• Hội đồng Giáo sư cơ sở Trường Đại học Y Hà Nội năm 2021 được thành lập theo quyết định số 1179/QĐ-ĐHYHN ngày 14 tháng 5 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Hà Nội. Căn cứ Quyết định 37/2018/QĐ-TTg ngày 31/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định tiêu chuẩn, thủ tục xét công nhận đạt tiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư; thủ tục xét hủy bỏ công nhận chức danh và miễn nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư, Hội đồng đã thực hiện xét duyệt hồ sơ ứng viên đăng ký năm 2020 và nghe ứng viên trình bày báo cáo tổng quan.
  • Trường Đại học Y Hà Nội công bố danh sách ứng viên và bản đăng ký xét chức danh giáo sư, phó giáo sư và lịch làm việc của Hội đồng Giáo sư cơ sở năm 2021. Chi tiết xin xem tại tệp đính kèm.
  • Tính đến hết ngày 15/10/2021, Phòng Quản lý Khoa học – Công nghệ đã nhận được hồ sơ tham dự giải thưởng Đặng Văn Ngữ của 85 tác giả là cán bộ, giảng viên, học viên, nhà khoa học trong và ngoài Trường. Để tránh thiếu sót trong việc nhận hồ sơ, phòng Quản lý Khoa học – Công nghệ xin thông báo danh sách, đề nghị các đơn vị, cá nhân kiểm tra để báo kịp thời về Phòng Quản lý Khoa học – Công nghệ những hồ sơ bị thiếu (đối chiếu với danh sách kèm theo).
  • Đơn vị Đào tạo và Nghiên cứu Bệnh không lây nhiễm, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông báo tuyển sinh khóa tập huấn "Thiết kế và thực hiện một nghiên cứu mô tả về lâm sàng", cụ thể như sau: - Thời gian: 19/10/2021 - 28/102/2021
  • Căn cứ Quyết định định 501/QĐ-TTg ngày 16/04/2015 của Thủ tưởng Chính phủ về việc thí điểm tổ chức diễn đãn khoa học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức các diễn đàn khoa học thường niên để tiếp nhận các ý kiến tư vấn, phản biện chủ trương, chính sách của nhà nước. Trong năm 2021, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam chủ trương thực hiện triển khai 02 diễn đàn, bao gồm:
  • Bộ Khoa học và Công nghệ thông báo tuyển chọn tổ chức chủ trì thực hiện nhiệm vụ Quỹ gen cấp quốc gia (Chi tiết tại Quyết định số 2388/QĐ-BKHCN ngày 27/9/2021 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, xem tại đây) như sau: 1. Phương thức tuyển chọn tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia được thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 08/2017/TT-BKHCN ngày 26/6/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức và cá nhân thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia sử dụng ngân sách nhà nước.
  • Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực nghiên cứu Công nghệ sinh học ứng dụng trong dự phòng xem tại đây. Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực nghiên cứu Công nghệ Dược xem tại đây. Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực Thuốc từ Dược liệu xem tại đây. Quyết định phê duyệt Danh mục đặt hàng nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ đặt hàng để tuyển chọn thực hiện từ năm 2022 thuộc lĩnh vực Ứng dụng hệ Nội khoa xem tại đây.
  • Được sự đồng ý của Thứ trưởng Trần Văn Thuấn, Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo tổ chức hội thảo trực tuyến về công nghệ tạo ra trái tim nhân tạo Israel. Đây là công nghệ đột phá trong y học, giúp thúc đẩy hoạt động cấy ghép tim sử dụng tế bảo của bệnh nhân nhằm loại bỏ các phản ứng đào thải của cơ thể.
  • Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Xây dựng Phát triển và 107 năm Đào tạo Dược, Trường Đại học Dược Hà Nội tổ chức Hội nghị Khoa học Công nghệ vào ngày 18/11/2021 tại Trường Đại học Dược Hà Nội. Nhà trường sẽ xuất bản số đặc biệt của tạp chí "Nghiên cứu Dược & Thông tin thuốc" thay cho kỷ yếu hội nghị Khoa học Công nghệ Trường Đại học Dược Hà Nội năm 2021.
  • Phòng Quản lý KH-CN xin thông báo về việc nhận hồ sơ tham gia Giải thưởng Đặng Văn Ngữ năm 2021. Các giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên và cộng tác viên nghiên cứu của nhà trường quan tâm xin đề nghị chuẩn bị hồ sơ xét tặng, hồ sơ bao gồm:
Webiste mới HMU
Nhận diện HMU
Quy trình ISO-HMU
Phân hiệu tại Thanh Hóa
Bài giảng danh dự
Nhắn gửi yêu thương
Quản lý văn bản trực tuyến
Cổng thông tin Sinh viên
Lịch giảng đường
Hệ thống bài giảng điện tử
Phòng Công nghệ thông tin