Tin tức -Truyền thông

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI ĐẢM BẢO CÔNG TÁC KIỂM TRA COI KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021 TẠI TỈNH BẮC GIANG

09-07-2021

Thực hiện Quyết định số 2159/ QĐ-BGD ĐT ngày 28/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, 40 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội làm công tác kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã hoàn thành nhiệm vụ

 

 

Thực hiện Quyết định số 2159/ QĐ-BGD ĐT ngày 28/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo,  40 cán bộ, giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội làm công tác kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã hoàn thành nhiệm vụ

Nêu cao tinh thần trách nhiệm của cán bộ viên chức, giảng viên trường Đại học Y Hà Nội.

Năm nay, Trường Đại học Y Hà Nội với vai trò Trưởng đoàn cùng với Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang và Trường Sĩ quan chính trị được giao nhiệm vụ làm công tác thanh tra kiểm tra tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Trong đó Trường Đại học Y Hà Nội phụ trách 09 điểm thi tại Thành phố Bắc Giang và các Huyện: Lạng Giang, Yên Dũng. Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu Nhà trường, Phòng Thanh tra - Pháp chế là đơn vị đầu mối đã phối hợp với Công đoàn, các phòng ban, đơn vị, bộ môn trong trường xây dựng kế hoạch; phối hợp trong công tác tổ chức; tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra; làm bài kiểm tra nghiệp vụ kiểm tra ...

Ban Giám Hiệu nhà trường đã lựa chọn và giao nhiệm vụ cho các cán bộ, giảng viên có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh và tổ chức thi tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Đặc biệt năm nay đội ngũ cán bộ kiểm tra thi đều là các cán bộ trẻ dưới 35 tuổi, có sức khỏe tốt, được tập huấn về công tác phòng, chống dịch COVID -19. Đồng thời khi kết thúc lớp tập huấn, các cán bộ, giảng viên phải trải qua bài test với yêu cầu trả lời đúng hết 45/45 câu hỏi tình huống liên quan đến các nghiệp vụ.

 

 

Hình ảnh: Tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ, giảng viên

 

Trước ngày lên đường, tới giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ của Nhà trường lên đường thực hiện nhiệm vụ có GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đoàn Quốc Hưng – Phó Hiệu trưởng điều hành, PGS. TS Hồ Thị Kim Thanh - Chủ tịch Công đoàn, Ths. BS Nguyễn Thị Bích Vân - Trưởng Phòng TTPC  và các thày cô trong BGH, BCH Công đoàn, đơn vị... Tại đây, lãnh đạo Nhà trường đã cảm ơn và động viên tinh thần cho tập thể cán bộ viên chức, giảng viên tham gia thực hiện nhiệm vụ quốc gia trong một kỳ thi đặc biệt, chưa từng có trong lịch sử vì dịch bệnh Covid-19 tại điểm nóng nhất về dịch Covid-19 trên toàn quốc là tỉnh Bắc Giang.

 

 

Hình ảnh: GS.TS Nguyễn Hữu Tú giao nhiệm vụ và tiễn đoàn công tác

 

Những khó khăn trong quá trình làm nhiệm vụ

Đến với mảnh đất Bắc Giang, bên cạnh nhiệm vụ được Thanh tra Bộ giao,  công tác bảo đảm an toàn sức khỏe cho cán bộ, giảng viên và thí sinh tham dự kỳ thi được đặt lên hàng đầu. Phòng Quản trị và VTTTB đã lên phương án về phương tiện, lịch trình, đồng thời phân công  03 đồng chí làm nhiệm vụ lái xe đưa đoàn đi công tác.

Trong tất cả các buổi tập huấn, lãnh đạo Nhà trường thường xuyên tới động viên và quán triệt tới các cán bộ viên chức, giảng viên làm công tác kiểm tra phải luôn nghiêm túc tuân thủ các quy chế của Bộ GD&ĐT, đồng thời tin tưởng Đoàn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quan trọng này. Mỗi cá nhân trong đoàn công tác đều tự hào về “Mái nhà chung Đại học Y Hà Nội” 119 năm tuổi cần phát huy vai trò của “Người chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân”, chủ động, tích cực đồng hành cùng thí sinh và các đồng nghiệp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt của năm nay. Bên cạnh đó, BGH cũng giao nhiệm vụ cho ThS Đậu Văn Dũng-Trưởng Bộ môn Lý luận chính trị, Trưởng đoàn chủ động thực hiện các biện pháp cần thiết để giữ an toàn cho các thày cô khi đi kiểm tra tới các điểm thi trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhằm đảm bảo một kỳ thi an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Mặc dù Ban chỉ đạo Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 của tỉnh Bắc Giang có sự chuẩn bị chu đáo, nhưng tại các điểm thi các điểm thi: Trường THPT Lạng Giang số 3 có một thí sinh dương tính với Covid-19 phải điều chuyển phương án thi sang đợt 2 cùng với 04 điểm thi tại huyện Lục ngạn; 03 cán bộ làm công tác kiểm tra của Trường được đưa về Hà Nội tối ngày 07/7 để lấy mẫu xét nghệm và thực hiện cách li theo quy định; Trường THPT Lạng Giang số 2, trường THPT Yên Dũng số 1, trường THPT Yên Dũng số 2, trường THPT Yên Dũng số 3, Đoàn công tác đã gặp khó khăn về: chỗ ở, sinh hoạt... nhưng với lòng quyết tâm và sự hỗ trợ của địa phương, các cán bộ giảng viên tại các điểm này đã vượt qua khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tự hào vì những đóng góp vô cùng ý nghĩa

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Bắc Giang, GS.TS Tạ Thành Văn – Bí thư Đảng ủy -  Chủ tịch Hội đồng trường  đã giao nhiệm vụ cho Đoàn mang theo 5000 chiếc khẩu trang, dung dịch xịt mũi, thuốc và 10 thùng chai nước sát khuẩn tay nhanh của Trường để tặng các thày cô và học sinh tại Sở GDĐT và các điểm thi. Món quà kịp thời này đã được đón nhận nồng nhiệt và được đánh giá là vô cùng giá trị, có ý nghĩa rất lớn đối với thầy cô và các em trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

 


Hình ảnh: Đoàn công tác làm việc tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

 

 

Hình ảnh: Tặng quà tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

 

 

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi THPT Lạng Giang số 2

 

 

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Trường THPT Thái Thuận

 

 

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3

 

 

Hình ảnh: Tặng quà tại điểm thi Trường THPT Yên Dũng số 1

 

 

Hình ảnh: tặng quà tại điểm thi Trường THPT Ngô Sĩ Liên

 

 

Hình ảnh: tặng quà tại điểm Trường THPT Yên Dũng số 2

 

 

Hình ảnh: tặng quà tại điểm Trường THPT Giáp Hải

21h30 ngày 08/7 Đoàn kiểm tra đã về đến Trường Đại học Y Hà Nội, thực hiện việc lấy mẫu làm xét nghiệm PCR lần 2 theo chỉ đạo từ Ban lãnh đạo nhà trường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội…, kết thúc nhiệm vụ kiểm tra từ 05/7 đến 08/7 tại tỉnh Bắc Giang. Đoàn kiểm tra đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chuyến công tác đã đọng lại những cảm xúc và kỷ niệm khó phai, đồng thời giúp cho các thành viên trong đoàn  thêm hiểu, thêm yêu mảnh đất và con người sống và làm việc tại Bắc Giang.

 

 

Hình ảnh: Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Sở GDĐT tỉnh Bắc Giang

Với những đóng góp quan trọng vào thành công chung của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại tỉnh Bắc Giang trong điều kiện khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đoàn kiểm tra của Trường Đại học Y Hà Nội đã hoàn thành xuất sắc vai trò Trưởng Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT, đề cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp tích cực vào thành công của Kỳ thi, xứng đáng với sự tin tưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Lãnh đạo Nhà trường./.

 

ThS Đậu Văn Dũng - Trưởng BM LLCT- Trưởng đoàn

Các tin khác: