Một số hoạt động về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học Y Hà Nội (23-08-2021)
Nhà trường đã và đang tích cực chuẩn bị nguồn nhân lực, sẵn sàng cho việc vận hành Bệnh viện điều trị hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 với quy mô 500 giường tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 

 

Ngày 20/8/2021, đoàn 338 sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội đã trở về sau 45 ngày tham gia hỗ trợ chống dịch tại tỉnh Bình Dương (chủ yếu làm nhiệm vụ lấy mẫu). Thay thế cho đoàn sinh viên tình nguyện là đội ngũ chuyên gia về điều trị, các bác sĩ, điều dưỡng đủ tay nghề với sự chỉ đạo trực tiếp tại chỗ của PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội, để vận hành Trung tâm Hồi sức bệnh nhân COVID-19 ở Bình Dương.

 

 

Sáng ngày 21/8/2021, đoàn công tác thứ 2 của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội gồm 14 cán bộ y tế, trong đó có 07 bác sĩ đến từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và 07 tình nguyện viên là các bác sĩ, điều dưỡng đến từ các đơn vị khác trên cả nước, đã lên đường tiếp tục chi viện cho Bệnh viện Quốc tế Becamex tại Bình Dương. Trước đó, vào ngày 16/8/2021, đoàn công tác thứ nhất của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương cùng với sự chỉ đạo trực tiếp của PGS.TS.BS Nguyễn Lân Hiếu.

 

 

Trường Đại học Y Hà Nội là một trong những đơn vị tuyến đầu tham gia chiến dịch tiêm phòng vắc xin ngừa COVID-19. Hiện nay, mỗi ngày Tổ tiêm chủng Đại học Y Hà Nội tổ chức tiêm từ 2500 - 2700 mũi tiêm tại 03 địa điểm tiêm: Hội trường lớn, nhà A5 - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, điểm tiêm chủng số 35 Lê Văn Thiêm. Tính đến thời điểm hiện tại, Trường đã triển khai tiêm chủng an toàn cho hơn 100.000 người theo đúng đối tượng qui định. Bên cạnh đó, Tổ tiêm chủng của Trường đã thực hiện kế hoạch tập huấn, đào tạo về công tác tiêm chủng hỗ trợ các đơn vị y tế.

 

 

Nhà trường đã và đang tích cực chuẩn bị nguồn nhân lực, sẵn sàng cho việc vận hành Bệnh viện điều trị hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 với quy mô 500 giường tại phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trong thời gian tới, Trường Đại học Y Hà Nội sẽ chuẩn bị một kế hoạch dài hạn, đảm bảo bố trí công việc linh hoạt theo yêu cầu của công tác phòng chống dịch hiện nay. Nguồn nhân lực của Nhà trường, đặc biệt là đội ngũ bác sĩ nội trú, luôn sẵn sàng tham gia việc chăm sóc và điều trị bệnh nhân khi có sự điều động của Bộ Y tế.

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác