Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tình nguyện chi viện tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 đợt 2 (27-05-2021)
Sáng hôm nay, ngày 27 tháng 5 năm 2021 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân của cán bộ, sinh viên tình nguyện chi viện tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 đợt 2.

 

 

Trước diễn biến vô cùng phức tạp của dịch COVD-19 với số ca mắc liên tục tăng từng ngày, đặc biệt nghiêm trọng tại 02 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh; thiết thực giúp đỡ, hỗ trợ các địa phương trong công tác phòng chống dịch, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khung vùng dập dịch hiệu quả, sáng hôm nay, ngày 27 tháng 5 năm 2021 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân của cán bộ, sinh viên tình nguyện chi viện tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19 đợt 2. Trong đợt này, Nhà trường cử 01 cán bộ và 60 sinh viên ngành Y học dự phòng đi tăng cường, hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh chống dịch. Trước đó, vào ngày 26/5 các em sinh viên đã được tham gia lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ, để chuẩn bị tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

 

Phát biểu tại Lễ ra quân đợt 2, GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: Trong đợt ra quân trước, 40 cán bộ và sinh viên Nhà trường tình nguyện chi viện cho Bắc Ninh được đánh giá rất cao trong việc phối hợp với nhân viên y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch. Nhà trường hi vọng cán bộ và các em sinh viên tiếp tục sẽ nỗ lực hết mình, góp một phần sức lực nhỏ bé của mình trong cuộc chiến chống dịch của cả nước. Đồng thời, đây cũng được coi như một cơ hội để các em có dịp trải nghiệm, tiếp xúc với thực tiễn. GS Văn giao nhiệm vụ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tiếp tục mở các lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ cho sinh viên Nhà trường, để sẵn sàng đáp ứng tình hình thực tiễn và phục vụ tốt nhất nhiệm vụ ngành Y tế giao. Trong đợt ra quân lần này, GS Văn là người trực tiếp dẫn đoàn tình nguyện và bàn giao sinh viên tăng cường chống dịch cho sở Y tế tỉnh Bắc Ninh.

 

 

 

Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành Đoàn Hà Nội có mặt trong buổi ra quân chia sẻ: Hệ thống y tế hiện nay rất cần sự hợp tác và đồng hành của các bạn thanh niên; các bạn là những chiến sĩ trong công tác phòng chống dịch, do vậy các bạn cần phải tuân thủ quy định của Nhà trường, của Bộ Y tế, để duy trì nền thể lực có sức khỏe thật tốt, thiết thực hỗ trợ nhân dân vượt qua đại dịch COVID-19.

 

 

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác