Chi viện 335 cán bộ và sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội tham gia chống dịch hỗ trợ Thành phố Hà Nội (10-09-2021)
Hôm nay, ngày 10/9/2021 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ xuất quân cho 335 cán bộ và sinh viên của Trường chi viện, hỗ trợ Thủ đô chống dịch COVID-19 dự kiến trong 01 tuần, từ ngày 10/9 đến 16/9/2021.

Trong nhiều tháng qua, đại dịch COVID-19 bùng phát, lây lan mạnh tại Hà Nội. Thành phố Hà Nội đã thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp giãn cách xã hội từ ngày 24/7/2021 và chưa có ngày kết thúc (dự kiến theo kế hoạch: 21/9/2021).

Thực hiện theo nội dung Công điện số 20/CĐ-UBND ngày 06/9/2021 cùa UBND Thành phố Hà Nội về việc “Tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 -19 trên địa bàn thành phố Hà Nội để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội”; Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 08/9/2021 của UBND Thành phố Hà Nội về việc “Xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin phòng, chống COVID-19 cho người dân trên địa bàn Thành phố”. Hôm nay, ngày 10/9/2021 Trường Đại học Y Hà Nội tổ chức lễ xuất quân cho 335 cán bộ và sinh viên của Trường chi viện, hỗ trợ Thủ đô chống dịch COVID-19 dự kiến trong 01 tuần, từ ngày 10/9 đến 16/9/2021.

 

 

Tham dự Lễ xuất quân có PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trường điều hành Trường; các thành viên Ban Giám hiệu; PGS.TS Hồ Thị Kim Thanh – Chủ tịch Công đoàn Trường, GS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo YHDP&YTCC; đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, trung tâm, viện, bệnh viện thuộc Trường.

Về phía khách mời có đồng chí Chu Hồng Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội, Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hà Nội.

Tại Lễ xuất quân, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng chia sẻ: Đây là lần thứ 2 trong tuần, Nhà trường xuất quân chi viện, hỗ trợ chống dịch. Ngày 8/9, Trường bàn giao 117 BSNT cho Bệnh viện Bạch Mai, tiếp tục vào Thành phố Hồ Chí Minh tham gia chống dịch và hôm nay, ngày 10/9 một ngày đặc biệt, Nhà trường chi viện hỗ trợ chống dịch tại thành phố Hà Nội với số lượng 335 cán bộ và sinh viên tinh nhuệ nhất (90% số sinh viên đã từng tham gia chống dịch ở Bắc Ninh và Bình Dương mới trở về). Theo kế hoạch, sẽ có 75 cán bộ/sinh viên hỗ trợ quận Tây Hồ, 110 cán bộ/sinh viên hỗ trợ huyện Thanh Oai, 150 cán bộ/sinh viên hỗ trợ quận Hoàng Mai. Với quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19 trong thời gian ngắn nhất của UBND thành phố Hà Nội, Nhà trường mong các thầy/cô trưởng đoàn và các em sinh viên đã nhận nhiệm vụ, hãy cố gắng hoàn thành nhiệm vụ vừa giữ an toàn cho bản thân, vừa giúp cho địa phương hoàn thành kế hoạch. Đây là một trải nghiệm dù không mong muốn, nhưng không phải ai trong quá trình học cũng có cơ hội tiếp cận. Vì vậy, hy vọng trong thời gian ngắn này, các bạn sinh viên có những trải nghiệm hữu ích trong việc hành nghề sau này. Các em hãy luôn tin tưởng, nếu có khó khăn, Nhà trường luôn hỗ trợ tốt nhất để các em có sức khỏe tốt, an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

Đồng chí Chu Hồng Minh – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu cảm ơn Ban Giám hiệu nhà trường đã luôn tạo điều kiện, cùng với việc luôn sẵn sàng đáp ứng công việc của các em sinh viên nhà trường, chính thức xuất quân trong ngày hôm nay, phục vụ cho 03 quận/huyện thuộc Thành phố Hà Nội. Thành đoàn Hà Nội sẽ luôn sát cách cùng địa phương, đáp ứng những điều kiện tốt nhất để các em sinh viên được an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

 

 

Sinh viên Đỗ Mạnh Cầm đại diện đoàn chi viện, phát biểu cảm ơn sự quan tâm của các cấp Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội, Lãnh đạo nhà trường và các thầy/cô. Chúng em sẽ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ mà Thành đoàn Hà Nội cũng như các thầy/cô giao phó, sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sự an toàn cho tất cả các bạn sinh viên tham gia chống dịch.

Tại buổi Lễ xuất quân, đoàn chi viện cũng đã nhận được những phần quà hỗ trợ, động viên của Thành đoàn Hà Nội, của Công ty Bảo Ngọc, Doanh nghiệp Trẻ Hà Nội trao tặng.

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác