Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức tư vấn tuyển sinh đào tạo Bác sĩ nội trú năm 2021 (25-06-2021)
Nhằm mục đích giải đáp những thắc mắc của thí sinh trong kỳ tuyển sinh bác sĩ nội trú, ngày 24 tháng 6 năm 2021 Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình “Tư vấn tuyển sinh Bác sĩ nội trú năm 2021”.

Bác sĩ nội trú là hình thức đào tạo đặc biệt chỉ có ở các trường đại học Y. Tại Việt Nam, hệ đào tạo bác sĩ nội trú đã xuất hiện từ cách đây gần 100 năm mà thế hệ đầu tiên là những thầy thuốc nổi tiếng như GS. Hồ Đắc Di, GS. Tôn Thất Tùng…Bác sĩ nội trú là những sinh viên xuất sắc được tuyển chọn ngay sau khi kết thúc khóa học để tiếp tục được học tập, đào tạo trở thành bác sĩ chuyên khoa sâu. Thời gian đào tạo bác sĩ nội trú bệnh viện là 3 năm. Chương trình đào tạo bác sĩ nội trú chỉ có 1 kỳ thi vào mỗi năm cho chính các sinh viên vừa tốt nghiệp trong năm học đó.

Tham gia buổi tư vấn có: PGS. TS Lê Minh Giang -  Trưởng phòng QL ĐTSĐH; PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà – Phó Trưởng phòng QL ĐTSĐH; TS. Nguyễn Ngọc Long - Phó Trưởng phòng QL ĐTSĐH.

Mở đầu buổi tư vấn, PGS.TS Lê Minh Giang nhắc nhở thí sinh cần lưu ý một số điểm: Thứ nhất, năm 2021 là năm tuyển sinh Bác sĩ nội trú thứ 46 của Nhà trường. Kỳ thi BSNT là cơ hội cho tất cả các thí sinh là sinh viên tốt nghiệp y khoa các trường đại học trên cả nước, những thí sinh không bị lưu ban và không bị kỷ luật đều có cơ hội dự thi. Thứ hai, thí sinh muốn tham dự kì thi phải tiến hành đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tuyến. Nhà trường chỉ xét duyệt hồ sơ đăng ký trực tuyến để xét duyệt điều kiện dự thi. Thứ ba, đọc kỹ thông báo tuyển sinh và theo dõi thông báo của Nhà trường trên website.

Ngoài ra, có một số mốc thời gian thí sinh cần lưu ý

• Thí sinh xem thông tin hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến trên website Trường Đại học Y Hà Nội tại địa chỉ link: https://sdh.hmu.edu.vn/news/tID11481_huong-dan-dang-ky-ho-so-truc-tuyen-tuyen-sinh-sau-dai-hoc.html.
  • Từ ngày 01/6/2021 đến ngày 06/7/2021: Phát hành hồ sơ
  • Từ 8h00 ngày 01/7/2021 đến 16h30 ngày 09/7/2021: Nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ: http://tuyensinhsdh.hmu.edu.vn.  Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến thành công, thí sinh được cấp 01 mã hồ sơ (là mã thí sinh, số báo danh dự thi, mã học viên sau khi trúng tuyển) và nhận được email xác nhận đăng ký hồ sơ thành      công.
  • Dự kiến ngày 20/7/2021: Công bố danh sách thí sinh đủ điều kiện dự thi
  • Dự kiến ngày 06/8/2021: Công bố danh sách phòng thi
  • Dự kiến ngày 10/8/2021: Phổ biến quy chế và phát thẻ dự thi
  • Thi tuyển: dự kiến từ ngày 11 - 15/8/2021.
  • Thí sinh có thể trao đổi thông tin liên hệ qua email hotline tuyển sinh: sdhhotline_bsnt@hmu.edu.vn

Một số lưu ý về yêu cầu hồ sơ của thí sinh

• Đơn đăng ký dự thi theo mẫu
  • Bằng/Chứng nhận tốt nghiệp Bác sĩ năm 2021
  • Bảng điểm đại học (theo thang điểm 10)
  • Sơ yếu lý lịch theo mẫu (có xác nhận của Trường đại học). Nếu xin xác nhận của địa phương thì cần có thêm giấy xác nhận “KHÔNG vi phạm kỉ luật từ mức cảnh cáo” trong quá trình học của trường đại học
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (theo mẫu tại Thông tư 14/2013/TT-BYT ngày 06/5/2013 của Bộ Y tế, còn hạn trong vòng 6 tháng).
  • Tờ khai mở thẻ ngân hàng (theo mẫu, có dán ảnh, download trên web)
  • Bản sao CMND/CCCD (còn hạn trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp)
  • 02 ảnh 3x4, để trong phong bì (ghi họ tên, ngày sinh, ngành tốt nghiệp ĐH sau ảnh và ngoài phong bì).
  • Bản sao bằng/chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp để xét miễn thi (nếu có). Chứng chỉ ngoại ngữ phải đáp ứng quy định tương đương B1 của Cục Khảo thí – Bộ Giáo dục và Đào tạo, phải có đầy đủ 4 kĩ năng và còn hạn.

(Nộp hồ sơ trực tuyến là bắt buộc, thí sinh chuẩn bị hồ sơ trực tuyến cần đầy đủ, rõ ràng, sẽ có hướng dẫn đăng tải trên website). Sau khi thi, có kết quả thi, thí sinh trúng tuyển sẽ nộp hồ sơ giấy.

Ngoài ra trong buổi tư vấn, một số vấn đề được các thí sinh quan tâm và đặt câu hỏi như: Chỉ tiêu tuyển sinh, học phí, cách viết hồ sơ, thí sinh là diện f2, f3 thì thi thế nào…? đã được các chuyên gia giải đáp.

Các bạn quan tâm có thể theo dõi link tư vấn tại đây:

Phòng CNTT&TT