Cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tình nguyện chi viện tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19, đợt ra quân thứ 3 (01-06-2021)
Sáng ngày 01 tháng 6 năm 2021, đoàn cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tiếp tục tình nguyện chi viện tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch COVID-19.

 

 

Đây là đợt chi viện lần thứ 3 trong việc hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch COVID-19. Trong 02 đợt chi viện trước đó, Nhà trường đã cử hơn 100 cán bộ và sinh viên; ở đợt ra quân lần này Nhà trường tiếp tục huy động 50 cán bộ và sinh viên tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống dịch. Trong đợt ra quân này sẽ chia làm 2 mũi chi viện; trong đó 40 cán bộ và sinh viên sẽ chi viện, hỗ trợ cho CDC Thành phố Bắc Ninh và 10 cán bộ, sinh viên sẽ tham gia hỗ trợ phòng chống dịch tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

 

 

 

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng điều hành Nhà trường trực tiếp dẫn đoàn tình nguyện và bàn giao quân số cho Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh; đồng thời kết hợp việc tìm hiểu nhu cầu thực tế của địa phương, để từ đó Nhà trường xây dựng phương án, tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ và sinh viên tham gia trong đợt chi viện lần tiếp theo.

Trước đó, 50 cán bộ và sinh viên tình nguyện lần này đã được Nhà trường tổ chức tham gia lớp tập huấn hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

 

 

GS.TS Tạ Thành Văn – Chủ tịch Hội đồng trường nhắc nhở cán bộ và sinh viên khi tham gia chi viện phòng chống dịch cần phải biết chấp nhận làm việc trong điều kiện thiếu thốn; bởi đây là cơ hội để các em có dịp trải nghiệm, tiếp xúc với thực tiễn hiện nay. Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa cho các em. Chúc các em lên đường bình an và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác