Trường Đại học Y Hà Nội: Phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS Lionel CAMILLERI (25-11-2021)
Ngày 24 tháng 11 năm 2021, tại Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức phong tặng chức danh Giáo sư danh dự cho GS. Lionel CAMILLERI theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 

 

Tham dự Lễ phong tặng, về phía khách mời có: Ông Thomas MOUREZ – Tuỳ viên hợp tác đại sứ quán Pháp tại Việt Nam; GS.TS Lê Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược, Đại học Quốc Gia, Nguyên Giám đốc bệnh viện E; PGS.TS Nguyễn Sinh Hiền – Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội; PGS.TS Nguyễn Hữu Ước – Giám đốc Trung tâm Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức.

Về phía Trường Đại học Y Hà Nội có: PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban.

Là một nhà phẫu thuật lớn, GS. Lionel CAMILLERI đã giúp cho các bác sĩ Việt Nam đang học tập tại Pháp rất nhiều ứng dụng kỹ thuật về phẫu thuật tim mạch và lồng ngực, điều đó đã thúc đẩy việc đối thoại trao đổi giữa các chuyên gia của các chuyên ngành khác nhau nhằm chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất.

 

 

Các nghiên cứu của GS. Lionel CAMILLERI trong lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực đã giúp cho việc cải thiện cuộc sống của nhiều bệnh nhân. Viện trường Clermont Ferrand, trong đó có GS. Lionel CAMILLERI đã góp phần quan trọng vào việc tăng cường đội ngũ y tế của Việt Nam ở rất nhiều chuyên ngành. Trong 30 năm qua, 65 nhân viên y tế đã được đào tạo trong nhiều tháng, thậm trí nhiều năm, tại bệnh viện của GS. Lionel CAMILLERI và nhất là lĩnh vực phẫu thuật tim mạch và lồng ngực.

 

 

PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu cảm ơn những đóng góp của GS. Lionel CAMILLERI, những chia sẻ của GS trong các khoá thực tập ngắn hạn đã giúp cho đội ngũ giảng viên được cập nhật những kiến thức mới.

 

 

Ông Thomas MOUREZ – Tuỳ viên hợp tác đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự dấn thân không ngừng nghỉ của ngài GS. Lionel CAMILLERI cho sự hợp tác giữa Pháp và Việt Nam. Đại sứ quán Pháp ủng hộ sự hợp tác này từ nhiều năm nay, đó là sự nỗ lực tham gia của rất nhiều người. Việc vinh danh ngày hôm nay đối với GS. Lionel CAMILLERI cũng chính là vinh danh tất cả đội ngũ của Viện trường Clermont Ferrand. 

 

 

Phòng CNTT&TT

Các tin khác