm bảo 100% người bệnh, người nhà người bệnh, cán bộ y tế, người lao động đang cách ly tại bệnh viện được thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Tại Bắc Giang, trong không khí trang trọng, Lễ khai mạc ở các khu vực bầu cử diễn ra ngắn gọn, bảo đảm quy định phòng dịch COVID-19. Bên cạnh yêu cầu đeo khẩu trang, các tổ bầu cử trang bị dung dịch sát khuẩn, đo thân nhiệt cho cử tri, thực hiện bỏ phiếu giãn cách để bảo đảm quy định phòng dịch.

 Đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang bỏ phiếu bầu cử. 

Đúng 7 giờ, đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang bỏ phiếu bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại Tổ dân phố số 5, phường Ngô Quyền (TP Bắc Giang). Tổ dân phố số 5 có tổng số 1.043 cử tri bầu đủ 4 cấp; 198 cử tri tham gia bầu 2 cấp.

Được biết, toàn tỉnh Bắc Giang có 1.948 khu vực bỏ phiếu, 1.369.033 cử tri, 1.948 hòm phiếu chính và 2.333 hòm phiếu phụ.

Sau khi bỏ phiếu, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang đã động viên cán bộ các tổ bầu cử làm nhiệm vụ vượt qua khó khăn, bám sát quy định về bầu cử, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đi kiểm tra công tác bầu cử ở một số địa phương.

Tại Gia Lai: Sáng 23/5, hòa cùng không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước, hơn 994 ngàn cử tri trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong tâm thế đầy phấn khởi, cử tri đã bỏ phiếu để chọn ra những người xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. 

Nữ già làng Ksor H'Blâm (làng Krông, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông) bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Phương Dung 

Trong cuộc bầu cử này, cử tri trong tỉnh sẽ bỏ phiếu để bầu ra 8 đại biểu Quốc hội trong số 14 người ứng cử và 5.651 đại biểu HĐND các cấp trong số 9.525 người ứng cử. Tổng số trường hợp cách ly tại nhà đến thời điểm bầu cử là 1.555 người (232 F2 và 1.323 người về từ vùng dịch), trong đó có 1.114 người tham gia bỏ phiếu bầu cử, số còn lại dưới 18 tuổi. Số điểm bầu cử có thùng phiếu lưu động là 464 điểm. Số người đang cách ly y tế tập trung tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên-Binh đoàn 15 (huyện Đức Cơ) là 77 công dân. Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo, giao Sở Y tế bố trí 6 máy khử trùng, diệt khuẩn phiếu bầu cử tại các điểm bầu cử có thùng phiếu phụ.

*Tại khu vực bỏ phiếu số 2 (Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, phường Hoa Lư, TP. Pleiku), đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh đã tới dự lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân của mình.

Trao đổi nhanh với P.V sau khi bỏ lá phiếu của mình, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cho biết: “Với vai trò là một cử tri, tôi cảm thấy không khí tại khu vực bỏ phiếu này rất rộn ràng, người dân tham gia bỏ phiếu rất phấn khởi. Tôi cảm thấy một niềm tin rất sâu sắc rằng mình cũng như các cử tri khác sẽ lựa chọn được những đại biểu xứng đáng nhất”.

Từ sáng sớm, đông đảo cử tri trên địa bàn tổ dân phố 5 và tổ dân phố 6, (phường Ia Kring, TP. Pleiku) đã nô nức đến khu vực bỏ phiếu số 3 để thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Theo danh sách niêm yết, khu vực bỏ phiếu số 3 có 2.831 cử tri.

Tại đây, ông Đặng Đình Sáng (70 tuổi, cử tri tổ dân phố 6) bày tỏ: “Tuy đã nhiều lần đi bầu cử, nhưng mấy hôm nay tôi cứ háo hức chờ đợi để được cầm lá phiếu trên tay lựa chọn những cán bộ tiêu biểu, đủ tài, đủ đức”.

 Tại Đak Nong: Hòa chung không khí vui tươi của cả nước, ngày 23/5, hơn 53.000 cử tri trên địa bàn huyện biên giới Đắk Song đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Chị H'Thương cùng con nhỏ đi bỏ phiếu 

*Đúng 6 giờ 30 phút, ngày 23/5, nhiều cử tri đã có mặt tại điểm bầu cử Tổ bầu cử số 3, phường Nghĩa Tân, thành phố Gia nghĩa (Đắk Nông) để tham dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

  Trên tinh thần nghiêm túc, trang trọng, tổ bầu cử quán triệt cử tri đề cao tinh thần trách nhiệm, lựa chọn những đại biểu đủ đức, đủ tài, đủ tiêu chuẩn, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân để bỏ phiếu.

Cử tri Nguyễn Trọng Nhân, lần đầu được thực hiện quyền bầu cử cho biết: “Cảm xúc của em lúc này thực sự rất phấn khởi. Vì đây là lần đầu tiên em được thực hiện quyền bầu cử của mình. Em sẽ lựa chọn những người có nhiều thành tích, ưu tiên người trẻ, có trình độ để bầu làm đại biểu”.

*Sáng sớm, không khí tại khu vực bỏ phiếu thôn Thuận Lợi, xã biên giới Thuận Hạnh (Đắk Song) trở nên rộn ràng. Đúng 7 giờ sáng, điểm bầu cử này đã trọng thể khai mạc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Khu vực bỏ phiếu thôn Thuận Lợi thuộc tổ bầu cử số 4, xã Thuận Hạnh, với 568 cử tri. Toàn xã có 7.050 cử tri, tham gia bỏ phiếu tại 13 tổ bầu cử. Trong đó, 100% cử tri tại tổ bầu cử Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và Đồn biên phòng Đắk Song (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông) đã hoàn thành việc bỏ phiếu sớm vào ngày 22/5.

Theo bà Đoàn Thị Tốt, Chủ tịch UBND xã Thuận Hạnh, ngày bầu cử năm nay được chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên diễn ra rất thuận lợi. Cử tri đã cơ bản sắp xếp thời gian đến các điểm bầu cử bỏ phiếu sớm và đúng theo quy định.

Toàn huyện có 53.192 cử tri tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngoài 3 điểm bỏ phiếu sớm (ngày 22/5) tại 3 đơn vị lực lượng vũ trang, 74 điểm bỏ phiếu còn lại tại 9 xã, thị trấn trên địa bàn đồng loạt tổ chức bỏ phiếu từ 7 giờ sáng 23/5. Việc bỏ phiếu diễn ra liên tục đến 19 giờ cùng ngày để bảo đảm mọi cử tri đều có thể sắp xếp thời gian đi bầu cử.

Tại Kon Tum: Sáng 23/5, cùng với cử tri trong toàn tỉnh, tại Hội trường tổ dân phố 8, cử tri thuộc Tổ bầu cử số 4 (phường Quang Trung, thành phố Kon Tum) nô nức đến dự khai mạc và bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến dự Lễ khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên. 

Tổ bầu cử số 4, phường Quang Trung có tổng số 2.186 cử tri thuộc tổ dân phố 7, tổ dân phố 8 và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum.

Đúng 7h, Lễ chào cờ, khai mạc được chính thức bắt đầu. Sau lễ khai mạc, cử tri tham dự được nghe Tổ bầu cử quán triệt về quy định bầu cử, thông qua danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; sau đó, đại diện cử tri được mời lên kiểm tra thùng phiếu và tiến hành niêm phong thùng phiếu. Không khí buổi bầu cử diễn ra trang trọng và tạo được khí thế phấn khởi trong cử tri.

Sau khi hoàn tất thủ tục khai mạc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang được mời bỏ lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình; sau đó, các cử tri lần lượt tham gia bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân, lựa chọn những người xứng đáng nhất đại diện cho mình vào Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Tại điểm bầu cử được trang trí bài bản, đúng quy định, trình tự bỏ phiếu, lối đi vào và đi ra theo đúng quy trình và hướng dẫn. Cử tri đến bỏ phiếu được lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, ngồi giãn cách theo quy định, đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Tại Lâm Đồng: Hôm nay, ngày 23/5, dự kiến có 935.246 cử tri trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đến 1.110 điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân của mình, bầu cử chọn lựa người có tài, có đức làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tính đến 5 giờ ngày 23/5, công tác xét nghiệm cho những người phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trong tỉnh do Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Lâm Đồng thực hiện đã hoàn thành với 1.127 mẫu xét nghiệm RT-PCR có kết quả 100% âm tính với SARS-CoV-2.

*Huyện Đạ Huoai có 56 điểm bầu cử tại 9 xã thị trấn, với 26.958 cử tri đã nô nức đi bầu thực hiện quyền và nghĩa vụ của cử tri trong ngày 23/5.

Sau khi thực hiện nghi thức chào cờ, cử tri địa phương đã bắt đầu bỏ phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài bầu vào đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để trao gửi niềm tin và kỳ vọng.

 *Cùng với cử tri các dân tộc anh em, cử tri đồng bào dân tộc thiểu số tại các buôn làng của huyện Cát Tiên đã hang hái đi bầu sớm vào sáng 23/5.

Cùng với cử tri trong tỉnh, 28.773 cử tri của huyện Cát Tiên cũng đã đi bầu, chọn ra những đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

 Đúng 6 giờ 30 sáng, 58 điểm bầu cử ở 9 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện Cát Tiên đã đồng loạt tổ chức lễ khai mạc, sau đó cử tri tiến hành bỏ phiếu theo luật định.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Phúc - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử huyện Cát Tiên chia sẻ: “Đến thời điểm này, nhìn chung, dư luận trong nhân dân rất tốt, cử tri phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của cuộc bầu cử. Không khí dân chủ, cởi mở trên cơ sở bảo đảm đúng pháp luật là không khí chung tại các địa phương trên địa bàn huyện trong ngày bầu cử lần này”. 

 
Nguồn: https://dangcongsan.vn/thoi-su/tong-thuat-ngay-hoi-non-song-581255.html

Phòng CNTT&TT

Các tin khác