Cán bộ, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện Bình Dương và TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19 (25-08-2021)
Ngày 25 tháng 8 năm 2021, Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức gặp mặt và tiễn đoàn Cán bộ, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

 

 

Tham dự buổi gặp mặt có GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng trường; các thành viên Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, trung tâm, viện, bệnh viện thuộc Trường.

Về phía khách mời có đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Đ/c Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội.

 

 

Tại buổi gặp mặt, GS.TS Tạ Thành Văn chia sẻ: Nếu như ở những lần chi viện trước, cán bộ, sinh viên và học viên nhà trường tham gia công tác lấy mẫu, phân lập truy vết và cách ly thì ở đợt chi viện lần này đoàn sẽ tham gia công tác điều trị hỗ trợ 02 tỉnh khu vực miền Nam với số lượng 238 cán bộ, học viên và sinh viên. Trong đó, 97 Bác sĩ Nội trú sẽ hỗ trợ Bệnh viện Becamex Bình Dương và 141 cán bộ, học viên và sinh viên sẽ hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh. Tất cả các cán bộ, học viên và sinh viên tham gia hỗ trợ đều đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19, được tập huấn chuyên môn và xét nghiệm âm tính với COVID-19.

GS Văn nhắc nhở đoàn chi viện cần:

Thứ nhất, đảm bảo tốt sự tương tác linh hoạt giữa từng nhóm, từng cán bộ với y tế địa phương.

Thứ hai, với những kiến thức đã được trang bị chúng ta hãy cố gắng truyền đạt cho cán bộ y tế địa phương và các đồng nghiệp khác. Cùng nhau trao đổi kiến thức đưa ra những giải pháp phù hợp khi thực hiện nhiệm vụ.

Thứ ba, Nhà trường sẽ tạo điều kiện hỗ trợ đoàn chi viện trong khả năng tối đa nhất có thể.

Đồng thời, GS Văn gửi lời chúc đến toàn thể cán bộ, học viên và sinh viên thượng lộ bình an, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

 

Được giao nhiệm vụ là Trưởng đoàn công tác hỗ trợ TP Hồ Chí Minh, TS Tạ Đăng Quang thay mặt đoàn công tác khẳng định sẽ đoàn kết, quyết tâm hết mình hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Trong đợt chi viện lần này, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành nhà trường, sẽ trực tiếp dẫn đoàn vào Bình Dương và TP. Hồ Chí Minh để bàn giao và trao đổi kế hoạch làm việc, rà soát, bố trí điều kiện ăn ở của đoàn chi viện.

Tại buổi gặp mặt, đoàn chi viện cũng đã nhận được những phần quà hỗ trợ của Công đoàn Y tế Việt Nam và Thành đoàn Hà Nội trao tặng.

 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác