Đào tạo đại học

Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội vô địch cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc

07-12-2020

Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc 2020 của các trường đại học, cao đẳng đã diễn ra với những phần thi căng thẳng và hấp dẫn. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 13/10 đến ngày 4/12.

Vượt qua hơn 90 đội thi đến từ 80 trường đại học, cao đẳng trên cả nước với các đội mạnh như Học viện ngoại giao, Viện Ngoại ngữ - trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, trường Sư phạm TP.HCM, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Huế… trường ĐH Y Hà Nội đã xuất sắc đứng đầu, giành danh hiệu Vô địch. Tại cuộc thi năm trước, ĐH Y Hà Nội đã vinh dự đạt Á quân của cuộc thi.
 
Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội vô địch cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc - 2
 
Sinh viên Hải Anh - Đội trưởng đội thi cho biết: "Cuộc thi lần này thật sự là một sân chơi tiếng Anh bổ ích cho sinh viên. Đêm chung kết vô cùng căng thẳng, bản thân em và các bạn trong đội cũng có phần áp lực khi chứng kiến phần thi xuất sắc từ các đội bạn. Các thành viên còn lại của đội gồm Đức Thăng, Thành Đồng, An Thái, Đức Bình cũng đều là những mảnh ghép rất tài năng. Giải thưởng đêm qua sẽ là một cảm xúc khó quên đối với tất cả chúng em".
 
Sinh viên trường ĐH Y Hà Nội vô địch cuộc thi Olympic tiếng Anh toàn quốc - 3
 
GS.TS Nguyễn Hữu Tú, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y Hà Nội cho biết: "Các em sinh viên đã lập nên kỳ tích, rất đáng tự hào. Kết quả này sẽ là động lực rất lớn để sinh viên toàn trường tiếp tục tăng cường học và sử dụng ngoại ngữ tiếng Anh bên cạnh tiếng Pháp truyền thống, là công cụ bắt buộc và nền tảng để nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế".
Theo GS Tú, trong những năm qua trường ĐH Y Hà Nội rất chú trọng tăng cường ngoại ngữ cho sinh viên bằng nhiều hoạt động như xét tuyển thẳng các giải tiếng Anh trong tuyển sinh, đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy, cách tổ chức dạy học, tổ chức hội nghị NCKH bằng tiếng Anh cho sinh viên, bảo vệ khóa luận bằng tiếng Anh… vì đó năng lực tiếng Anh đã được nâng lên đáng kể, nhiều sinh viên của trường đã có xuất bản quốc tế từ các nghiên cứu của mình.
Theo Dân trí

 

PHÒNG QLĐT ĐẠI HỌC

Các tin khác: